แนะนำสุดยอด แอปจับเวลาอ่านหนังสือ ช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น 10 เท่า

          แอปจับเวลาอ่านหนังสือ วัยเรียนหรือคนที่อยากอ่านหนังสือให้ได้นาน ๆ แต่รู้สึกว่าสิ่งเร้ารอบตัวมันเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การอ่านเป็นไปไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เรามีหนทางแก้ที่สำคัญคือการเลือกใช้แอปจับเวลาในการอ่านหนังสือมาเป็นตัวช่วย รับรองเลยว่า เทคโนโลยี คุณจะสามารถเพิ่มสมาธิโฟกัสจดจ่อกับการทำงานและอ่านหนังสือแบบมีพลังงานเหลือ ช่วยพัฒนาการเรียนให้มากกว่าที่คุณคิดไว้เสียอีก

แอปจับเวลาอ่านหนังสือ

6 แอปจับเวลาอ่านหนังสือ ที่เด็กเรียนเก่งมักใช้ประจำ

1. Forest – Stay Focused

          ใครที่มีงานหลายชิ้น หรือการบ้านหลายวิชา รวมไปถึงกิจกรรมต่างที่ค้างอยู่ แอปนี้สามารถทำให้เรา Track ตามงานต่าง ๆ ได้สะดวกว่างานนั้น ๆ บรรลุไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว 5 เหตุผลควรซื้อ iPad นอกจากนั้นยังทำให้เราเห็นภาพรวมของงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. Focus Keeper – Time Management

          การอ่านหนังสือนาน ๆ อาจทำให้สมองล้าได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้วลองมาใช้เทคนิค Pomodoro ซึ่งจะอ่านแบบ 25 นาที พัก 5 นาทีสลับกันไป รับรองว่าสามารถอ่านติดต่อกันได้นานขึ้นเรื่อย ๆ แถมแอปนี้ยังเก็บสถิติและแสดงผลเป็นกราฟได้ด้วยนะ

แอปจับเวลาอ่านหนังสือ- BFT

3. BFT

          แอปลายหมีน้อยน่ารัก จับเวลาแบบดิจิตอลว่าเราอ่านได้นานแค่ไหนแล้ว นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงคลอให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นขณะที่ทำงานไปด้วย

4. Be Focused Pro

          แอปอ่านหนังสือที่ทำให้เราเพิ่มพลังแห่งหารโฟกัสได้ดีมากขึ้น สามารถเก็บข้อมูลการอ่านของเราได้อย่างละเอียด ที่สำคัญคือแสดงข้อมูลได้ทั้งมือถือ แท็บเล็ตและคอมด้วย

5. Ypt

          แอปอ่านหนังสือยอดฮิตในตอนนี้ที่มีลักษณะเหมือนเราได้ใช้ Planner ในการวางแผนการอ่าน มีการจับเวลาและที่เด็ดคือเราสามารถเข้าร่วมกลุ่มอ่านของคนอื่นได้ ทำให้วัดได้ว่าเราอ่านมากน้อยกว่าคนอื่นอย่างไรบ้าง

แอปจับเวลาอ่านหนังสือ-  Flipd

6. Flipd

          แอปอ่านหนังสือที่มีโหมดอ่านแบบ Live ทำให้เรารู้สึกเหมือนมีเพื่อนมานั่งอ่านด้วยกัน แถมยังมีโหมดท้าทายตัวเองให้เก็บจำนวนการอ่านในแต่ละเดือนได้อีกด้วยน้า น่าสนุกมาก ๆ เลยล่ะ

ข้อดีของการใช้แอปจับเวลาอ่านหนังสือ

          การอ่านหนังสือนั้นเป็นเรื่องที่ดีทำให้เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งตงหน้าได้มากขึ้น ปัจจุบันเรามีการใช้เวลากับสื่อโซเชียลค่อนข้างมาก การได้มาใช้แอปจับเวลาอ่านหนังสือแบบนี้บอกเลยว่าดีทั้งต่อการจัดการตนเองและเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนได้มากทีเดียวล่ะ