มาทำความรู้จักกับ Virtual Influencer รูปแบบใหม่ของ AI หน้าตาเหมือนกับมนุษย์จริง ๆ

Virtual Influencer คืออินฟลูเอนเซอร์รูปแบบใหม่ที่เป็นระบบแบบ AI ในปัจจุบัน ซึ่งระบบนี้จะสร้างขึ้นมาโดยทำจากโปรแกรมต่างๆ มีรูปแบบและหน้าตาเหมือนกับมนุษย์จริงๆ และยังมีลักษณะนิสัย พฤติกรรมต่างๆที่เปรียบเสมือนมนุษย์จริงๆ มีการโต้ตอบพูดคุยกับคนอื่นๆได้ในโซเชียล ข่าวไอทีวันนี้ แต่สิ่งนี้จะเป็นระบบที่ไม่มีชีวิตและสามารถโปรโมตแบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างอิทธิพลให้กับโลกโซเชียลได้ไม่แพ้กับมนุษย์ทั่วไป

Virtual Influencer

Virtual Influencer ในปัจจุบันที่น่าสนใจสามารถยกตัวอย่างได้ดังต่อไปนี้

·        Lil Miquela 

เน็ตไอดอลสาวสัญชาติอเมริกัน วัย 19 ปี ผู้บุกเบิกการเป็น Virtual Influencerรุ่นแรกๆ ซึ่งเธอมีผู้ติดตามในไอจีถึง 3 ล้านคน บน Facebook ประมาณ 1.2 ล้านคน นอกจากนี้เธอยังมีซิงเกิลเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย และยังออกมาเคลื่อนไหวในเคมเปนต่างๆ ถือว่าเธอเป็นผู้มีอิทธิพลในโลกโซเชียลและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง (IG : @lilmiquela) ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอดเทคโนโลยี ที่จะช่วยเหลือให้สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทาง

Virtual Influencer - Rozy
·        Rozy

สาวอินฟลูเอนเซอร์สัญชาติเกาหลีใต้ วัย 22 ปี ผู้ซึ่งได้โปรโมตให้กับแบรนด์สินค้าต่างๆมากมาย และยังเป็นที่สนใจของสปอนเซอร์ต่างๆอีกมากมาย โดยเธอจะมีคาแรคเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ โดย Rozy มีผู้ติดตามในไอจีประมาณ 1 แสนกว่าคน (IG : @rozy.gram)

 Virtual Influencer - Ayayi 

·        Ayayi 

อินฟลูเอนเซอร์สาวสัญชาติจีน ที่มีความโดดเด่นในด้านแฟชั่นนิสต้าและความสมจริงเหมือนมนุษย์เป็นอย่างมาก ซึ่งงานการเปิดตัวครั้งแรกของเธอมีผู้เข้าชมถึงประมาณ 3 ล้านวิว และเธอยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำที่หลากหลาย นอกจากนี้เธอยังมีการโดนทาบทามให้ออกซิงเกิลเพลงในจีนอีกด้วย เธอมีผู้ติดตามในเว็บไซต์ Weibo ประมาณ 5 แสนกว่าคน (Weibo : AYAYI)

Virtual Influencer- Ai Ailynn
  • Ai Ailynn

อินฟลูเอนเซอร์สาวสัญชาติไทย วัย 21 ปี ที่มีเอกลักษณ์เป็นผมสั้น สวย ใส และมีบุคลิกที่ดูมั่นใจแบบสุดๆ น่าค้นหา ซึ่งสาว Ailynn เป็น Virtual Influencerคนแรกของประเทศไทย ที่ได้เปิดตัวในปี 2021 เธอมีการรับงานที่เป็นงานถ่ายโฆษณา งานรีวิวสินค้าต่างๆ รวมไปถึงงานถ่ายแบบ ufabet1688 ในปัจจุบันมีผู้ติดตามในไอจีประมาณ 1.3 หมื่นคน (IG : @ai_ailynn)