บริษัท Tesla ขาย Bitcoin กว่า 75% เปลี่ยนเป็นเงินสด

บริษัท Tesla ขาย Bitcoin เมื่อปีที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอเรนซี่ถือเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักลงทุนเพราะเป็นช่วงตลาดขาขึ้นหลายๆ บริษัทจะจ่ายก็เข้ามาลงทุนเช่นเดียวกับบริษัทTeslaบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของอีลอน มัสก์ ก็ได้เข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลด้วยเช่นเดียวกันโดยเป็นการซื้อBitcoin มีช่วงราคาประมาณ 30,000 – 35,000 เหรียญสหรัฐ เทคโนโลยี หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการประกาศว่าบริษัทจะรับชำระเงินเป็น Bitcoin แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยุติลงเนื่องจากปัญหาผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม

บริษัท Tesla ขาย Bitcoin

ในช่วงปีเดียวกันนั้นอีลอน มัสก์ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการขับเคลื่อนตลาดนี้ให้เป็นที่นิยมขึ้นมา แต่ดูเหมือนว่าจะกลับกันเป็นขั้วตรงข้ามในปีนี้เพราะหลังจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมาโลกทั้งโลกได้เจอกับช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยและปัญหาเงินเฟ้อทำให้ทุกตลาดนั้นกลับสู่ในช่วงขาลงเช่นเดียวกับตลาดคริปโตเคอเรนซี่ที่ลงอย่างรุนแรงบวกกับข่าวร้ายและหลายด้านทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่ที่เข้าไปลงทุนขาดทุนกันเป็นจำนวนมากไม่เว้นแม้แต่บริษัทของอีลอนมัสก์เองก็ตาม รถยนต์ยี่ห้อ Tesla เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบ Auto Pilot และผู้ขับขี่มากขึ้น

บริษัท Tesla ขาย Bitcoin กว่า 75%

บริษัท Tesla ขาย Bitcoin ในไตรมาส 2 ของปี 2022

สำหรับบริษัทTesla ได้มีการเปิดเผยรายงานการเงินในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 เมื่อไม่นานมานี้และรายละเอียดที่น่าสนใจก็คือทางบริษัทมีการขาย Bitcoin สินทรัพย์ดิจิตอลที่ได้ซื้อไปเมื่อปี 2021 ออกมาเป็นเงินสดจำนวนกว่า 75% โดยทางบริษัทมีเหรียญจำนวนกว่า 42,902 เหรียญ โดยการขายไป 75 เปอร์เซ็นต์นั้นคือการขายไปจำนวนกว่า 32,176 เหรียญ เลยทีเดียวรวยขายที่ราคาประมาณ 20,090 เหรียญสหรัฐเรียกว่าเป็นการขายขาดทุนเพื่อยอมถือเงินสด

บริษัท Tesla ขาย Bitcoin ในไตรมาส 2

โดยทางบริษัทให้เหตุผลว่าการขายครั้งนี้เป็นการขายเพื่อสภาพคล่องทางการเงินภายในบริษัทหลังจากเจอผลกระทบจากการปิดตัวลงของบริษัทในประเทศจีนเนื่องจากโรคโควิด และถึงแม้ว่าทางบริษัทจะมีการขาย Bitcoin ออกไป แต่พวกเขาก็ยืนยันว่าพวกเขายังไม่ได้ทำการขาย Doge Coin และถึงแม้จะยอมขายสินทรัพย์ดิจิตอลและขาดทุนในปีนี้บริษัทก็ยังทำกำไรได้ดีกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว