แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์ สิ่งสำคัญของคนทำงานออนไลน์ที่ห้ามพลาด

แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์ สำหรับคนที่ทำเกี่ยวกับออนไลน์ เกี่ยวกับสื่อทุกแขนงในออนไลน์ หรือเกี่ยวเนื่องไปถึงออฟไลน์บ้างบางส่วน ไม่ว่าจะเป็นงานออนไลน์ประเภทใด ๆ ล้วนแล้วต้องมีความเกี่ยวข้อง เกี่ยวพันกับการต้องการหาวัตถุดิบรูปภาพต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการผลิตผลงานไม่มากก็น้อย เพราะทุกคนก็อาจจะไม่ได้มีทักษะในการผลิตผลงานภาพถ่าย หรือรูปภาพ ไอคอน ภาพกราฟิก เวกเตอร์ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ การมองหาแหล่งรูปภาพเพื่อนำมาใช้งานจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คนทำงานออนไลน์ต้องรู้ ข่าวไอทีวันนี้ เรียกได้ว่ายิ่งรู้เยอะก็ยิ่งหาวัตถุดิบดี ไม่ติดลิสิทธิ์ มีคุณภาพแบบฟรี หรือเสียเงินเล็กน้อย

แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์

3 เว็บไซต์ แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์ ทั้งฟรี และเสียเงิน

1.เว็บไซต์ Pixabay.com สำหรับแหล่งแจกรูปที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าคนทั่วโลกนั้นแทบไม่มีใครไม่รู้จักเว็บไซต์ Pixabay.com กันทีเดียว เพราะเว็บไซต์นี้มีจำนวนรูปภาพ ไอคอน เวกเตอร์ กราฟิกสวยงาม มากมายมหาศาลให้เรา ๆ ได้โหลดใช้กันแบบฟรี ๆ ไม่ติดลิขสิทธิ์กันเลยทีเดียว สามารถนำไปใช้ทางด้านการค้าได้ และยังมีส่วนที่จำหน่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของภาพฟรี มีคุณภาพอย่างแท้จริงเลยทีเดียว แอปพลิเคชัน Snapchat ที่มี Dark Mode ในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันล่าสุด

แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์ - เว็บไซต์ Unsplash.com

2.เว็บไซต์ Unsplash.com สำหรับเว็บไซต์นี้อาจจะไม่ใหญ่โต และมีจำนวนภาพต่าง ๆ ภาพมากเท่ากับเว็บไซต์ Pixabay.com แต่ภาพเว็บไซต์แห่งนี้นั้นค่อนข้างมีความทันสมัย ออกแนวศิลปะ มีความเท่ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกเว็บหนึ่งที่สามารถโหลดภาพใช้กันฟรี ๆ ถูกต้องตามลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการภาพประกอบที่มีความโด่นเด่น ทันสมัยก็ต้องเข้ามาใช้บริการ Unsplash.com รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังเลยทีเดียว

แหล่งหารูปภาพใช้ในงานออนไลน์ -.เว็บไซต์ CreativeFabrica.com

3.เว็บไซต์ CreativeFabrica.com สำหรับเว็บนี้เป็นเว็บซื้อขายรูป เวกเตอร์ งานกราฟิก งาน font  งาน KDP interior เรียกได้ว่ามีทุกความต้องการของการใช้ภาพ ใช้สื่อประกอบการทำงาน เรียกได้ว่าสำหรับใครที่ไม่ถนัดการเข้าไปโหลดภาพฟรีจากที่ต่าง ๆ เว็บไซต์ CreativeFabrica.com นั้นก็เป็นเว็บไซต์หนึ่งที่จำหน่ายไฟล์ดิจิตัลหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยราคานั้นก็ไม่แพงมีหลายรูปแบบหลายราคา สามารถซื้อง่าย ๆ โดยการจ่ายเงินผ่านระบบ Paypal เรียกได้ว่าสะดวกสบายกับคนทำงานสื่อมากทีเดียว