ฉลองเทศกาล Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ สามตัวช่วงคริสต์มาส

เทศกาลแห่งความสุขก็ต้องมาพร้อมพิเศษ เมื่อ Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ทั้งสามโดยเฉพาะเพื่อเทศกาลคริสต์มาสที่ทั้งโลกเตรียมฉลองกันแล้วในช่วงส่งท้ายปี ซึ่งฟีเจอร์ที่จะได้รับกันในอนาคตก็จะมีทั้งการถ่ายสตอรี่หรือเรื่องราวด้วยความยาว 60 วินาทีเลยทีเดียว รวมถึงระบบการสมัครเป็นสมาชิกให้กับแอคเคาท์ต่าง ๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นจริงแล้วเช่นกัน ส่วนฟีเจอร์ทั้งสามที่มาเพื่อวันสำคัญโดยเฉพาะก็จะเป็น Playback, Reel Visual Replies หรือการตอบด้วย Reel และ ProfileEmbed หรือการฝังโปรไฟล์ได้นั่นเอง

Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่

อัพเดทแอพพลิเคชั่น Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ เอาใจผู้ใช้

บอสจาก Instagram ที่เผยเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

ข่าวดีประจำวันนี้ก็มาจาก Adam Mosseri บอสจาก  Instagramที่บอกเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาและยังมีวิดีโอสั้น ๆ ที่เผยรายละเอียดของฟีเจอร์ในช่วงคริสต์มาสส่งท้ายปี ข่าวไอทีวันนี้ แต่คนที่รอใช้งานฟีเจอร์ทั้งสามอยู่ก็อาจจะต้องการอัพเดทจากตัวเครื่องเสียก่อน ถึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ได้ โดยในตัวของฟีเจอร์ Playback นั้น เราจะสามารถนำเอาสตอรี่ในอดีตกลับมาเล่นใหม่ได้อีกครั้ง แถมยังนำเอาเรื่องราวได้มากถึงสามตัวมารวมกันเพื่อสรา้งสตอรี่ระลึกความหลังประจำปี 2021 ได้อีกด้วย แม้ว่าจะนำมาใช้แบบชั่วคราวก็ตาม

ฉลองเทศกาล Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่

ฟีเจอร์อีกสองคนใน Instagram

 นอกจาก Instagramจะสามารถใช้งาน Playback ได้แล้วนั้น ก็ยังจะมีฟีเจอร์ Reel Visual Replies ที่เปิดให้ทุกคนสามารถตอบคำถามได้แบบวิดีโอความยาวถึง 60 นาทีด้วยกัน ซึ่งน่าจะเพิ่มความสนใจให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นไม่น้อยเลย รวมถึงยังทำให้ผู้ใช้ติดต่อกับผู้ติดตามได้มากขึ้นและเพิ่มเครื่องมือในการตอบคำถามต่าง ๆ ได้ดีเช่นกัน ส่วนฟีเจอร์สุดท้ายอย่าง Profile Embed ก็จะเป็นการฝังโปรไฟล์ไปตามที่ต่าง  ๆได้และเหมาะกับเหล่าผู้สร้างคอนเทนต์ที่ต้องการนำเอาไอลีไปแชร์ตามที่อื่น ล่าสุดทาง Instagram ได้ถูกเรียกร้องให้หยุดพัฒนาสำหรับในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี แม้ว่าตอนนี้จะใช้ได้แค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

 Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ สามตัวช่วงคริสต์มาส

ถือว่า Instagramได้เอาใจผู้ใช้ไม่น้อยเลย หลังจากที่พวกเขาเตรียมปล่อยฟีเจอร์ทั้งสามอย่างที่น่าจะทำให้หลายคนสามารถฉลองวันคริสต์มาสและย้อนอดีตภายในปี 2021 ได้ดีเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามทุกคนจะต้องไปอัพเดทแอพพลิเคชั่นนี้เสียก่อนและในบางพื้นที่อาจใช้ฟีเจอร์ได้ไม่ครบสามอย่างอีกด้วย