อัปเดต Windows 11 2022 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ได้แล้ววันนี้

อัปเดต Windows 11 2022 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของ Microsoft ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ใช้งานหลายคนดาวน์โหลดวินโดว์11 ระบบเน็ตเวิร์ค มาใช้แต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเห็นด้วย 11 ปียังไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ 100% ทำให้ยังต้องรอการอัปเดตเพื่อให้ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่นี้สามารถทำงานได้อย่างเสถียรมากยิ่งขึ้น

สำหรับWindows 11 2022 เป็นการอัปเดตใหญ่ครั้งแรกของระบบปฏิบัติการ Windows 11 ที่เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้วนับตั้งแต่วันนี้ แต่ว่าผู้ใช้งานทุกคนจะไม่สามารถดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการนี้ได้ถ้าหากว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณยังไม่พร้อมเพราะอาจจะเกิดปัญหาได้ ดังนั้นควรตรวจสอบสเปคและเวอร์ชันรวมถึงปัญหาของคอมพิวเตอร์ให้เพียบพร้อมก่อน ระบบจึงจะเปิดให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ อีกส่วนหนึ่งที่เหมือนว่าจะเป็นปัญหาสำหรับ Windows 11 2022 นี้ก็คือผู้ใช้งาน Windows 11 Pro Edition จะต้องทำการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่เสมอ และถ้าหากเป็น Home Edition จะต้องเชื่อมต่อกับบัญชี Microsoft ก่อนถึงจะทำการเซตอัประบบได้

อัปเดต Windows 11 2022 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่

อัปเดต Windows 11 2022 มีฟีเจอร์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

แน่นอนว่าสิ่งที่หลายๆ คนรอคอยหลังจากที่อัปเดตระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ไปนั้นนอกจากความเสถียรของตัวเครื่องแล้วฟีเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่หลายคนจดจ่อกันอยู่มาดูกันดีกว่าว่า Windows 11 2022 ที่เป็นการอัปเดตครั้งแรกนั้นมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Start Menu Folders ผู้ใช้งานสามารถลากแอปพลิเคชันที่อยู่ใน Start Menu มารวมกันเป็นโฟลเดอร์ได้และสามารถปักหมุดไว้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังปรับขนาดบริเวณที่ปักหมุดได้อีกด้วย

Snap Layouts ระบบจัดการหลายหน้าจอคอม คอมเก่ามีลุ้น! Windows 11 อาจให้ Intel Core Gen 7 และ AMD Zen 1 ใช้งานได้ สามารถให้เราจัดการหน้าจอหลายหน้าจอได้อย่างรวดเร็วและง่ายมากยิ่งขึ้น

Windows 11 2022 มีฟีเจอร์ไหนที่น่าสนใจ

Dark mode ทุกเปลี่ยนให้มีสีที่สว่างขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้จะเป็นสีดำทึบ ตอนนี้มีสีเทามืด และสีเทาสว่างให้เลือกใช้งาน ซึ่งจะทำให้หน้าจอดูไม่มืดจนเกินไป

Voice Access ระบบสั่งการด้วยเสียงที่ถูกเพิ่มเข้ามาในการอัปเดตครั้งนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการคอมพิวเตอร์ของตัวเองด้วยเสียงได้ นอกจากนี้ในส่วนของเสียงยังมีระบบไว้ Live Caption และ Text to Speech อีกด้วยนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตที่น่าสนใจของระบบปฏิบัติการWindows 11 2022