CGI Influencer เทคโนโลยีล่าสุดสู่ผู้นำทางการตลาดยุคใหม่

CGI Influencer ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ตื่นตาตื่นใจกันมากขึ้นเมื่อเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) ได้ก้าวล้ำไปไกลจนสามารถสร้างเน็ตไอดอลในโลกของอินเทอร์เน็ตขึ้นมาได้โดยไม่มีบุคคลจริง! นับเป็นเรื่องหน้ายินดีที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจในการทำธุรกิจเกี่ยวกับ AI กันมากขึ้นกว่าการที่ต้องจ้างบุคคลที่มีชื่อเสียงให้ทำการโปรโมตสินค้าต่าง ๆ ให้ CGI Influencerเทคโนโลยีล่าสุดสู่ผู้นำทางการตลาดยุคใหม่

CGI Influencer

CGI Influencer ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Miquela ที่เปิดตัวออกมาสู่ชาวโลกในปี 2016

CGI-Influencerเทคโนโลยีล่าสุดสู่ผู้นำทางการตลาดยุคใหม่ ย่อมาจากคำว่า Computer-generated Instagram Influencerเรียกง่าย ๆ ก็คือเน็ตไอดอลทางอินสตาแกรมที่เรารู้จักกันดีนั่นแหละ ทว่าอินฟลูเอนเซอร์คนนี้ไม่มีตัวตนอยู่จริงมีเป็นเพียง AI ที่สร้างคาแรคเตอร์ขึ้นมาเพียงเท่านั้น และตอนนี้CGI Influencerที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Miquela ที่เปิดตัวออกมาสู่ชาวโลกในปี 2016 ซึ่งผ่านไปเพียงสองปีเธอก็สามารถสร้างยอดติดตามได้ถึง 2.5 ล้านคน แน่นอนว่าเธอทำหน้าอินฟลูเอนเซอร์ที่ดี มีการรีวิวสินค้าและตอบคำถามต่าง ๆ ของผู้คนที่มาคอมเม้นด้วยการทำงานของระบบ AI ทั้งหมด

CGI Influencerและ เทคโนโลยี

โดยที่ไม่เคยมีตัวตนของเธอจริง ๆ ทั้งนี้สามารถเข้าไปติดตามดูเธอได้จากทางอินสตาแกรม @lilmiquela ตอนนี้เธอมีทั้งผลงาน MV การถ่ายแบบ รีวิวสินค้าและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทาง KFC ก็ได้เริ่มสร้างตัวละครผู้พันออกมาทางอินสตาแกรมแล้วเช่นกัน
ซึ่งตอนนี้ยอดผู้ติดตามผู้พันอยู่ที่ 1.3 ล้านคน เรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากผู้คนที่ชอบสิ่งใหม่ ๆ ไม่น้อยเลยล่ะ สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถและพลังของระบบ AI สามารถใช้ได้จริงในวงการการตลาดหรือโฆษณาต่าง ๆ แน่นอนสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้นั่นเอง 

CGI Influencerเทคโนโลยีล่าสุดสู่ผู้นำทางการตลาดยุคใหม่ยังคงเปิดให้โอกาสกับเทคโนโลยีให้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทั้งยังเป็นผู้นำสินค้ารวมถึงโฆษณาอีกด้วย ถือเป็นมุมมองและการเข้าสู่การตลาดของระบบ AI ที่มีความละเอียดมากกว่าการตอบคำถาม ๆ จากลำโพง Siri หรือ Alexa เห็นได้ชัดเลยว่าตอนนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของไอเดียเทคโนโลยีต่าง ๆ อยู่ในช่วงที่มีการแข่งขันอย่างหนักหน่วงที่จะสร้างเทคโนโลยีที่สามารถตอบรับความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้มากที่สุด

CGI Influencerทางการตลาดยุคใหม่

เรียกได้ว่าสื่งใดที่มนุษย์ทำได้ขณะนี้ เจ้า AI ก็คงจะทำได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้เช่นเดียวกับที่ตอนนี้CGI Influencer (Computer-generated Instagram Influencer) ได้ขึ้นมาแย่งตำแหน่งของ Influencer ที่มีชื่อเสียงและตัวตนจริง ๆ ไปหลายคนแล้วนั่นเอง ก็น่ากลัวอีกว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคมโลกออนไลน์ไปอีกขั้น

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีวันนี้