ปี 2021 อีโมจิแบบใหม่ กำลังจะออกมาให้ใช้งานกันมีรูปคู่รักผิวผสมมากกว่า 200 แบบ

อีโมจิแบบใหม่ โดย Unicode Consortium ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐอเมริกาที่ทำหน้าที่กำหนดมาตรฐานของสัญลักษณ์ต่างๆดูแลมาตรฐานอีโมจิหรือสติกเกอร์แสดงอารมณ์ทางโซเชียลมีเดียต่างๆรวมทั้งเป็นผู้กำหนดระยะเวลาการปล่อยอิโมจิในแต่ละครั้ง โดย UnicodeConsortium มีการประกาศเปิดตัวอีโมจิมากกว่า 200 รายการที่สามารถดาวน์โหลดเข้าสมาร์ทโฟนได้ตลอดปีหน้าในชื่อรุ่น “Emoji 13.1” โดยUnicode Consortium เรียกอิโมจิรุ่น “Emoji 13.1″ว่าเป็นการเปิดตัวของอิโมจิที่เป็น รุ่นย่อยก่อนที่จะมีการเปิดตัวอิโมจิรุ่นใหม่ “Emoji14” ภายในปี 2022

ทั้งนี้อิโมจิที่ออกมาใหม่จะมีรูปหัวใจที่มีผ้าพันแผลพันรอบและหัวใจเพลิง ซึ่งมีการตีความไว้ว่าน่าจะแสดงถึงอาการอกหักหรือเจ็บป่วยและเพื่อให้มีอิโมจิที่แสดงความหลากหลายทางเพศที่ไม่เฉพาะเจาะจงว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายจึงมีอิโมจิรูปผู้หญิงที่มีหนวดเคราที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้สำหรับการแสดงเพศของตัวเอง

อีโมจิแบบใหม่ "Emoji 13.1"

อัพเดต อีโมจิแบบใหม่ ถึง 200 รายการที่มีหัวใจเพลิง และผู้หญิงที่มีหนวดเครา


โดยการอัพเดตอิโมจิในครั้งนี้มีจำนวน 217 รายการ แต่จะมีอิโมจิถึง 200รายการที่มีไว้สำหรับการเปิดกว้างเรื่องเชื้อชาติและสีผิวที่มีให้เลือกในอิโมจิคู่รักที่มีหัวใจ และอิโมจิรูปจูบ
ซึ่งปัจจุบันจะเลือกได้เฉพาะโทนสีผิวสีเหลืองแต่การอัพเดตในครั้งนี้จะอนุญาตให้สามารถระบุโทนสีผิวอื่นๆอีกทั้งยังอนุญาตให้มีการพรรณนาถึงความสัมพันธ์ระหว่างเชื้อชาติเพิ่มขึ

อีโมจิแบบใหม่


นอกจากการประกาศอิโมจิใหม่ออกมาแล้วนั้น ยังมีส่วนที่จะสร้างความสนุกอื่นๆสำหรับการอัพเดตในครั้งนี้ คือ มีใบหน้าและศรีษะในก้อนเมฆที่ไม่ว่าจะเป็นเทพหรือการแสดงภาพของการฝันกลางวันและใบหน้าที่มีลมหายใจหรือควันฟุ้งกระจาย


โดยการอัพเดตอิโมจิรุ่นใหม่นี้ผู้ใช้งานสามารถอัพเดพเข้าเครื่องโทรศัพท์ของตัวเองได้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนตุลาคม ปี 2021 และจะสามารถอัพเดตอิโมจิรุ่น “Emoji
14” ได้ในเดือนเมษายน ปี 2022 ซึ่งอิโมจิรุ่น “Emoji 14ถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีก 6 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ฝากกดติดตามข่าวไอทีวันนี้
ข่าวไอทีที่น่าสนใจโทรศัพท์มือถือ 3 อันดับ ถ่ายรูปสวยสุดปังเทคโนโลยีเจ๋งๆในกล้องมือถือ