Googl ได้เปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5 เพื่อตอบสนองลูกค้าในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5 ที่ Google ได้ออกมาเพื่อวางจำหน่ายในช่วงที่มีภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างเช่นปัจจุบัน โดย Google Pixel 5 นี้ได้ลดคุณสมบัติบางส่วนของรุ่นก่อนลง และเลือกการทำงานบนชิพที่ช้าลงเพื่อให้สามารถทำราคาขายที่ถูกลงได้ แต่ยังคงความสามารถในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายแบบ5Gและการถ่ายภาพใหม่ๆ ได้เช่นเดิม โดยได้มีการวิเคราะห์ว่าGoogleอาจจะต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจากโทรศัพท์มือถือ Android ระดับกลางยี่ห้ออื่นๆ

หากเพียงแต่ Google ยังรักษาบริการต่างๆ ของตัวเองไว้ให้ได้ก็เพียงพอที่จะต่อสู้ในศึกครั้งนี้ได้ ดังนั้นจุดขายที่สำคัญของGoogle Pixel 5 คือ การนำเสนอประสบการณ์ของ Androidที่สามารถอัพเดตได้เร็วกว่าสมาร์โฟนยี่ห้ออื่นๆ เนื่องจากการอัพเดตระบบปฏิบัติการAndroidในสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ นั้นจะใช้เวลานานมากในการอัพเดตซอฟต์แวร์

สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5 มาเอาใจลูกค้า

สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5 ที่ Google นำมาวางจำหน่ายในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ

Google Pixel 5มีหน้าจอ 6 นิ้วหรือ15.2 ซม. มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล128GB มีราคาขายประมาณ 699 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ22,000 บาท นอกจากนี้ยังมีGoogle Pixel 4a ที่รองรับ 5G จะมีราคาประมาณ599เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19,000 บาท ดังนั้นด้วยราคาและสเปกของสมาร์ทโฟนอาจจะทำให้Googleพ่ายแพ้ให้กับSamsungจากประเทศเกาหลีใต้และHuaweiจากประเทศจีนได้ ซึ่งนั่นจึงทำให้Googleต้องดึงจุดเด่นของในเรื่องความเร็วของการอัพเดตระบบปฏิบัติการAndroidมาสู้กับคู่แข่งแทน

สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5

เพื่อเป็นการลดต้นทุนของ Pixel 5 Google จึงเลือกใช้ชิพ Snapdragon 765G ที่ได้รับการจัดอันดับว่าช้าและมีประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิกต่ำกว่า Snapdragon 855 และใน Pixel 5 นี้จะไม่มีการใช้เซ็นเซอร์ปลดล็อกใบหน้าเหมือนกับPixel 4แต่จะกลับไปใช้เซ็นเซอร์ที่ตรวจสอบลายนิ้วมือของPixel 3 แทน แต่อย่างไรก็ตามGoogleยังคงจะรักษาคุณภาพกล้องของสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 5 Google

โดยกล้องหลังจะใช้เลนส์ที่มีมุมกว้างกว่าเดิม มีโหมดป้องกันภาพสั่นไหวแบบใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มหน่วยความจำ (RAM) ให้เป็น8GBที่จะช่วยให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ Google ยังได้รวมบริการสมัครสมาชิกบางราย รวมถึงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกม Stadia เป็นเวลาสามเดือนและให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์100 GB ซึ่งการรวมเกมStadia Proบนคลาวด์เป็น 3 เดือนกับPixel 5นั่นนับได้ว่าเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดมากสำหรับนักเล่นเกม เพราะจะช่วยทำให้นักเล่นเกมได้รับประสบการณ์พิเศษจากเครือข่าย5Gได้เป็นอย่างดี

ฝากกดติดตามข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารไอทีที่น่าสนใจ3 เทคโนโลยีในสมาร์ทโฟน ออกใหม่ บอกเลยว่าน่าใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามาก ๆ