หลุดสเปก Motorola edge 30 Ultra มาพร้อมปากกา Smart Stylus ผ่านบลูทูธ

            Motorola edge 30 Ultra สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ร่นใหม่ของค่าย Motorolaที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ โดยล่าสุดได้มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคและอุปกรณ์เสริมของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นลือกันว่ามันจะมาพร้อมขุมพลังตัวแรงอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 เหมือนกับ moto edge X30 พร้อมหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5X ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 12 ตั้งแต่โรงงาน และที่สำคัญคือมันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา Smart Stylus ได้อีกด้วย

Motorola edge 30 Ultra

สมาร์ทโฟน Motorola edge 30 Ultra อาจมาพร้อมหน้าจอ AMOLED 144Hz

            หลังจากที่เปิดตัวmoto edge X30 ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 และ moto edge S30 ที่ใช้ชิป Snapdragon 888+ ไปแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ ล่าสุด Motorolaก็เตรียมที่จะเปิดตัวMotorola edge 30 Ultra มือถือระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่มีข้อมูลหลุดออกมาให้เห็นกันบ้างแล้วว่า มันน่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.6 นิ้ว ความคมชัดที่ Full HD+ รองรับอัตรารีเฟรชเรท 144Hz  ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 12 ตั้งแต่โรงงาน รันบนชิปเซ็ตระดับท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 ที่ใช้การออกแบบขนาด 4 นาโนเมตร ให้ความเร็วสูงสุดถึง 3.0GHz ทำงานร่วมกับ RAM แบบ LPDDR5X ขนาด 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1 ความจุ 256GB

 Motorola edge 30 Ultra มาพร้อมปากกา Smart Stylus

และที่สำคัญคือ มันจะรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาMotorola Smart Stylus ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ ทำให้มีลูกเล่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น ใช้ปากกาควบคุมเคอเซอร์บนหน้าจอได้เมื่อเชื่อมต่อมือถือเข้ากับหน้าจอแยก หรือการใช้ปากกาสั่งการด้วยท่าทาง (Air Gesture) เป็นต้น กล้องหน้า DUO สวยงามทุกระเบียบนิ้วสเปกพร้อมชนได้ทุกเมื่อกับสมาร์ทโฟน Motorola รุ่น Moto G 5G Plus ส่วนความสามารถเขียนและตรวจจับแรงกดน่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับเจ้า Galaxy Note ของ Samsung

โฟน Motorola edge 30 Ultra

            นอกจากนี้Motorola edge 30 Ultra ยังมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ขนาด 50MP/50MP/2MP และกล้องหน้าที่ 60MP ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นคาดว่าจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 5000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 68W พร้อมตัวเครื่องที่ผ่านการรับรองกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP52 สามารถดาวน์โหลดเกม  UFABET ได้แบบไม่จุ สำหรับกำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการคาดว่าน่าจะไม่เกินช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้