Instagram พัฒนาเครื่องมือ บล็อกเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

Instagram ในโลกของสังคมออนไลน์เป็นโลกที่ไม่มีพรมแดนผู้คนสามารถติดต่อกันได้ง่ายมากขึ้นการเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นเพียงแค่คลิกเดียว ข่าวไอทีวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีประโยชน์ในหลายด้านแต่มันก็เต็มไปด้วยความอันตราย การที่ทุกคนสามารถเชื่อมโยงกันได้อย่างไร้ขอบเขตทำให้คนจำนวนมากต้องพบเจอกับความรุนแรงในโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ รูปภาพ หรือเนื้อหาอื่น ซึ่งในส่วนนี้ผู้ให้บริการทางด้านสื่อสังคมออนไลน์จะต้องแก้ไขเพื่อให้ ผู้ใช้บริการได้รับการบริการที่เหมาะสมและปลอดภัย แน่นอนว่าสื่อสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มก็พยายามที่จะปรับปรุงอยู่ตลอดเพื่อให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้ แต่ปัญหาดังกล่าวก็เป็นปัญหาใหญ่ที่ยากเกินความควบคุมเพราะว่าผู้ใช้งานมีการกระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งโลกแถมยังสามารถสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่ได้เรื่อย ๆ อีกด้วยทำให้ปัญหาดังกล่าวถึงแม้จะได้รับการแก้ไขแต่ก็ยังไม่เคยหมดไป อย่างไรก็ตามทุกแพลตฟอร์มก็พยายามทำให้เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมลดลงให้ได้มากที่สุด

Instagramบล็อกเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

Instagram เพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานในการควบคุมเนื้อหา

Instagram ก็เริ่มการพัฒนาเครื่องมือใหม่ โดยทางโฆษกของบริษัท Meta บริษัทแม่ของ Instagram ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เครื่องมือดังกล่าวจะช่วยเหลือผู้ใช้งานเพื่อควบคุมเนื้อหาที่มีอยู่ใน ฉลองเทศกาล Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตัวอย่างเช่นการส่งข้อความที่ไม่ต้องการ และเทคโนโลยีนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้ Meta เห็นข้อความที่เป็นข้อความส่วนตัวและข้อความที่ส่งต่อไปให้ผู้อื่น พวกเราได้มีการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อทำให้เครื่องมือดังกล่าวให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้ใช้งาน พร้อมไปกลับพวกเขาสามารถควบคุมข้อความที่เขาได้รับได้”

Instagramเป็นสื่อสังคมออนไลน์

ในส่วนของเครื่องมือตัวเลือกอื่น ๆ นั้นตอนนี้ Instagram มีแผนที่จะพัฒนามันให้เหมือนกับระบบ Hidden Words Controls ที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ โดยวัตถุประสงค์ของมันก็เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถปกป้องตัวเองก่อนที่จะถูกคุกคามทางโลกอินเทอร์เน็ต และเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเราก็จะมาเล่นกันได้รับประสบการณ์ในการใช้งาน Instagram ที่ดี

แอพ Instagram

อย่างไรก็ตามเครื่องมือทั้งหมดยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาในช่วงแรก และยังไม่ได้มีการนำไปทดสอบใด ๆ ทั้งสิ้น ในตอนนี้ Instagramเป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่มีความเป็นส่วนตัวที่สูงมาก โดยมีฟีเจอร์การส่งข้อความลับ ที่จะหายไปทันทีหลังจากผู้ใช้งานปิดใช้งานแอปพลิเคชันหรือยกเลิกฟีเจอร์ดังกล่าว รวมไปถึงป้องกันการเก็บรูปภาพโดยการ Screenshot รูปภาพจากแชทและสตอรี่ด้วย