แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola กำลังพัฒนาเรือธงรหัส “Frontier” ขุมพลัง Snapdragon 8 รุ่นใหม่!

            แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola จากไต้หวัน ตกเป็นข่าวว่า กำลังพัฒนาเรือธงรุ่นใหม่ภายใต้โค้ดเนมว่า “Frontier” หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวเรือธงอย่าง Motorola Edge X30 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นคาดกันว่า มือถือรุ่นใหม่นี้น่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียดไม่ต่ำกว่า Full HD+ พร้อมเซนเซอร์กล้องหลัก S5KHP1 ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล และที่สำคัญคือใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 8 รุ่นใหม่ เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะแรงกว่า Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ในตอนนี้

    แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola

แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 125W ผ่านพอร์ต USB-C

            เว็บไซต์ Techniknews.net แหล่งข่าวความน่าเชื่อถือสูงด้านไอทีได้ออกมารายงานว่าMotorola กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ภายใต้โค้ดเนมว่า “Frontier” ที่จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียดไม่ต่ำกว่า Full HD+ รองรับอัตรารีเฟรชเรท 144Hz  ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 8 รุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในสมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์อื่น ๆ ส่องสเปค Motorola G71 มือถือ จอ OLED 6.4 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon 695 โดยคาดว่าจะเป็นชิปที่ใช้สถาปัตยกรรมขนาด 4 นาโนเมตร ของ TSMC แทนที่จะเป็น Samsung ภายใต้รหัส “SM8475” และอาจจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Snapdragon 8 Gen 2 ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB/12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลที่ความจุ 128GB/256GB  ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นยังไม่มีรายละเอียดเรื่องขนาดความจุ แต่คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็วถึง 125W หรืออาจสูงสุดถึง 144W ผ่านพอร์ต USB Type-C และชาร์จไร้สายได้ที่ 50W

แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola กำลังพัฒนาเรือธงรหัส “Frontier”

            นอกจากนี้Motorola Frontier ยังอาจมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 200MP เซนเซอร์ Samsung S5KHP1, กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 50MP เซนเซอร์ Samsung  S5KJN1SQ03 (JN1) ที่ให้มุมกว้างพิเศษ และกล้อง Telephoto ความละเอียด 16MP เซนเซอร์ Sony IMX663  ขณะที่กล้องหน้าขนาด 60MP เซนเซอร์ OV60A OmniVision ส่วนเรื่องระบบปฏิบัติการนั้น ค่อนข้างชัวร์ว่าจะเป็น Android 12 เวอร์ชั่นล่าสุดตั้งแต่โรงงาน

   แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola- ชาร์จไว

            ทั้งนี้Motorola ยังไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปกหรือกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้า Frontier ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าหากมีการเปิดตัวแล้ว มันจะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร และจะมีสเปคแตกต่างไปจากข่าวที่หลุดออกมาหรือไม่