Huawei ชนะคดีในประเทศสวีเดน อาจทำให้สามารถดำเนินการทางด้านเครือข่าย 5G ได้

Huawei จากเดือนตุลาคมที่ผ่านมาหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคม หรือ Swedish Post and Telecom Authority (PTS) ได้มีคำสั่งห้ามใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมเครือข่ายระบบ 5G ของ Huawei และ ZTE ที่เป็นบริษัทจากประเทศจีน ด้วยเหตุผลเช่นเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคงแห่งชาติเดียวกับประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอังกฤษ ที่มีคำสั่งห้ามทำการค้ากับบริษัทจาประเทศจีน ทำให้Huawei ฟ้องร้องต่อศาล จนเมื่อวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ศาลมีคำสั่งให้Huawei เป็นฝ่ายชนะ และนั่นจึงทำให้Huawei มีโอกาสกลับมาติดตั้งอุปกรณ์โทรคมนาคมเครือข่ายระบบ 5G ในประเทศสวีเดนได้ในอนาคต ทั้งนี้ทาง…

Infinix รุ่น Note 8 คุณภาพคับแก้วแม้ราคาประหยัดแต่จัดเต็มสเปคสุดแกร่งไว้เพื่อชาวเกมเมอร์

              Infinix รุ่น Note 8 เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้งานไม่น้อยที่ต้องรัดเข็มขัดกันในช่วงนี้แต่ก็จำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนขอแนะนำรุ่นNote 8 ที่จะมาอยู่ผู้ใช้งานได้แบบคงทนนานไปตลอดทั้งปี ที่เป็นนวัตกรรมจากทางค่ายInfinixที่ขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่ดูเป็นมิตรจนได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานที่งบน้อยหรือต้องการประหยัดก็ตอบโจทยได้ดีเลยทีเดียว Infinix รุ่น Note 8 การถ่ายรูปที่ให้ภาพที่มีความสดใสเก็บได้ทุกมุม ในส่วนของดีไซน์ไม่หนาไม่บางจนเกินไปนำหนักกำลังพอดีฝาหลังมีการไล่เฉดสีสีเล็กน้อยให้น่าค้นหามีความเงางามในตัว แสดงผลด้วยหน้าจอ IPS-LCD 24-bit ขนาด 6.95 นิ้ว ให้ความละเอียด HD ทำให้ใกล้ชิดกับสิ่งที่ชมได้ครบทุกอารมณ์ กล้องหน้าแบบ Punch-Hole Display ติดตั้งมาเป็นเลนซ์ 16MP และ เลนซ์ด้านหลังที่ให้มาถึง…

เทคโนโลยี รถยนต์อัตโนมัติไร้คนขับ Autonomous Vehicle การขับขี่มาแรงและมาไกลมากกว่าเมื่อก่อน

รถยนต์อัตโนมัติไร้คนขับ ยุคนี้ต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีในการขับขี่มาแรงและมาไกลมากกว่าแต่ก่อนมากเลยทีเดียว หลังจากที่อินเทอร์เน็ตและการประมวลผลอัตโนมัติสามารถทำได้ทำให้เทคโนโลยียานยนต์สามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างก้าวกระโดดเลยล่ะ ซึ่งปีนี้รวมไปถึงปีหน้านี้เทคโนโลยีในการขับขี่อัตโนมัติแบบไร้คนขับกำลังถูกพัฒนาให้สามารถใช้ได้จริงแบบไม่ต้องพึ่งพาใบขับขี่กันเลยล่ะ ซึ่งตอนนี้การทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติมีทั้งหมดสี่ระดับด้วยกัน เทคโนโลยีใหม่ รถยนต์อัตโนมัติไร้คนขับ (Autonomous Vehicle) รถยนต์อัตโนมัติไร้คนขับ การทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติมีทั้งหมดสี่ระดับด้วยกัน 1. Function Specific Automation – เทคโนโลยีใหม่ รถยนต์อัตโนมัติไร้คนขับ (Autonomous Vehicle) ระบบแรกคือระบบที่ช่วยเหลือการขับขี่เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นระบบที่ควบคุมความเร็วไม่ให้ขับเร็วเกินขนาด ระบบที่ช่องคุมให้รถอยู่ในช่องทางของตัวเองเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ และระบบที่ช่วยเหลือในการจอดรถ เรียกว่าเป็นเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้การขับขี่ปกติมีความปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง 2. Combined…

ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอดเทคโนโลยีที่จะช่วยเหลือให้สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทาง

          ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันกีฬาวิ่งเป็นกีฬายอดนิยมอย่างมากในประเทศไทยรวมถึงต่างประเทศทำให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นเกือบทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้และมีผู้คนหลากหลายประเภทและหลากหลายลักษณะร่วมกันเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อพิชิตใจตัวเองและพิสูจน์ความสามารถของร่างกายตัวเองด้วยการวิ่งเข้าสู่เส้นชัยในระยะต่างๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านจะวิ่งเข้าเส้นชัยในระยะไหนก็ถือว่าเป็นผู้ชนะกันทั้งนั้น กิจกรรมวิ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่แบ่งเชื้อชาติไม่แบ่งสภาพร่างกายและไม่แบ่งเพศ ทำให้มีผู้คนมากมายที่ไม่มีร่างกายสมบูรณ์แบบสามารถทำกิจกรรมดังกล่าวได้ แต่มันคงจะยากลำบากมากสำหรับนักวิ่งที่มีการพิการทางด้านสายตาหรือที่เราเรียกกันว่าตาบอด เพราะว่านักวิ่งที่พิการทางสายตานั้นจะไม่สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทางทำให้เป็นสิ่งที่ยากลำบากมากสำหรับนักวิ่งเหล่านี้ ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเอง แต่ด้วยในปัจจุบันที่เทคโนโลยีนั้นมีความก้าวหน้าอย่างมากโดยเฉพาะระบบ AI  ทำให้มนุษย์ของเราใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น เช่นเดียวกันนักวิ่งที่พิการทางสายตาตอนนี้ก็มีเทคโนโลยีที่จะช่วยเหลือให้สามารถวิ่งบนเส้นทางเช่นเดียวกับนักวิ่งที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์เลยทีเดียว  Google หนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกที่เป็นที่รู้จักกันได้พัฒนาระบบ AI  ที่ช่วยผู้พิการทางสายตาได้วิ่งได้อย่างเต็มที่โดยโปรแกรมดังกล่าวนั้นสามารถทำให้ผู้นักวิ่งที่พิการทางสายตานั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือโปรเจกต์ guideline  ประกอบ ประกอบไปด้วยสาย ประกอบไปด้วยจ่ายค่า ประกอบไปด้วยสายคาดเอวสำหรับใส่สมาร์ทโฟน…

Blue Origin เตรียมพาผู้โดยสารผู้หญิงขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรก

Blue Origin บริษัทผู้ผลิตยานอวกาศและผู้ให้บริการท่องเที่ยวในอวกาศ ที่มีลักษณะเดียวกับ SpaceX ของ Elon Musk ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดย Jeff Bezos ประธานกรรมการบริหาร Amazon ตลาดค้าปลีกออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยBlue Origin ได้เปิดเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าNASA กำลังจะตัดสินใจเลือกยานอวกาศสำหรับขึ้นไปสำรวจดวงจันทร์ Blue Origin ได้พัฒนายานอวกาศ BE-7 มาเป็นเวลาหลายปี โดยจะเลือกจากบริษัทเอกชนรายแรกที่สามารถส่งนักบินอวกาศไปยังดวงจันทร์ได้ภายในปี 2024 ทั้งนี้Blue Origin มียานอวกาศรุ่น…

สำหรับลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ Samsung Galaxy S20 ที่ได้รับการอัพเดทจากAndroidแล้ว

        สำหรับ Samsung จะออกมาเปิดเผยว่า โทรศัพท์เรือธงรุ่นปัจจุบันของพวกเขาอย่าง Samsung Galaxy S20 ทุกรุ่นนั้นจะได้รับการอัพเดทแอนดรอยด์ก่อนตัวอื่นๆ แต่ทว่าก็ยังไม่มีการยืนยันจากบริษัทว่าจะได้รับการพัฒนาซอฟต์แวร์เมื่อไหร่ จนกระทั่งทางค่ายโทรศัพท์ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ปล่อยตัวอัพเดทออกมาให้แก่ลูกค้าของพวกเขา จนกลายเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั่นเอง Samsung Galaxy S20 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตัวใหม่ล่าสุด                 ตามการสนับสนุนการขายของเวอร์ริซอนนั้นได้ชี้แจงว่า ลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นSamsung Galaxy S20 เอส 20 พลัสและเอส 20 อัลตร้ากับพวกเขานั้นก็จะได้ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตัวใหม่ล่าสุดไปใช้เลยทีเดียว นอกจากนี้หากใครเป็นลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์กับร้านดังในประเทศสหรัฐอเมริกาก็น่าจะได้รับการอัพเดทโทรศัพท์ใหม่ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมเลยทีเดียว                 สิ่งที่ผู้ใช้Samsung…

MagSafe Duo ที่ชาร์จไร้สายที่เตรียมออกภายในคริสต์มาส จาก Apple จะมาช่วยให้ผู้ใช้ไอโฟนได้รับความสะดวกมากขึ้น

                เป็นข่าวดีสำหรับทางแฟนๆ ของ Apple ก็ว่าได้ เมื่อทาง MagSafe Duo เตรียมจะออกวางจำหน่ายก่อนจะถึงสิ้นปีนี้และหลายคนคาดว่านาจะอยู่ในช่วงวันคริสต์มาสนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังนี้ก็ได้เปิดตัวที่ชาร์จไร้สายมาตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะสามารถงานได้กับทางไอโฟนและไอแพดและน่าจะมาแทนตัวของแอร์พาวเวอร์ โปรเจคต์เก่าที่บริษัทเคยยกเลิกไปก่อนอีกด้วย MagSafe Duo การใช้ที่ชาร์จไร้สายที่ทำให้พวกเขาไม่ต้องกังวลขณะที่ใช้งานระหว่างวัน                   แม้ว่าทางบริษัทแอปเปิ้ลจะยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่ทางMagSafe Duoก็ได้ถูกประกาศผ่านร้านขายโทรศัพท์ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ชื่อว่า ดิจิเทคกาลาซัสที่ได้เปิดเผยว่าตัวที่ชาร์จไร้สายนี้กำลังถูกส่งมาและสามารถซื้อได้ที่ร้ายภายในวันที่ 21 จนถึงวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ซึ่งทำให้หลายคนเชื่อว่าตัวสิ้นค้าน่าจะเริ่มปล่อยวางจำหน่ายในที่อื่นภายในช่วงเวลาเดียวกัน                 นอกจากนี้ทางบริษัทแอปเปิ้ลเองก็ต้องการจะผลักดันการใช้งานของMagSafe Duoนี้เพื่อเพิ่มยอดขายของเหล่าอุปกรณ์เสริมในร้านพวกเขาอีกด้วย เนื่องจากเทคโนโลยีจากแมกเซฟนี้สามารถนำไปติดกับกระเป๋าเงินหรือทาเคสโทรศัพท์ได้เช่นกัน…

มีข่าวหลุดออกว่า Samsung อาจเตรียมเซอร์ไพรส์ด้วย Galaxy Buds ที่จะเปิดฟีเจอร์ให้สะเทือนวงการ

                Galaxy Buds แม้ว่าทาง Samsung จะมีข่าวหลุดออกมามากมาย เกี่ยวกับโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาทั้งกาแลคซี่เอส 21 หรือจะเป็นกาแลคซี่โน้ต 21 รวมถึงโทรศัพท์พับได้อย่างแซดโฟลด์ที่กำลังนำกระแสอยู่ในปัจจุบัน แต่ทว่าทางบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้เตรียมท่ะเซอร์ไพรส์แฟนๆ ในงานเปิดตัวโทรศัพท์ต่างๆ ด้วยหูฟังตัวล่าสุดของพวกเขาอย่างGalaxy Budsที่จะเปิดฟีเจอร์ให้สะเทือนวงการอีกครั้งหนึ่ง Galaxy Buds มีการพัฒนาเรื่องคุณภาพของเสียงและเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน                 ด้านอุปกรณ์ที่Samsungเตรียมจะเปิดตัวออกมาในช่วงปีหน้าพร้อมๆ กับโทรศัพท์มือถือรุ่นกาแลคซี่เอส 21 ก็คือหูฟังบลูทูธอย่างกาแลคซี่บัดส์รุ่นที่สี่นั่นเอง โดยในปี 2020 นั้นทางบริษัทจากเกาหลีใต้ได้ปล่อยหูฟังอย่างบัดส์ไลฟ์และบัดส์พลัสออกมา แต่คาดกันว่าจะมีการพัฒนาเรื่องคุณภาพของเสียงและเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนอย่างเอเอนซีที่กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าหูฟังไร้สายเช่นกัน                 แม้ว่าทางSamsungจะยังไม่ได้มีการตั้งชื่อหูฟังไร้สายตัวใหม่ของพวกเขาออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่จากข่าวลือหนาหูว่าอุปกรณ์ตัวนี้จะชื่อว่าบียอนด์นั้น…

นาฬิกาอัจฉริยะFossil กับการอัพเดทระบบปฏิบัติการแวร์โอเอสเพื่อปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ

                นาฬิกาอัจฉริยะFossil  นับเป็นการพัฒนาเพื่อมาแข่งกับนาฬิกาอัจฉริยะค่ายอื่นๆ เมื่อทางFossil ได้เตรียมที่จะอัพเดทแวร์โอเอสจากกูเกิ้ลลงอุปกรณ์ของตัวเองอีกครั้ง เพื่อปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อเอาใจลูกค้าของพวกเขา ซึ่งข่าวนี้ได้หลุดออกมาจากเอกซ์ดีเอผู้ใช้เว็บไซต์เรดดิทว่าทางบริษัทจะเตรียมปล่อยอัพเดทให้กับนาฬิกาหลายรุ่นเลยทีเดียว หลังจากที่ทางบริษัทได้ปล่อยอัพเดทตัวล่าสุดเมื่อช่วงสิงหาคมที่ผ่านมา นาฬิกาอัจฉริยะFossil กับแอพพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศตัวใหม่                 สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะจากFossil ที่เตรียมได้รับซอฟต์แวร์ที่พัฒนาใหม่จากคำบอกเล่าของนักพัฒนาจากเอกซ์ดีเอนั้นก็จะมีทั้งรุ่นเจน 5 ทุกตัว ดีเซลแอกเซล สกาเจนฟัลเซอร์ 3 และเอมเพอริโอ้อมานี่สมาร์ทวอทช์ 3 ที่จะได้รับการอัพเดทก่อนรุ่นอื่นๆ ที่จำเป็นจะต้องรอไปก่อน ซึ่งตัวแวร์โอเอสที่จะได้รับนั้นคือเวอร์ชั่นที่กูเกิ้ลได้ปล่อยออกมาในช่วงกลางปีอย่างแวร์โอเอสเอชเอ็มอาร์ 2 นั่นเอง                 ด้านฟีเจอร์ที่ทางFossil จะได้รับนั้นก็จะมีทั้งแอพพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศตัวใหม่และการปรับปรุงให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการกดใช้งานปุ่มเปิดปิดเพื่อเรียกกูเกิ้ลแอสซิสแทนท์ขึ้นมา การตั้งค่าหน้าจอในระหว่างที่มีการใช้งานจับเวลาอยู่ การออกแบบการตั้งค่าแสงสว่างบนหน้าจอใหม่ทั้งหมดและการแบ่งส่วนในการจับเวลาที่สามารถเพิ่มจากเดิมที่ 5 ช่องกลายเป็น…

4 ลำโพง Bluetooth ขายดี ปี 2020 นิยมนำมาสังสรรค์ เปิดเพลงฟัง ดูหนัง และจัดปาร์ตี้

   จัดว่าเป็นไอเทม สามัญประจำบ้านไปแล้ว สำหรับ ลำโพง Bluetooth ที่หลายๆคนนิยมนำมาสังสรรค์ เปิดเพลงฟัง ดูหนัง และจัดปาร์ตี้กันในกิจกรรมต่างๆ เพราะการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั้นเป็นอะไรที่จำเป็นมากๆ ในลำโพง สมัยนี้ ทั้งเพิ่มความสะดวก เข้าถึงสื่อต่างๆที่ต้องการนำเสนอได้อย่างรวดเร็ว 4 ลำโพง Bluetooth ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในการพกพาเปิดเพลงฟัง    1. JBL Charge 3 Bluetooth Speaker     อีกหนึ่งลำโพง…