เปิดตัว Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition พร้อมของแถมเคสลาย “พิคาชู”

            Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition เป็นมือถือรุ่นพิเศษที่ออกมาเอาใจสาวกอนิเมะเรื่อง Pokémon โดยเฉพาะ ความพิเศษของมันจะเห็นได้ตั้งแต่ตัวกล่องที่ตกแต่ในธีม Pokémon ด้วยสีขาว-แดง-เหลือง รวมถึงแถมสุดพิเศษอย่างเคสลายพิคาชู, ที่จับด้านหลังลายโปเกบอล, พวงกุญแจรูปหางพิคาชู และการ์ด Pokémon คลาสสิค 6 แบบ เป็นต้น ข่าวไอทีวันนี้ แต่น่าเสียดายที่ Z Flip3 เวอร์ชั่นพิเศษนี้จะวางขายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น

Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition

มือถือ Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888

            หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Z Flip3 เมื่อช่วงกลายปี 2021 ก็มีการออกมือถือรุ่นลิมิเต็ดในธีมต่าง ๆ หลายรุ่น ล่าสุดก็มีการเปิดตัวGalaxy Z Flip3 Pokémon Editionออกมาเอาใจสาวกอนิเมะเรื่อง Pokémon โดยเฉพาะ โดดเด่นเห็นตั้งแต่ตัวกล่องที่มาในธีม Pokémon แบบเต็มสูบ รวมถึงแถมสุดพิเศษอย่างเคสลายพิคาชู, ที่จับด้านหลังลายโปเกบอล, พวงกุญแจรูปหางพิคาชู และการ์ด Pokémon คลาสสิค 6 แบบ เป็นต้น Galaxy S21 FE อาจเลื่อนเปิดตัว หลังชิปขาดแคลนหนัก ส่วนสเปคก็ยังคงจัดเต็มตามมาตรฐาน Galaxy Z Flip3 ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอด้านในแบบ AMOLED 2X ความกว้าง 6.7 นิ้ว FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz จอด้านนอกแบบ AMOLED 1.9 นิ้ว รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบด้วย One UI 4.1 ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ขนาด 5 นาโนเมตร ความเร็ว 3.0GHz ผสานการทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และ ROM ภายในความจุ 128GB/256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,300mAh เหมือน Galaxy Z Flip3 มาตรฐาน

มือถือ Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition

            ในส่วนของการถ่ายภาพGalaxy Z Flip3 เวอร์ชั่นนี้ก็ยังคงมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 12MP จำนวน 2 ตัว พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 10MP ตัวมือถือยังรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX8 ด้วย

เปิดตัว Galaxy Z Flip3 Pokémon Edition

            สำหรับGalaxy Z Flip3 Pokémon Editionมีกำหนดวางขายในช่วงวันที่ 25 เมษายน นี้ โดยจะเปิดให้สั่งจองผ่านหน้าร้านค้าออนไลน์ของค่าย แต่น่าเสียดายที่มันจะวางขายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้นและยังไม่มีการเปิดเผยราคา แต่คาดว่าจะต้องแพงกว่ารุ่นมาตรฐานที่ขายในท้องตลาดราว 1,000 เหรียญฯ หรือประมาณ 33,000 บาท อย่างแน่นอน