Apple เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ อย่าง Apple Watch Series 6 รุ่นใหม่

Apple Watch Series 6 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จาก Apple เน้นสำหรับคนรักสุขภาพมากขึ้น iPad รุ่นใหม่ และไฮไลท์สำหรับคนรักสุขภาพอย่างAppleWatchSerie 6มาด้วยฟีเจอร์เด่นๆเกี่ยวกับการติดตามภาวะสุขภาพและค่าออกซิเจนในเลือด
ซึ่ง Apple ได้เล็งเห็นความสนใจของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น จึงนำเสนอนาฬิกาอัจฉริยะ Series 6 รุ่นใหม่ในงาน Apple event

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด..!

 Apple ลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกไปเนื่องจากผลกระทบของไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าจะสร้างความผิดหวังให้กับหลายคนที่เฝ้ารอคอยการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ในงานแถลงข่าวของApple
แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีสิ่งน่าสนใจมานำเสนอให้แก่สาวกไมว่าจะเป็น iPad รุ่นใหม่ และไฮไลท์สำหรับคนรักสุขภาพอย่างApple WatchSeries6 

Apple Watch Series 6 รุ่นใหม่

จุดเด่นสำคัญที่ต้องรู้จักเอาไว้ มีอยู่ตรงที่ฟีเจอร์ตัววัดค่าต่างๆในร่างกายและสามารถติดตามได้จากในHealth App เพื่อจะได้รู้ความผิดปกติต่างๆของร่างกายได้ล่วงหน้า และ Apple ยังประกาศอีกว่าจะทำการตรวจสอบผลกระทบของ COVID-19 ต่อผู้ใช้เพื่อช่วยในการศึกษาอย่างต่อเนื่อง พร้อมชูจุดเนในเรื่องของการวัดระดับความเข้มข้นของออกซิเจน 

ทางด้านอาร์ดแวร์ของนาฬิกาอัจฉริยะนี้ ทาง Apple ให้รายละเอียดว่าจะใช้ซีพียูแบบ Dual core พร้อมชิป A13 bionic ที่ทำให้มีความเร็วกว่าโปรเซสเซอร์รุ่นเดิมถึง 20 % มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 18 ชั่วโมงพร้อมด้วยการชาร์ตแบตเตอรี่ที่เร็วขึ้น 

นาฬิกาอัจฉริยะ อย่าง Apple Watch Series 6

ชิป U1 ใหม่และเสาอากาศอัลตร้าไวด์แบนด์จะทำให้นาฬิกามีความสามารถในการสื่อสารไร้สายระยะสั้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการวัดระดับความสูงที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถติดตามระดับความสูงในการทำกิจกรรมอย่างเดินป่าหรือปีนเขาได้

ซึ่งราคาของนาฬิกาAppleWatchSeries นี้อยู่ที่ราว 399 ดอลล่าร์สหรัฐสำหรับรุ่น Wifi ส่วนรุ่น Cellular จะมีราคาสุงขึ้นมาอีกหน่อยนั่นคือราว 499 ดอลล่าร์สหรัฐ มีสีให้เลือกหลายสี ทั้งProduct Red , อลูมิเนียม และกราไฟต์ จุดเด่นอีกอย่างคือสายแบนด์ที่เรียกกันว่า Solo Loop ซึ่งเป็นแถบวัสดุที่ยืดได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้ใช้รูปแบบเหมือนหัวเข็มขัดหรือตัวล็อคแบบเดิม

ฝากกดติดตามข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารที่น่าสนใจแอพพลิเคชั่น Reels น้องใหม่ของ Instagram