เผยเรนเดอร์ OPPO Reno7 Z มือถือจอ OLED Full HD ชิปเซ็ต Snapdragon 480+

            OPPO Reno7 Z ว่าที่สมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ของค่าย OPPOที่ก่อนหน้านี้เคยปรากฎข้อมูลว่าได้ผ่านการรับรองจากทาง กสทช. ของประเทศไทยเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ล่าสุด ได้มีภาพเรนเดอร์ดีไซน์ตัวเครื่องถูกปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมันมาพร้อมตัวเครื่องแบบเหลี่ยม พร้อมฝาหลังที่มีลูกเล่นเรื่องความเปล่งประกาย และสีไล่เฉด เทคโนโลยี แถมหน้าจอยังใช้ดีไซน์แบบเจาะรู (Punch-Hole Display) สำหรับวางกล้องหน้าอีกด้วย

 OPPO Reno7 Z

สมาร์ทโฟน OPPO Reno7 Z มาพร้อมกล้อง 3 ตัว ความละเอียด 48MP

            ก่อนหน้านี้ได้มีข้อมูลยืนยันว่าOPPO Reno7 Zผ่านการตรวจสอบจากทาง กสทช. เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดทาง OPPOก็เริ่มปล่อยภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ชมกันบ้างแล้ว โดยมันมาพร้อมตัวเครื่องแบบเหลี่ยม พร้อมฝาหลังที่มีลูกเล่นเรื่องการไล่เฉดสี จบครบทุกฟังชั่นสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO รุ่น A15 และความเปล่งประกาย อันเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนค่ายแดนมังกร แถมหน้าจอยังใช้ดีไซน์แบบเจาะรู (Punch-Hole Display) สำหรับวางกล้องหน้าอีกด้วย

 OPPO Reno7 Z มาพร้อมกล้อง 3 ตัว

            สำหรับสเปคคร่าว ๆ ของOPPO Reno7 Z คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ OLED ความกว้าง 6.43 นิ้ว ความคมชัดที่ระดับ Full HD+ (1080 x 2400 พิกเซล) เร่งความสว่างได้สูงสุด 600 nits และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 85.3%  รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 ใช้ชิปประมวลผลที่รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G อย่าง Qualcomm Snapdragon 480+ ความเร็ว 2.2GHz  ใช้หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 256GB (รองรับ microSD Card เพิ่มได้) ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 4,500mAh รองรับระบบชาร์จไว 33W

OPPO Reno7 Z มือถือจอ OLED Full HD

            ในส่วนของการถ่ายรูปคาดว่าOPPO Reno7 Z จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลักความละเอียด 48MP, กล้อง Depth ความละเอียด 2MP แต่กล้องตัวที่สามยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่คาดกันว่าจะรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ 30 fps รวมถึงโหมดการถ่ายภาพ HDR  ส่วนกล้องหน้าคาดว่าจะให้มาที่ความละเอียด 16MP

            ทั้งนี้ คาดว่าเจ้าReno7 Z  น่าจะถึงกำหนดใกล้คลอดในเร็ว ๆ นี้ และแน่นอนว่าจะมีการวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยเพราะผ่านการรับรองจากทาง กสทช. แล้วนั่นเอง