ทำ หนังสือ E – BOOK ครั้งเดียว เก็บผลผลิตกินได้อย่างยาวนาน มั่นคง 

หนังสือ E – BOOK สำหรับใครหลาย ๆ คนมีความสามารถในด้านการเขียน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยาย เขียนนิทาน เรื่องสั้น นิยายตลก หรือเนื้อหาที่ถนัดต่าง ๆ คนจำนวนไม่น้อยมีความฝันที่อยากจะมีE – BOOKของตัวเองวางขายในโลกออนไลน์ เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ เพราะนอกเหนือที่จะสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทางแล้ว

ยังเป็นผลงานที่เรานั้นสามารถสร้างด้วยตัวเอง มีความภูมิใจ และยังเป็นหนังสือที่เราคิดเอง เขียนเองทำเอง เป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่าลงทุนลงแรงทำE – BOOKเล่มเดียวก็สามารถเก็บผลผลิตได้อย่างมั่นคง และยาวนานเลยทีเดียวค่ะ 

หนังสือ E – BOOK

 สร้างสรรค์ หนังสือ E – BOOK ง่าย ๆ ด้วย Adobe InDesign และ Adobe PhotoShop

สำหรับคนที่มีความถนัดทางด้านงานเขียนเรื่องราวต่าง ๆ และมีความฝัน คความปรารถนาจะทำหนังสือE – BOOKด้วยตัวเอง ก็ไม่ต้องรอช้า เริ่มลงมือทำกันเลย โดยทำในส่วนของปกด้วยโปรแกรม Adobe PhotoShop และทำส่วนของด้านในเนื้อหาในโปรแกรม Adobe InDesign เว็บไซต์ KDP AMAZON สร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการลงขายสมุดโน้ต

ร้างสรรค์ หนังสือ E – BOOK ง่าย ๆ

การทำE – BOOKมีเนื้อหา ด้วยโปรแกรม Adobe InDesign

สำหรับโปรแกรม Adobe InDesign นั้นสามารถที่จะทำเนื้อใน เนื้อหาของE – BOOKได้อย่างครบถ้วนทุกขั้นตอน และไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย เพราะโปรแกรม Adobe InDesign นั้นถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับการจัดหน้าหนังสือ จัดหน้า E – BOOK แต่จะมีความยากนิดหน่อยตรงที่วิธีการเรียกใช้เครื่องมือ จะแตกต่างกับโปรแกรมพื้นฐานทั่วไป โดยการพิมพ์อักษรจะมีกรอบ และต้องจัดการในกรอบเท่านั้น และในส่วนของการเรียกรูปภาพมาใช้งาน จะต้องเป็นคำสั่ง Place ไม่ใช่คำสั่ง Open นอกเหนือจากนั้นเพียงแค่ศึกษาเรียนรู้นิดหน่อยก็จะใช้คล่อง และลดระยะเวลาในการทำหนังสืออย่างมากทีเดียว

 หนังสือ E – BOOK ง่าย ๆ ด้วย Adobe InDesign

ทำปกE – BOOKด้วยโปรแกรม Adobe

สำหรับการทำปกหนังสือนั้น ความยากอยู่ตรงที่การคำนวณขนาดของปก และระยะขอบ ระยะตัดตก ซึ่งก่อนที่จะเริ่มทำปกในโปรแกรม Adobe PhotoShop  ผู้ทำไม่ต้องมานั่งคำนวณระยะเหล่านี้ให้ปวดหัว เพราะในปัจจุบันแพลตฟอร์มคำนวณระยะของเหล่านี้มากมาย เพียงแค่ใส่จำนวนเข้าไป ระบบก็จะคำนวณออกมาเป็นรูปภาพใช้งาน จากนั้นจึงเข้ามาสร้างแผ่นกระดาษปกใน Adobe PhotoShop  โดยจัดวางตำแหน่งของตัวหนังสือ รูปภาพ ไม่ให้เกิดขอบ้ทานั้นเอง