Gadget สุดฮิตของเด็กยุค 90 ที่เด็กยุค Gen Y อาจไม่รู้จัก

            Gadget เด็กรุ่นใหม่สไตล์ 4G  นั้นมักรู้จักเทคโนโลยีล้ำสมัย แค่สัมผัสเพียงปลายนิ้วทุกอย่างก็ดูง่ายดายไปเสียหมด ยิ่งเทคโนโลยีก้าวไปไกลมากขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งคิดถึงของเล่นหรือบรรดาGadgetต่างๆ ที่เด็กยุค  90 ไม่มีทางลืม เพราะล้วนแล้วแต่มีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้เหล่านี้อยู่มากมาย อนึ่งทำให้เราได้รู้ด้วยว่า สิ่งประดิษฐ์แต่ละอย่างนั้นมีต้นกำเนิดและพัฒนามาได้อย่างไร

Gadget

Gadget สุดฮิตของเด็กยุค 90 ที่ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

  • เพจเจอร์

หนึ่งในเครื่องมือสื่อสารยุค 90 ที่หลายคนไม่มีทางลืม เพราะกว่าจะติดต่อหากันได้ ในยุคที่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือ เพจเจอร์จึงเป็นตัวช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้น โดยอาศัยโทรศัพท์สาธารณะหรือโทรศัพท์บ้าน โทรเข้า Callcenter และฝากข้อความเพื่อส่งเข้าเพจเจอร์ ในยุคนั้นมีราคาแพงใช่ย่อย ทั้งนี้แล้วแต่รุ่นอีกด้วย

Gadget สุดฮิต เพจเจอร์
  • เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทและ เครื่องเล่นซีดีแบบพกพา

ยุค 90 ที่ยังนิยมฟังเพลงแบบเทปคาสเซ็ท และแบบซีดีวอล์คแมน เป็นที่นิยมมากในยุคนั้น เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงต้องไม่พลาดที่จะเคยจับจองเป็นเจ้าของสิ่งนี้อย่างแน่นอน

  • เครื่องเล่นเกมส์แบบพกพา

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมส์เตอร์ติส เกมส์ต่ออิฐที่เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ หรือเกมส์บอย จากค่าย Nintendo ที่มีทั้งแบบใส่ถ่านก้อน และแบบชาร์จไฟ ในรุ่นที่ใหม่ขึ้น สาวกเหล่าบรรดาเกมเมอร์ในยุค  90 นั้นไม่มีใครไม่มีเครื่องเกมส์นี้อย่างแน่นอน

Gadget สุดฮิต เครื่องเล่นเกมส์แบบพกพา 3
  • เครื่องเล่นเกมส์แผ่นCD

เครื่องเล่นเกมส์ Play Station รุ่นแรกที่เปิดตัวได้บูมที่สุดในยุค 90 รับรองว่าไม่มีเด็ก 90  คนไหนไม่รู้จัก เป็นการพัฒนาจากเกมส์แบบแผ่นตลับที่สามารถเซฟเกมส์ไว้เพื่อกลับมาเล่นต่อได้ เป็นเครื่องเล่นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมาก และเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

Gadget สุดฮิต ทามาก็อตจิ

เป็นเครื่องเล่นหนังที่มีการพัฒนาจากเครื่องเล่น VDO เทปและเครื่องเล่น  CD โดยเครื่องเล่น DVD นั้นสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของภาพและเสียงได้ดีกว่า แต่ในยุคนั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน

  • ทามาก๊อต

เป็นเครื่องเกมส์ที่ลักษณะเป็นรูปไข่ สำหรับทดลองเลี้ยงสัตว์ดิจิทัล สาวๆ ในยุค 90 และหนุ่มๆ สายแบ๊ว ต่างต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน

  • แผ่น Floppy Disk

สำหรับการเซฟงานในคอมพิวเตอร์ยุค 90 นั้นการใช้แผ่น Floppy Disk โดยขนาดความจุของแผ่นนั้นมีความจุ 1.44 mb ซึ่งในยุคนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ปัจจุบันนั้นแผ่น Floppy Disk กลายเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ไปแล้ว อาจมีเก็บไว้เป็นความทรงจำได้เพียงเท่านั้น

Gadget สุดฮิต แผ่น Floppy Disk

Gadgetเหล่านี้ในปัจจุบันบางอย่างได้หายไป ชนิดที่ว่าไม่สามารถเห็นได้อีกแล้ว แต่สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับเด็กยุค 90 ทีเดียว นอกจากนี้ยังทำให้เราได้รู้ถึงพัฒนาการทางเทคโนโลยีหลายๆ อย่างได้อีกด้วย

ฝากกดติดตามข่าวไอทีวันนี้