ข่าวลือ Samsung Galaxy A มีแพลนปรับลดตัวกล้องลงเหลือเพียง 3 ตัวเท่านั้น

Samsung Galaxy A เป็นรุ่นโทรศัพท์ที่หลายคนนิยมเพื่อซื้อมาใช้เป็นจำนวนมาก ด้วยสเปคเครื่องที่ดี และฟังก์ชันที่สวยงาม ที่ผลิตออกมาแต่ละรุ่นทำให้ถูกใจหลายคน ข่าวไอทีวันนี้ รวมไปถึงรายละเอียดของกล้องไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าและกล้องหลังที่มีความคมชัดสูง และในปี 2022 ได้มีการเปิดตัวGalaxy A Series ออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้ โดยมีตัวกล้องทั้งหมด 4 ตัว ที่มีกล้องหลัก กล้องมุมกว้าง  เลนส์ Depth Sensor และไมโคร สำหรับการซูมกล้อง แต่มีข่าวออกมาว่า SamsungGalaxyA จะมีการปรับตัวกล้องให้เหลือเพียง 3 ตัว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

Samsung Galaxy A

Samsung Galaxy A เตรียมลดจำนวนกล้องลงเหลือ 3 เลนส์ 

จากสำนักข่าวแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ได้เผยเรื่องราวของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนSamsung Galaxy A ที่จะมีการลดจำนวนกล้องลงจากเดิมเหลือเพียงแค่ 3 ตัวเท่านั้น โดยจะตัดตัวกล้อง Depth Sensor ออกซึ่งเป็นกล้องจับระยะความชัดความลึกนั่นเอง เหตุผลที่จะทำการตัดกล้องออก 1 ตัว อาจเนื่องมาจากรถค่าใช้จ่ายในการผลิต และการพัฒนาลง รวมไปถึงการที่จะโชว์กล้องหลักให้มีความโดดเด่น ลดและป้องกันการสั่นไหวของจอภาพ แต่แน่นอนว่าถ้าหากมีการลดจำนวนกล้องลง 1 กล้องจริงๆ คุณภาพของกล้องก็จะยังคงเดิมสำหรับลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ SamsungGalaxy S20 ที่ได้รับการอัพเดทจากAndroidแล้ว โดยมีรายละเอียดความชัดดังต่อไปนี

Samsung Galaxy A มีแพลนปรับลดตัวกล้อง
  • Samsung GalaxyA24 มีกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล มุมกล้องกว้าง 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งความละเอียดของกล้อง 5 ล้านพิกเซล
  • Samsung GalaxyA34  มาพร้อมกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล มุมกล้องกว้าง 8 ล้านพิกเซล มีไมโครความละเอียดของกล้อง 5 ล้านพิกเซล 
  • Samsung GalaxyA54  ตัวกล้องหลักมี 50 ล้านพิกเซล มุมกล้อง 5 ล้านพิกเซล ความละเอียดของตัวกล้อง  5 ล้านพิกเซล 
Samsung Galaxy A เป็นรุ่นโทรศัพท์ที่หลายคนนิยม

ซึ่งรายละเอียดต่างๆที่กล่าวมาจะเป็นความจริงหรือไม่ตามที่สำนักข่าวเกาหลีได้เผยแพร่ออกมา ว่าSamsung Galaxy A จะมีการปรับลดจำนวนตัวกล้องลง หากมีการปรับลดลงจริงๆลูกค้าก็ไม่ต้องตกใจรับรองว่าสเปคของกล้องก็จะยังคงเดิม แถมอาจจะมีการเพิ่มฟังก์ชันและลูกเล่นที่ดีขึ้นอีกเป็นแน่ ซึ่งต้องรอติดตามกันในปีหน้า กับSamsung Galaxy A