จากทีวียุคดั้งเดิมสู่ Digital TVและSmart TV ที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อสร้างความบันเทิง

Digital TVและSmart TV โทรทัศน์หรือทีวีเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อสร้างความบันเทิงมาหลายยุคหลายสมัย ซึ่งนอกจากจะเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไปฟ้าที่มีความจำเป็นของหลาย ๆ บ้านแล้วนั้นยังมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน และมีพัฒนาการที่ไปเร็วมาก ๆ จนหลายคนอาจลืมไปแล้วว่าแต่ก่อนทีวีเคยเป็นแบบสีขาวดำ และรับสัญญาณจากเสาอากาศเท่านั้น จากทีวียุคดั้งเดิมสู่Digital-TVและSmart-TV

Digital TV และ Smart TV

Digital TVและSmart TV ที่พัฒนาเป็นอย่างมากจากทีวียุคดั้งเดิม

จากทีวียุคดั้งเดิมสู่Digital-TVและSmart-TVก่อนจะมีทีวีเครื่องแรกนั้นผู้คนสมัยก่อนเพลิดเพลินกับการฟังเพลงจากแผ่นเสียงไวนิลและจากวิทยุมาก่อน เมื่อมีทีวีครั้งแรกแม้จะเป็นแบบขาวดำแต่ก็ทำให้ผู้คตื่นเต้นและอยากหามาครอบครองกันทั้งนั้น ทว่าทีวีในยุคแรกมีราคาแพงมากและเครื่องเล็กจิ๋ว แต่การที่ได้เห็นภาพขยับได้และมีเสียงด้วยเป็นครั้งแรกใคร ๆ ต่างก็อยากได้กันทั้งนั้นแหละน่า ไม่นานต่อจากนี้ทีวีก็เริ่มมีสีสันขึ้นมาเรียกว่ายุคทีวีสี แม้สีจะยังไม่เข้มและชัดเหมือนทุกวันนี้แต่ก็มีสีสันให้พอดูเข้าใจถึงสีต่าง ๆ หน้าจอทีวีก็มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแต่ก็ยังคงเป็นเครื่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และหนักอยู่เหมือนเดิม สมัยนั้นยังเป็นการรับสัญญาณด้วยคลื่น Analogue ทำให้การปรับจูนสัญญาณของโทรทัศน์ทำได้ยากไม่ค่อยเสถียร เวลาที่มีฝนตกฟ้าร้องคือแทบดูทีวีกันไม่ได้เลยล่ะ ต่างจากสมัยนี้ที่สัญญาณดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเลยทีเดียว

ทีวียุคดั้งเดิมสู่ Digital TV และ Smart TV

ต่อมาเป็นยุคของDigital-TVจากทีวียุคดั้งเดิมสู่Digital-TVและSmart-TVยุคนี้ระบบสัญญาณต่าง ๆ เริ่มดีขึ้นสัญญาณทีวีมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น มีช่องทางการรับชมทีวีหลายช่องมากขึ้น แถมยังมีเสาอากาศที่คอยขยายคลื่นรับสัญญาณ หรือช่องทีวีพิเศษขายแยกออกมาอีกต่างหาก ถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองมากที่สุดของธุรกิจทีวีเลยก็ว่าได้ ถ้าจะพูดไปสมัย Digital-TVคงไม่มีใครไม่มีทีวีติดบ้านกันล่ะ ยุคนี้แทบทุกบ้านก็เริ่มมีทีวีเป็นของตัวเองกันแล้ว เป็นยุคที่ผู้ใหญ่และเด็ก ๆ ติดทีวีมากที่สุดยุคหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมรายการสนุก ๆ และโฆษณาที่สร้างสรรค์ต่าง ๆ ก็มีให้ดูอย่างมากมายอีกด้วยนะ

Digital TV และ Smart TV ทีวีออนไลน์

ล่าสุดกับยุคSmart-TVจากทีวียุคดั้งเดิมสู่Digital-TVและSmart-TVยุคนี้ทีวีมีไว้เพื่อการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น คนเลิกดูรายการผ่านทางทีวีและหันมาดูรายการทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มากขึ้น เช่นYoutubeรวมถึงดูจากช่องทีวีออนไลน์ต่าง ๆ แทนไม่ว่านะเป็น Netflix, HBOหรือ Amazon

ฝากกดติดตามข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารไอทีที่น่าสนใจ3 เทคโนโลยีในสมาร์ทโฟน ออกใหม่ บอกเลยว่าน่าใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามาก ๆ