แอปพลิเคชันการศึกษา ยอดนิยมตลอดกาลที่ดีที่สุด เหมาะกับการฝึกสกิล

1. Duolingo: แอปพลิเคชันการศึกษา ที่ช่วยในการเรียนรู้ภาษานี้เป็นวิธีที่สนุกและมีประสิทธิภาพในการเรียนรู้ภาษาใหม่ มีหลักสูตรมากกว่า 30 ภาษาและใช้วิธีการที่หลากหลาย รวมถึงเกมแบบโต้ตอบและแบบฝึกหัด เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะของตนได้อย่างเพลิดเพลิน ใครอยากฝึกสกิลใหม่บอกเลยต้องโดน

2. Khan Academy: องค์กรการศึกษาที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งนี้เปิดสอนวิชาที่หลากหลายตั้งแต่คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ไปจนถึงประวัติศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ แอปพลิเคชันการศึกษา นี้มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นส่วนตัวและติดตามความคืบหน้าของผู้ใช้เมื่อพวกเขาทำงานผ่านบทเรียน และยังเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่นักธุรกิจชื่อดังแนะนำให้ลองเข้าไปเรียนอีกด้วย

แอปพลิเคชันการศึกษา

3. Coursera: แอปพลิเคชันการศึกษานี้ให้ผู้ใช้เข้าถึงหลักสูตรออนไลน์กว่า 4,000 หลักสูตรจากมหาวิทยาลัยและสถาบัน การศึกษา ชั้นนำทั่วโลก หลักสูตรครอบคลุมหลากหลายวิชา เช่น ธุรกิจ วิทยาการคอมพิวเตอร์ และศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถเข้าไปเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ได้ ทั้งนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป หากต้องการใบ Cert ก็สามารถดำเนินเรื่องของได้ เพื่อนำไปใส่ใน Portfolio ในการสมัครเรียนต่อหรือสมัครงานต่อไปได้ ข่าวไอทีวันนี้

4. TED: แอปนี้มีการรวบรวม TED Talks กว่า 3,000 รายการในหลากหลายหัวข้อ รวมถึงเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และความคิดสร้างสรรค์ การบรรยายนี้จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน และได้รับการออกแบบมาให้มีทั้งข้อมูลและแรงบันดาลใจมากมาย

5. Duolingo ABC: แอปนี้ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กและช่วยให้พวกเขาเรียนรู้การอ่านและเขียนอย่างสนุกสนานและโต้ตอบได้ ใช้เกมและแบบฝึกหัดเพื่อสอนตัวอักษร การออกเสียง และคำที่มองเห็น ถือเป็นอีกหนึ่งแอปที่ช่วยให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกได้แบบง่ายดาย

แอปพลิเคชันการศึกษา

6. Quizlet: แอปนี้เป็นเครื่องมือการศึกษาที่ช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้และเก็บรักษาข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีโหมดการเรียนรู้ที่หลากหลาย รวมถึงแฟลชการ์ดและเกม และอนุญาตให้ผู้ใช้สร้างและแชร์ชุดการเรียนรู้ของตนเองอีกด้วย ใครที่อยากจำคำศัพท์อะไรได้ก็สามารถปรับใช้แอปนี้เข้ามาช่วยก็ได้

7. Photomath: แอปพลิเคชันการศึกษานี้ใช้กล้องของโทรศัพท์เพื่อสแกนและแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์แบบเรียลไทม์ มีคำอธิบายทีละขั้นตอนและสนับสนุนวิชาคณิตศาสตร์ที่หลากหลาย รวมถึงพีชคณิต เรขาคณิต และตรีโกณมิติ

8. Codeacademy: แอปนี้มีบทเรียนและแบบฝึกหัดการเขียนโค้ดแบบโต้ตอบในภาษาการเขียนโปรแกรมที่หลากหลาย รวมถึง HTML, CSS และ Python เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้วิธีเขียนโค้ดหรือพัฒนาทักษะการเขียนโค้ด หากคุณอยากเขียนโคดเป็นที่นี่ตอบโจทย์เลยล่ะ

แอปพลิเคชันการศึกษา

9. Coursera สำหรับธุรกิจ: แอปนี้เป็นส่วนเสริมที่เน้นธุรกิจของแอป Coursera หลักและเสนอหลักสูตรและโปรแกรมออนไลน์มากมายที่ออกแบบมาสำหรับมืออาชีพโดยเฉพาะ ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น ความเป็นผู้นำ กลยุทธ์ทางธุรกิจ และการวิเคราะห์ข้อมูล ใครที่อยากพัฒนาสกิลธุรกิจก็สามารถศึกษาได้เลย

10. TED-Ed: แอปนี้เป็นส่วนที่แยกออกมาจากแอป TED และออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักการศึกษา มีชุดวิดีโอเพื่อการศึกษาและแผนการสอนประกอบในหัวข้อต่างๆ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งและสร้างบทเรียนของตนเองได้

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชันการศึกษาที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน ด้วยตัวเลือกมากมายที่มีให้เลือก ทำให้ผู้คนเข้าถึงการศึกษาและทรัพยากรการเรียนรู้คุณภาพสูงจากโทรศัพท์ของตนได้ง่ายกว่าที่เคย ไม่ว่าคุณจะต้องการเรียนรู้ภาษาใหม่ พัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ของคุณ หรือเพียงเพิ่มพูนความรู้ของคุณในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง มีแนวโน้มว่าจะเป็นแอปที่สามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้

การศึกษา

ทำไม แอปพลิเคชันการศึกษา ถึงได้รับความนิยม

แอปพลิเคชันการศึกษาได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความพร้อมใช้งานและความสามารถในการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์พกพาที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเรียนรู้ตลอดชีวิตและการพัฒนาวิชาชีพ ประสบการณ์การเรียนรู้ส่วนบุคคลที่นำเสนอ และความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับรูปแบบการศึกษาแบบดั้งเดิม จึงทำให้แอปเหล่านี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย

Latest Posts