รถยนต์ไฟฟ้า(EA) ที่น่าสนใจ ลดใช้นำมันเชื้อเพลิง ในประเทศไทยปี 2022

ในปี 2022 นี้ต้องขอยอมรับว่า รถยนต์ไฟฟ้า(EA) หรือ Electric Vehicle ได้รับความสนใจและมีคนเริ่มใช้กันมากขึ้น ข้อดีของรถยนต์ประเภทนี้คือการลดใช้นำมันเชื้อเพลิง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ และยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกหนึ่งทาง
โดยรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันของไทยได้มีการนำเข้าที่มากขึ้น เทคโนโลยี สามารถยกตัวอย่างรถยนต์ไฟฟ้าได้ดังนี้

รถยนต์ไฟฟ้า(EA)

ยี่ห้อ รถยนต์ไฟฟ้า(EA) ที่น่าสนใจ ช่วยระหยัดค่าใช้จ่ายน้ำมัน

  • MG EP

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของยี่ห้อ MG ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% ได้มีการรองรับการขับขี่ได้เป็นระยะทางไกลมาก ๆ ที่สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว 380 กม. ราคาของรถยนต์รุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 988,000 บาท ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าต้องยกให้บริษัท เทสลามอเตอร์ ในยุคนี้

รถยนต์ไฟฟ้า(EA)-   ORA Good Cat

·      ORA Good Cat

รถยนต์ทรงเล็กกระทัดรัดและมีความน่ารักที่คาดว่าจะถูกใจใครหลายๆคน ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถวิ่งได้ในระยะทางที่มากที่สุดอยู่ที่ 400 – 500 กิโลเมตร มีมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ราคาของรถยนต์รุ่นนี้อยู่ที่ 989,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า(EA) -Nissan Leaf

·      Nissan Leaf

รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถือว่าเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ และรับรองว่ารถคันนี้ไม่อันตรายต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน ซึ่งระยะทางที่รถยนต์รุ่นนี้สามารถวิ่งได้มากที่สุด อยู่ในระยะทาง 311 กิโลเมตร ด้วยกำลัง 150 แรงม้า ราคาอยู่ที่ 1,490,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า(EA) -MINI Cooper SE
  •  MINI Cooper SE

รถยนต์ยี่ห้อนี้ที่ถือว่าเป็นรถในฝันของใครหลายๆคน การดีไซน์ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้มีความสวยงาม โดดเด่น และสะท้อนถึงความทันสมัยเป็นอย่างมาก แถมยังมีไฟหน้า LED พร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้ว โดยระยะทางที่รถยนต์รุ่นนี้สามารถวิ่งได้มากที่สุดอยู่ที่ 217 กิโลเมตร ใช้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 184 แรงม้า ราคา 2,290,000 บาท

รถยนต์ไฟฟ้า(EA) -Tesla Model Y
  • Tesla Model Y

รถยนต์ไฟฟ้าที่ขึ้นชื่อว่ามีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดอีกยี่ห้อหนึ่ง มีการดีไซน์รูปแบบและที่นั่งแบบใหม่ล่าสุด ถึงแม้ว่าในขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อนี้ยังไม่ได้นำเข้ามาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่ายังมีผู้นำเข้ารถยนต์รายย่อยนำมาวางขายกันอย่างแน่นอน โดยระยะทางที่รถยนต์รุ่นนี้สามารถวิ่งได้สูงสุดอยู่ที่ 525 กิโลเมตร กำลังสูงสุดอยู่ที่ 283 แรงม้า ราคา 2,990,000 บาท