เทคโนโลยี IoT หรือ Internet of Things ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของเราให้สะดวกมากขึ้น

                เทคโนโลยี IoT ปัจจุบันเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของมนุษย์มากขึ้นและเข้ามาเสริมในเรื่องของความสะดวกสบายต่าง ๆ นอกจากส่วนของการใช้ชีวิต ยังเป็นในส่วนของการทำงานต่าง ๆ ที่ประหยัดแรงและเวลา ทำให้ระบบการสื่อสาร สามารถสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นมาก ๆ วันนี้อยากจะ พาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Internet of Things หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่าคือ IoT บอกเลยว่ามาเปลี่ยนชีวิตของเราให้สะดวกสบายมากขึ้นแน่นอน

เทคโนโลยี  IoT

เทคโนโลยี IoT ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตให้กับเราได้สะบายยิ่งขึ้น

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเทคโนโลยีIoTคืออะไร เทคโลยีนี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในส่วนของการเชื่อมโยง เพื่อทำการส่งข้อมูลต่าง ๆ โดยที่สามารถเชื่อมโยงให้เรานั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย ๆ แม้ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ยกตัวอย่าง เช่น พวกอุปกรณ์ Smart Device , Smart Home ต่าง ๆ จะใช้ IoT เป็นตัวกลางนั้นเอง

เทคโนโลยี IoT หรือ Internet of Things

ประโยชน์ที่ได้รับจากเทคโนโลยีIoTที่อยากจะมาแนะนำทุก ๆ คนให้ทราบ คือ เนื่องของข้อมูลในส่วนต่าง ๆ ที่ได้รับการรับส่งต้องบอกเลยว่ามีความแม่นยำมาก ๆ แน่นอน แถมยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการใช้งานของอุปกรณ์ และยังสามารถลดต้นทุนในการใช้งานถือว่าเป็นการลงทุนในระยะยาวนั้นเอง

เทคโนโลยี IoT -มาเปลี่ยนชีวิตของเรา

ความเสี่ยงของการใช้เทคโนโลยีIoTต้องบอกก่อนว่าเรื่องของเทคโนโลยีล้วนมีความเสี่ยงเสมอ หากว่าเราจะยอมเสี่ยงในด้านต่าง ๆ รึเปล่า ซึ่งการใช้งานในเรื่องของระบบเทคโนโลยี IoT นั้น มีความท้าทายในเรื่องของเครือข่ายและความปลอดภัย เนื่องจากมีผู้ที่พร้อมจะโจมตี ในส่วนของช่องโหว่ในระบบ อาจจะต้องมีการพัฒนาเรื่องของความปลอดภัย เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่แท้จริง

            ทั้งหมดก็เป็นการทำความรู้จักกับระบบการทำงานของเทคโนโลยีIoTในบางส่วนเท่านั้นที่จะมาเสริมความน่าเชื่อถือ เสริมในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานต่าง ๆ และเสริมในเรื่องของความสะดวกสบาย เรื่องเทคโนโลยีก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม

ติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารไอทีที่น่าสนใจ3 ประโยชน์ของ เทคโนโลยี Internet of Things หรือ IoT บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ