Moto G 5G 2022 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดตัวล่าสุดจาก Motorola

หากพูดถึงแบรนด์โทรศัพท์แล้ว ทาง Motorola น่าจะเป็นยี่ห้อที่หลายคนรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่งพวกเขาจะมี Moto G 5G 2022 ที่จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนราคาถูกที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งจากสเป็คที่ใช้ชิพตัวแรงจาก Qualcomm อีกทั้งยังน่าจะมีการออกแบบที่หน้าตาไม่ผิดเพี้ยนจากรุ่นเก่ามากเท่าไหร่นัก เทคโนโลยี รวมถึงข่าวลือเรื่องขนาดของตัวเครื่องก็ยังจะเป็นโทรศัพท์ที่หน้าจอใหญ่พอสมควร จนทำให้เหมาะกับลูกค้าที่เน้นโทรศัพท์ระดับกลางมากขึ้น ก่อนที่จะต้องไปลุ้นกันต่อว่า อุปกรณ์ใหม่ของพวกเขาจะวางจำหน่ายที่ใดบ้างในอนาคต กำลังพัฒนาเรือธงรหัส “Frontier”

Moto G 5G 2022-

หน้าตาของ Moto G 5G 2022 ที่อาจจะออกมา

มาดูทางด้านสเป็คของMoto G 5G 2022ที่มีแผนจะออกมากันบ้าง โดย Steve H.McFly ได้ออกมาคาดเดากันว่า การเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้น่าจะเป็นเรื่องจริง รวมถึงทางนักเขียนรายนี้ก็มักจะเผยข่าวที่ถูกอยู่เสมอก็ทำให้มีคนคิดว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะมีขนาด 165.4 x 75.8 x 9.3 มม. และด้านหน้าของมันจะมีกล้องเล็ก ๆ อยู่ ตรงกลางเป็นกล้องหน้า ส่วนการเว้นขอบจอด้านล่างก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมเลยทีเดียว นอกจากนี้ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เพราะว่าจะมีการเปลี่ยนแถบกล้องให้เป็นรูปวงรีแทนจะเป็นสี่เหลี่ยมอย่างที่เคยเป็นก่อนหน้านี้ แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola กำลังพัฒนาเรือธงรหัส “Frontier” ขุมพลัง Snapdragon 8 รุ่นใหม่!

Moto G 5G 2022 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด

สเป็คภายในของMotoG 5G2022

นอกจากหน้าตาของMotoG 5G 2022ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทางด้านสเป็คภายในของตัวเครื่องก็ยังจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าตกใจ เพราะพวกเขาจะใช้ Snapdragon 750G 5Gที่เป็นชิพตัวเก่าอีกด้วย รวมถึงจะมีหน่วยความจำเริ่มต้นถึง 128 GB พร้อมกับ RAM ที่มี 4 GB เป็นตัวพื้นฐานนั่นเอง อย่างไรก็ตาม Steve ยังเชื่อว่า ตัวเครื่องยังจะใช้ได้สองซิมเช่นเดิม แถมยังจะไม่ตัดสายเสียบ 3.5 มม. แบบที่สมาร์ทโฟนราคากลางตัวอื่นทำกันอีกด้วยอย่าง iPhone SE ตัวแรก ไปจนถึง Google Pixel 6a ที่จะเปลี่ยนไปให้ใช้บลูทูธกันหมดนั่นเอง

คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่า MotoG 5G 2022จะเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ รวมถึงจะสามารถทำยอดขายออกมาได้อย่างไรบ้าง เพราะทางรุ่นก่อนหน้านี้ พวกเขาก็เปิดตัวในประเทศทั้งทวีปละตินอเมริกา ตะวันออกกลางและเอเชีย ก่อนที่จะวางขายในประเทศสหรัฐอเมริกาในชื่ออื่นอีกด้วย โดยการทำสมาร์ทโฟนราคากลางในรอบนี้ของพวกเขากลับยังไม่มีการอัพเกรดอย่างที่ควรจะเป็นในปี 2022อย่างไม่น่าเชื่อ