เผยชื่อแล้ว Honor Magic V สมาร์ทโฟนพับได้ตัวแรกของHonor

หลังจากที่มีข่าวว่าHonor ได้ออกมาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มานาน ในที่สุดพวกเขาก็ได้เผยชื่อ Honor Magic V ออกมาจนได้ ซึ่งก็จะเป็นโทรศัพท์พับได้ตัวแรกของแบรนด์ออกมาแล้ว โดยนักวิจารณ์ก็มองว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกปี 2022 ในชื่อHonor Magic Fold แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ชื่อใหม่มาแทน แล้วตัวอุปกรณ์ก็จะสามารถกางออกมาเป็นแท็บเลต รวมถึงกางออกมาเป็นตัว V  ได้เหมือนชื่ออีกด้วย ก่อนที่ทางแบรนด์จะเตรียมยกให้โทรศัพท์ตัวนี้กลายเป็นเรือธงชิ้นต่อไปของพวกเขาแล้ว

Honor Magic V

สมาร์ทโฟน Honor Magic V ที่อาจเริ่มด้วยแอนดรอยด์ 11

เรื่องที่หลายคนคงจะต้องรอเสียก่อนก็คือHonor Magic Vน่าจะมาพร้อมกับแอนดรอยด์ 11 แทนที่รุ่น 12 ตัวใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวมาไม่นาน  รวมถึงนี่น่าจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ของบริษัทได้เป็นอย่างดี เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ หลังจากพวกเขาได้ออกจาก Huawei อย่างเป็นทางการ เพราะทางอดีตบริษัทแม่ได้ถูกสหรัฐอเมริกาแบนพร้อมกับไม่สามารถใช้งาน Google ได้ นอกจากนี้พวกเขายังสามารถกลับมาใช้งานระบบของ Google หรือชิพจาก Qualcomm อย่าง Snapdragon ได้อีกด้วย ก่อนที่พวกเขาจะกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ขายดีอย่างมากในประเทศจีนตอนนี้

Honor Magic V สมาร์ทโฟนพับ

มารู้จักกับHonor Magic V

ด้านสเป็คของHonor Magic Vซึ่งจะเป็นโทรศัพท์พับได้รุ่นเรือธงของพวกเขาก็จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้วเมื่อกางออกมา แล้วยังสามารถแสดงภาพได้ถึง 2200 x 2480 พิกเซล เช่นเดียวกับการใช้ชิพ Octa-Core ที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอีกด้วย แต่อย่างน้อยพวกเขาจะใช้แรม 8 GB พร้อมหน่วยความจำขั้นต่ำที่ 256 GB อย่างแน่นอน ส่วนกล้องที่น่าจะเป็นจุดเด่นของพวกเขาก็จะมีความละเอียดสูงถึง 108 MP ไปจนถึงการใช้เลนส์อื่นที่ 12 MP เพื่อถ่ายภาพที่แตกต่างออกไป ก่อนที่กล้องหน้าก็จะใช้ขนาด 16 MP ด้วยกัน

มารู้จักกับ Honor Magic V

ก็ดูเหมือนว่าHonor Magic Vน่าจะเป็นตัวกำหนดชีวิตใหม่ของแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งโทรศัพท์พับได้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ประสบความสำเร็จของบริษัทได้ดียิ่งขึ้นไปอีก หลังจากที่พวกเขากลับมาตั้งตัวได้อีกครั้ง หลังออกจากHuawei ในช่วงปีก่อน รวมถึงน่าจะพร้อมเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปี 2022 อีกด้วย