ทำไงเมื่อ เม้าส์ไร้สาย ไม่ติดไปดูวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ

เม้าไร้สาย ที่หลาย ๆ คนเคยรู้จัก เมื่อกาลเวลาหมุนเปลี่ยนเวียนไปทุกสิ่งต่างก็ต้องปรับตัวไปตามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เอาง่าย ๆ ทุกวันนี้เทคโนโลยีไร้สายในรูปแบบต่าง ๆ พาเหรดกันเข้ามาแทนที่กันแทบทุกอย่าง  ไม้เว้นแม้แต่เม้าส์ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สำคัญยิ่งแบบขาดเธอเหมือนขาดใจไปเลย

โดยคนรุ่นใหม่คงไม่อินเทรนด์หากไม่ใช่เม้าส์ไร้สายที่สะดวกสบายคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  แต่ก็มักเจอปัญหาดับ ๆ ติด ๆ ที่มาจากปัญหาการเชื่อมต่อของ ยูเอสบี ที่มาพร้อมกับเม้าส์ไร้สายนั่นเอง  วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ ยามที่เม้าส์ไร้สายออกฤทธิ์ขึ้นมา

"เม้าไร้สาย"

ทำไงดีเมื่อ เม้าส์ไร้สาย ไม่ติดไปดูวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ

แก้ปัญหาง่าย ๆ ด้วยวิธีแรกที่ทุกคนคงต่างพากันคาดไม่ถึงนั่นก็คือเจ้าปุ่มเปิดปิดที่ติดมากับเม้าส์ไร้สายบางรุ่น  หากมันไม่ทำงานก็ลองเช็กดูเป็นจุดแรก  และอีกหนึ่งหนทางการแก้ปัญหาอย่างง่าย ๆ ที่ทุกคนมองข้ามกันไปก็คือเม้าส์ไร้สายเกรดรอง ๆ อาจไม่มาพร้อมกับ

การชาร์จแบตในตัวเราต้องใส่ถ่าน ซึ่งการแก้ปัญหาง่าย ๆ นั่นก็คือสำรวจดูว่าใส่ถ่านเรียบร้อยแล้วหรือยังหรือว่าถ่านหมดอายุแล้วต้องเปลี่ยนก้อนใหม่หรือเปล่าเท่านั้นเอง  สุดท้ายท่าไม้ตายการแก้ปัญหาง่าย ๆ ก็คือลองสลับเปลี่ยนช่องยูเอสบีดูเพราะบางทีเสียบช่องนี้อาจไม่ติดแต่พอลองย้ายไปช่องอื่นดันติดซะงั้น

"เม้าไร้สาย"

เม้าส์ไร้สายที่ขายกันในท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมายตามสไตล์การออกแบบที่ชื่นชอบหรือว่างบประมาณของแต่ละท่าน  ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อดังหรือของแพงจึงจะใช้ดีแต่มีเม้าส์ไร้สายของดีราคาย่อมเยาว์ให้เราเลือกใช้ตามดีไซน์เก๋ ๆ ที่โดนใจอีกต่างหาก 

เนื่องจากสินค้าแทบทุกชนิดต่างก็ต้องผลิตขึ้นมาเพื่อฐานลูกค้าทั้งตลาดบนและตลาดล่างนั่นเอง  แต่ถ้าเม้าส์ไร้สายใช้ไม่ได้ขึ้นมาก็อย่าหงุดหงิดไปให้ลองแก้ปัญหาง่าย ๆ ตามที่เราเสนอไปเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

"เม้าไร้สาย"

อย่าลืมติดตามข่าวไอทีวันนี้ และ เทคโนโลยี หรือบทความที่น่าสนใจเช่น

เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุด……!!!!!