สมาร์ทวอทช์ Gen 5 Wear OS ใหม่ของ Fossil Gen 5E มีขนาดเล็กลงและราคาประหยัดคุณสมบัติมากมาย

Fossil Gen 5E เผยภาพสมาร์ทวอทช์ใหม่Gen 5Eที่ต่อเนื่องมาจากซีรี่ส์ Gen 5 ของปีที่แล้ว โดยมีจุดเด่นคือมีขนาดที่เล็กลงและราคาประหยัดกว่า ซึ่งขนาดหน้าปัดนาฬิกาของ smart watch รุ่นใหม่นี้จะมีขนาด 42 มิลลิเมตร มีขอบจอที่บางลง ในขณะที่คุณสมบัติอื่นๆจะยังคงไว้เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์Gen 5 Wear OSที่มีอยู่

Fossil Gen 5E

Fossil Gen 5E สมาร์ทวอทช์ ที่มีขอบจอบางลงทและคุณสมบัติคงเดิมแบบGen 5 Wear OS

คุณสมบัติเด่นของ สมาร์ทวอช Gen 5E ที่อยากแนะนำ ประกอบไปด้วย ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับและการออกกำลังกายที่ประหยัดแบตเตอรี่มากกว่า มีการอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดในเดือนสิงหาคม มีลำโพงและไมโครโฟนที่ช่วยให้คุณโทรออกผ่านโทรศัพท์ Android หรือ iOS ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือใช้ในการสอบถาม Google Assistant นอกจากนี้ยังรวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจและการติดตามกิจกรรม

Fossil Gen 5E ขนาดเล็กลง

ในส่วนของระบบประมวลผลนั้นยังคงเป็น Qualcomm Snapdragon Wear 3100 โดยยังไม่ได้มีการเปลี่ยนเป็นชิปเซ็ตตัวใหม่ที่มีการอัพเดตไปเมื่อไม่นานมานี้ RAM 1 GB และแบตเตอรี่ 300 mAh ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้พอสมควร ระดับของการกันน้ำอยู่ที่  3ATM ซึ่งอยู่ในระดับที่สามารถกันเพียงละอองน้ำเล็กๆหรือใช้งานได้ท่ามกลางสายฝน แต่ไม่สามารถใช้ในการว่ายน้ำหรือโดนน้ำมากๆได้  

Fossil Gen 5E รองรับการชำระเงินแบบ NFC

คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของFossil-Gen-5Eคือรองรับการชำระเงินแบบ NFC ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น ทางด้านซอฟท์แวร์นั้นก็ได้มีการอัพเดทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยโหมดประหยัดแบตเตอรี่ที่จะทำให้การใช้งานได้ยาวนานขึ้น ผู้ใช้สามารถสร้างโพรไฟล์การใช้งานที่กำหนดเองสำหรับการใช้งานเฉพาะหรือกิจกรรมบางอย่าง นอกจากนี้ก็ยังสามารถเปิดโหมด extended โดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่จะใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมงต่อการชาร์ตเพียง 1 ครั้ง

 โดยการตั้งค่าโหมดแบตเตอรี่นี้ยังเป็นส่วนสำคัญที่Fossilใช้ในฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับของผู้ใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังจะมีการอัพเดตฟีเจอร์ Phone app ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงที่รวดเร็วขึ้น ราคาเริ่มต้นที่คาดการณ์เอาไว้อยู่ที่ 249 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 7,780 บาท ที่ถูกกว่ารุ่นก่อนหน้า และคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2020 นี้ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด

ฝากกดตามข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารไอทีที่น่าสนใจSmart Watch รุ่น Amazfit T-Rex จากค่าย Xiaomi ที่จะมาตอบโจทย์ทุกการใช้งาน