พาไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Facebook ในมุมของ Facebook Shop

Facebook Shop หรือ Facebook ก็คงจะไม่มีใครเลยใช่ไหมล่ะคะที่จะไม่รู้จักในยุคสมัยนี้เพราะบอกได้เลยว่านอกจาก Facebook จะเป็นที่ติดต่อสื่อสารเชื่อมโยงความสัมพันธ์ทั่วทั้งมุมโลกให้เข้าหากันแล้ว Facebook ยังมีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของเราเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการแชร์โลเคชั่นหรือจะเป็นการซื้อของ shopping online ต่างก็สามารถเนรมิตให้อยู่ในมือของเราได้ง่าย ๆ เลยค่ะ สำหรับวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Facebook ในมุมของFacebook Shopให้เพื่อนๆได้ไปรู้จักการซื้อของและการมองเห็นFacebook Shopกันแบบง่าย ๆแบบจัดเต็มเลยนะคะ เชื่อว่าเพื่อนๆบางคนก็อาจจะรู้จักกันแล้ว แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมกันแบบจุใจกันไปเลยค่ะ เดี๋ยวเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ Facebook Shop ที่สามารถพาทุกคนเข้าไปช็อปได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งเลยนะคะ…

เปิดตัว access point รุ่น flagship Huawei AirEngine สุดอัจฉริยะ

เปิดตัว access point หลังจากที่ได้มีข่าวการเปิดตัวเรื่องของสัญญาณและเทคโนโลยีเครือข่าย 5g และการเชื่อมต่ออย่างหนาหูกันเลยทีเดียวสำหรับในปี 2020 และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นอย่างจริงๆค่ะทาง Huawei ใดมีการผสมผสานเทคโนโลยีและทำการพัฒนาการใช้งานของด้านเครือข่ายและได้ทำการเปิดตัว access point รุ่น flagship Huawei AirEngine สุดอัจฉริยะ ที่หลายคนเฝ้ารอคอยและกำลังจับตามองในช่วงนี้กันเลยค่ะบอกเลยว่าถ้าหากใครที่กำลังรอเครือข่าย 5g และรอการเปิดตัวของ access point ใน ตระกูล Huawei กันอยู่ตอนนี้ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียวค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันนะคะว่า access pointรุ่นใหม่นี้ จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างค่ะไปรับชมกันพร้อม…

เทคโนโลยี แช่แข็งร่างกาย ตายแล้วคืนชีพ ด้วยวิธีที่เรียกว่า Cryonics

แช่แข็งร่างกาย หากยังจำกันได้ราว 5ปีที่ผ่านมามีข่าวคุณพ่อชาวไทยคนหนึ่งที่ตัดสินใจแช่แข็งลูก เพื่อรอคืนชีพในอนาคต ด้วยวิธีที่เรียกว่า Cryonics ซึ่ง Cryonics นี้นับเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต และยังคงมีเพียงทฤษฎีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดีเทคโนโลยีอันล้ำหน้านี้มีผู้เชื่อเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะวงการวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในต่างประเทศ ว่าจะสามารถคืนชีพคนให้ฟื้นจากความตายได้จริง  แช่แข็งร่างกาย Cryonics นี้นับเป็น เทคโนโลยี แห่งอนาคต และยังคงมีเพียงทฤษฎีเท่านั้น คุณพ่อชาวไทยไม่ใช่คนแรกที่ทำ Cryonics กับลูกสาวของตน ในอดีตเมื่อปี 1965 มีนักจิตวิทยาที่โด่งดังมากคนหนึ่งในอเมริกาชื่อ ดร.เจทส์ เบดฟอร์ด (Dr. James…

“เกม PC Online” กับเกมที่มี ชื่อว่า Plants vs. Zombies : Garden Warfare 2 เหล่าพืชผักต้องกลับมารวมทีมกันอีกครั้ง

“เกม PC Online” เกมที่ใครกำลังมองหาเกมแนว FPS แนวแปลกๆที่จะเอาไว้เล่นคนเดียวหรือกับเพื่อนบนเครื่อง เกม PC Onlineที่มีทั้งกราฟฟิกส์ที่ทำออกมาได้สวยงามและตัวละครพืชผักกับเหล่าซอมบี้สุดบ๋องอย่าเกมที่มีชื่อว่าPlants vs.Zombies:Garden Warfare 2ที่พัฒนาออกมาให้แฟนเกมนี้ได้กลับมาเล่นอีกครั้งซึ่งเนื้อเรื่องจะต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เมื่อเหล่าซอมบี้ที่มีผู้บัญชาการใหญ่เป็น Dr.Zomboss ได้นำเหล่ากองทัพบุกไปยึดครองเขตชานเมือง Suburbiaได้สำเร็จทำให้เหล่าพืชผักต้องกลับมารวมทีมกันอีกครั้งเพื่อทวงคืนความพื้นที่เขียวขจีนั้นกลับมาให้ได้ “เกม PC Online” สงครามระหว่างเหล่าพืชผักและซอมบี้สุดมันส์อย่าง Plants vs.Zombies:Garden ระบบ Gameplayสิ่งที่ทำให้มีความน่าดึงดูดอีกอย่างของ เกม PC Online เกมนี้เลยก็คือรูปแบบของ Gameplay ที่ได้ทีมพัฒนาตั้งแต่รุ่นบุกเบิก…

ผู้ผลิตรถยนต์ เรียกร้องให้คณะกรรมการการค้าแห่สหรัฐอเมริกา ต่อสู้การพิจารณาคดีกับ บริษัทควอลคอมม์ (Qualcomm) อีกครั้ง

ผู้ผลิตรถยนต์ และผู้ผลิตที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ตั้งแต่เทสล่า ฟอร์ด ฮอนด้า เดลมเลอร์ อินเทล และ มีเดียเทค ได้ร้องขอต่อคณะกรรมการการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ Federal Trade Commission (FTC) ให้ดำเนินการทางการด้านกฎหมายเพิ่มเติมกับบริษัทควอลคอมม์ ผู้ผลิตสารกึ่งตัวนำที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ตั้งอยู่ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากบริษัทควอลคอมม์กำหนดให้ลูกค้าจะต้องลงนามในข้อตกลงใบอนุญาตเรื่องสิทธิบัตรก่อนที่จะตกลงซื้อขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ร่วมกัน ซึ่งการปฏิบัติดังกล่าวทำให้ผู้ผลิตรถยนต์มองว่า บริษัทควอลคอมม์กำลังกีดกั้นและยับยั้งการแข่งขันระหว่างกัน ผู้ผลิตรถยนต์ ถึงต้องผลักดันให้ FTC ฟ้องร้องบริษัทควอลคอมม์ ให้ถึงที่สุด บริษัทผู้ผลิตรถยนต์มีความกังวลว่าในอนาคตเมื่อเทคโนโลยี 5G…

แนะนำกล้อง Leica ทั้ง 5 ซีรีส์ที่มีขนาดเล็กสำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง

แนะนำกล้อง Leica กล้องคุณภาพดีภายใต้แบรนด์ไลก้าผลิตออกมามากมายหลายซีรีส์ มีทั้งแบบมือโปรกล้องตัวใหญ่ราคาแรง กับรุ่นสำหรับมือใหม่ที่มีน้ำหนักเบาใช้งานง่ายและราคาจับต้องได้มากกว่า กล้องซีรีส์ใหญ่ ๆ อย่าง M Q X SL หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นกันมาบ้างเพราะเป็นรุ่นฮิตสุด ๆ ของไลก้า ครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำซีรีส์ที่มีขนาดเล็กลงมาและเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นกล้องมากขึ้นกับซีรีส์ CL, TL จากกล้องมิลเลอร์เลส กล้องคอมแพคอย่าง D-LUX, V-LUX และ C-LUX แนะนำกล้องLeicaทั้ง 5 ซีรีส์สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง แนะนำกล้อง Leica สามารถถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลได้ทันที…

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ กับการตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้ชีวิตด้านต่างๆ ของคนทั่วไป

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ กับนักเรียนหลายพันคนในอังกฤษไม่พอใจเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์มาเป็นเครื่องมือในการตัดสินผล GCSE และ A-Level โดย GCSE หรือ General Certificate of Secondary Education ที่เปรียบเทียบได้กับการศึกษาขั้นพื้นฐาน และA-Level หรือ Advanced Level เป็นโปรแกรมการเรียนการสอนที่มีวิชาให้เลือกเรียนได้ถึง 50 วิชา แต่นักเรียนจะเลือกเรียนเพียง 2-4 วิชา เพื่อค้นหาตัวเองว่าชอบเรียนวิชาไหนก่อนที่จะเลือกเรียนในระดับปริญญาตรีต่อไป และเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประเทศอังกฤษได้ประกาศปิดเมือง ทำให้นักเรียนไม่สามารถเข้าสอบได้ ดังนั้นทางสถานศึกษาจึงใช้ข้อมูลเกี่ยวกับผลการเรียนของนักเรียนที่มีในปีก่อนๆ เพื่อกำหนดเกรด…

Amazon ยักษ์ใหญ่ ค้าปลีกออนไลน์ของสหรัฐอเมริกาเตรียมเปิดตัวร้านขายยาออนไลน์ในประเทศอินเดีย

Amazon บริษัทยักษ์ใหญ่ ค้าปลีกออนไลน์ของสหรัฐอเมริกากำลังจะเปิดตัวร้านขายยาออนไลน์ โดยจะเริ่มเปิดตัวที่เมือง บังกาลอร์เป็นแห่งแรกของประเทศอินเดีย และอาจจะทดลองใช้ในเมืองอื่นๆ ของประเทศอินเดียด้วย หากการเปิดตัวร้านขายยาออนไลน์ในบังกาลอร์มีผลเป็นที่น่าพอใจ โดยความเคลื่อนไหวของอเมซอนที่จะเปิดธุรกิจขายยาออนไลน์นั้นได้รับเสียงสนับสนุนเป็นอย่างมาก ในช่วงที่มีการแพร่ะระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Amazon บริษัทยักษ์ใหญ่ พร้อมแล้วกับการเปิดตัวร้านขายยาออนไลน์ ในอินเดีย ร้านขายยาออนไลน์ของAmazonให้บริการตั้งแต่การขายยาตามใบสั่งของแพทย์ ขายยาทั่วไปที่ไม่มีใบสั่งของแพทย์ยาอายุรเวชแบบดั้งเดิมหรือยาแผนโบราณ รวมทั้งอุปกรณ์เพื่อสุขภาพขั้นพื้นฐาน เช่น ไม้เท้า เตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย เป็นต้น ซึ่งการให้บริการดังกล่าว ทางAmazonกล่าวว่าร้านขายยาออนไลน์นั้นเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างต่อลูกค้า เพราะจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกมีความปลอดภัยมากขึ้นที่ไม่ต้องออกจากบ้าน เนื่องจากมีความกังวลต่อเรื่องการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ Amazonได้เริ่มเข้าสู่ตลาดการค้าปลีกเวชภัณฑ์ในปี 2560 โดยการซื้อบริษัท Pillpack…

เทคโนโลยีด้านแฟชั่น อย่าง “wearable technology” ที่จะทำให้คนรักเสื้อผ้าหลงรัก

   เทคโนโลยีด้านแฟชั่น เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองของการพัฒนาของทางด้านเสื้อผ้าของเทคโนโลยีอย่าง wearable technology ที่พึ่งเกิดขึ้นมาเมื่อไม่กี่ปีได้ผ่านมานี้เอง ที่ได้เกิดขึ้นแนวคิดที่เสมือนน่าได้นำคอมพิวเตอร์บรรจุลงไปในเสื้อโค้ช ซึ่งทำให้เกิดฟังก์ชั่นที่มีความหลากหลายในด้านของการใช้งานที่จะตอบโจทย์บุคคลที่รักแฟชั่นเป็นอย่างดี และยังได้นักวิจัยทาง วิศวกรรมชีวภาพ มาออกแบบให้เนื้อผ้าส่วมใส่สบายยิ่งขึ้นด้วยการนำเส้นใยสุดล้ำสมัยเป็นวตถุดิบหลักในการท่อเสื้อผ้าเหล่านี้ขึ้มาอีกทั้งยังสามารถสั่งการด้วยซอฟแวร์ได้อีกด้วย ถือว่าเป็น เทคโนโลยีด้านแฟชั่น ที่ยกระดับให้สูงขึ้นอยู่พอสมควรเลยทีเดียว เทคโนโลยีด้านแฟชั่น พลิกแพลงให้เกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีความไฮเทค ระบบที่น่าสนใจของนวัตกรรมชิ้นนี้ สิ่งที่มีความน่าดึงดูดขระบบการใช้งาน wearable technology คือโปรเจคของการจับมือระหว่างนักพัฒนาซอฟแวร์อย่าง Google ได้เข้ามาจับมือร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้าสุดดังอย่าง Levi’s ต้องการที่จะสร้างเสื้อแจ็คเก็ตสุดล้ำขึ้นมาด้วยการควบคุมจากซอฟแวร์ ที่สามารถทำได้ทั้งการ สั่นเมื่อมีเสียงเรียกเข้า เป็นเสมือน GPS ขณะเดินเท้าเพียงแค่เอามือไปแตะที่ปลายแขนเสื้อ และยังมีอีกหลายฟังก์ชั่นที่จะตอบโจทย์ผู้ส่วมใส่ได้เป็นอย่างดี…

3 ข้อดีที่เราใช้ เทคโนโลยี การแชท ที่ดีกว่าการที่เราพูดออกไป

เทคโนโลยี การแชท ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีที่บอกเลยว่าปัจจุบันมีความก้าวไกลและมีความเปิดกว้างมาก ๆ ที่สำคัญมาก ๆ และเกี่ยวข้องกับเราคือเรื่องของเทคโนโลยีการสื่อสาร วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อดีที่ทำไรเราใช้เทคโนโลยีการแชท จะดีกว่าการที่เราพูดออกไปบอกเลยว่าเป็นข้อควรรู้ น่าสนใจมาก ๆ สำหรับ 3 เทคโนโลยี การแชท มีดังนี้ 1.ข้อดีของเทคโนโลยีการสื่อสารที่เรียกว่าแชทที่ดีกว่าการพูดบอกเลยว่าเป็นเรื่องควรรู้ ข้อดีข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำคือบางเรื่องเป็นเรื่องที่เรานั้นสามารถพิมพ์ออกไปได้ง่ายแต่ในเรื่องของการพูดอาจจะเป็นเรื่องยาก สำหรับคนที่ไม่กล้าพูดอาจจะใช้ในเรื่องของการพิมพ์มาช่วยเสริมในเรื่องของการส่อสารได้ถือว่าเป็นเรื่องที่อยู่อยู่นะ ที่มีเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแชทเกิดขึ้น 2.ข้อดีของเทคโนโลยีการสื่อสารที่เรียกว่าแชทที่ดีกว่าการพูดบอกเลยว่าเป็นเรื่องควรรู้ข้อดีข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำคือเก็บเป็นหลักฐานได้เพราะว่าการพิมพ์ข้อความไว้ในแชทนั้นเราสามารถที่จะกลับไปอ่านได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เผื่อมีการพูดหรือพิมพ์อะไรที่ทำให้ผู้สนทนาไม่เข้าใจ หรือเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตกลงอะไรไว้ เราจะได้กลับไปย้อนดูได้ 3.ข้อดีของเทคโนโลยีการสื่อสารที่เรียกว่าแชทที่ดีกว่าการพูดบอกเลยว่าเป็นเรื่องควรรู้ข้อดีข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำคือเราคิดก่อนส่งมากกว่าการคิดก่อนพูด เมื่อมีเทคโนโลยีเกี่ยวกับการสื่อสารนี้มา เป็นในเรื่องของการพิมพ์ก่อนส่งเราก็ต้องดูอยู่แล้วว่าเราพิมพ์อะไรลงไป…