รู้ยัง ฟีเจอร์จับเวลาใน Google กับการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวก

ฟีเจอร์จับเวลาใน Google เว็บไซต์ Search Engine ชื่อดังกลายเป็นเว็บไซต์ที่มีอรรถและมีประโยชน์ที่หลากหลายเป็นอย่างมากนอกจากจะใช้ในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆผ่านระบบ เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ แล้วยังสามารถใช้ในการดูแผนที่ ใช้ในการแปลภาษา ดูพยากรณ์อากาศ มันยังสามารถใช้ในการจับเวลาได้อีกด้วย เรียกว่าอยากค้นหาอะไรก็ค้นหาได้ในGoogle

แอพGoogle ได้มีการนำเครื่องมือการจับเวลามาใช้งานในเว็บไซต์ตั้งแต่ปี 2013 แต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาดูเหมือนว่าเครื่องมือดังกล่าวจะถูกนำออกไปจากเว็บไซต์ โดยทาง Danny Sullivan ได้บอกว่า Googleได้นำเครื่องมือนี้ออกไปเนื่องจากมีปัญหาในการใช้งาน และก็ได้ถูกนำกลับมาใช้งานอีกครั้งหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการตั้งเวลาแจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญได้

ฟีเจอร์จับเวลาใน Google กับการใช้งาน

วิธีการใช้งานของ ฟีเจอร์จับเวลาใน Google

ถึงแม้ว่าฟีเจอร์การจับเวลาของ Googleนั้นจะไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ แต่มันก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ในกรณีที่เราไม่ได้พกโทรศัพท์ติดตัวเวลาทำงานหรือทำงานจนลืมนาฬิกาและปล่อยให้เวลาที่สำคัญผ่านไป ฟีเจอร์นี้สามารถแจ้งเตือนให้ไม่ผ้าช่วงเวลาที่สำคัญได้ Google Maps กูเกิล แมพ โดยผู้ใช้งานสามารถทำการจับเวลาบนเว็บไซต์ Google ได้โดยวิธีการดังนี้

  • เข้าเว็บไซต์Google
  • พิมพ์ “set a timer for [เวลาที่ต้องการจับ หรือ นับถอยหลัง] ”
  • Googleจะแสดงหน้าจอการจับเวลาขึ้นมา (แบ่งเป็น 2 ส่วนได้แก่ การจับเวลา และ การนับถอยหลัง)
  • กดเริ่มจับเวลาเพื่อเริ่มการทำงาน
  • เมื่อครบกำหนดระยะเวลาทางเว็บไซต์ก็จะมีการส่งเสียงเตือน
  • สามารถกด Reset เพื่อเริ่มทำการนับถอยหลังหรือจับเวลาใหม่ได้ตามความต้องการ
แอพ Google

นอกจากฟีเจอร์การนับเวลาแล้วGoogle อาจจะยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียวที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้โดยที่เราไม่รู้ว่ามันมีอยู่ เพราะว่าหลาย ๆ คนคงจะใช้Google ในการค้นหาข้อมูลเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้สนใจเครื่องมืออื่นของGoogle ที่จริงแล้ว Googleนั้นมีประโยชน์มากมาย และในอนาคตอาจจะมีฟีเจอร์ใหม่มาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น และมันจะเป็นฟีเจอร์อะไรนั้นก็คงต้องมาติดตามดูกัน แต่ในช่วงของการทดลองใช้งานโครงเริ่มใช้งานในประเทศอเมริกาก่อนแล้วค่อยปล่อย Public ให้ใช้งานทั่วโลก