Band 5 นาฬิกาอัจฉริยะ ตัวจิ๋วใส่ออกกำลังกายที่ไม่ธรรมดาแฟนของเสียวหมี่ไม่ควรพลาด..!

Band 5 นาฬิกาอัจฉริยะ หลังจากที่กระแสออกกำลังกายเกิดขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ทำให้การใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะเป็นที่นิยมกันมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจเป็นเจ้าของนาฬิกาอย่างแอปเปิ้ลวอทช์ที่ใช้ได้เฉพาะกับไอโฟนเท่านั้น แต่ทางด้านนาฬิกาจากฝั่งแอนดรอยด์นั้นจะสามารถใช้กับโทรศัพท์มือถือหลายรุ่นมากกว่า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทางเสียวหมี่นั่นเองที่ออกแบบนาฬิกาเพื่อใส่ออกกำลังกายราคาถูกออกมาให้กับแฟนๆ เทคโนโลยีได้ใช้กันถึงรุ่นที่ 5 แล้วในปัจจุบัน Band 5 นาฬิกาอัจฉริยะ เสียวหมี่ที่ออกแบบนาฬิกามาเพื่อใส่ออกกำลังกาย สำหรับเสียวหมี่แบรนด์ 5 ถือว่ามีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นจากนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นเก่าที่เคยออกมาแล้วในปีก่อน ซึ่งทางแบนด์ 5 ได้เพิ่มหน้าจอแบบอโมเลดให้กว้างมากขึ้นจากเดิมทำให้เห็นตัวเลขได้ชัดขึ้น แต่ทว่าเนื่องจากความกว้างขึ้นของหน้าจอนั่นเองทำให้สายรัดของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ไม่สามารถใช้กับรุ่นอื่นได้ รวมถึงแบตเตอร์รี่ที่มักจะเป็นปัญหาของนาฬิกาเหล่านี้ ซึ่งทางเสียวหมี่ได้เพิ่มแบตให้อยู่ได้นานมากขึ้นถึง 20 วันต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งเลยทีเดียว  ส่วนระบบภายในนั้นมี่แบรนด์ 5 ได้เพิ่มการติดตามการออกกำลังกายมากถึง 11…

เทคโนโลยีรถยนต์ ในอนาคต ที่บอกเลยว่าเราจะได้เห็นในอนาคตแน่นอน บอกเลยว่าปังสุด ๆ

เทคโนโลยีรถยนต์ ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีที่บอกเลยว่าปัจจุบันมีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะเทคโนโลยีนั้นจะสามารถเปลี่ยนในเรื่องของการใช้ชีวิตของเรานั้นให้มีความสะดวกและมีความสบายมากขึ้น วันนี้อยากที่จะมา แนะนำ 3 เทคโนโลยีรถยนต์ในอนาคต ที่บอกเลยว่าเราจะได้เห็นในอนาคตแน่นอน บอกเลยว่าปังสุด ๆ  3 เทคโนโลยีรถยนต์ ที่จะมาให้ความสะดวกสบายมากขึ้นในอนาคต เทคโนโลยีรถยนต์ในอนาคตที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจสุด ๆ เทคโนโลยีแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ เป็นอีกเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจและเสริมสร้างความสะดวกสบายให้เรานั้นได้แบบเต็ม ๆ บอกเลยว่าเราสามารถควบคุมระบบแบบที่เรานั้นไม่ต้องจับพวงมาลัยกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นระบบควบคุมคอมพิวเตอร์ในรถยนต์ เทคโนโลยีรถยนต์ในอนาคตที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจสุด ๆ เทคโนโลยีที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ เทคโนโลยีหน้าปัดรถยนต์ ที่มีความเสมือนจริงสุด ๆ…

อุปกรณ์ช่วยชีวิต สำหรับผู้ป่วยที่หยุดหายใจให้สามารถกลับมาหายใจได้อีกครั้ง

            อุปกรณ์ช่วยชีวิต และวิธีการปฐมพยาบาลที่สำคัญมากวิธีหนึ่งก็คือ การช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยที่หยุดหายใจให้สามารถกลับมาหายใจได้อีกครั้ง บางกรณีผู้ป่วยอาจมีภาวะหัวใจหยุดเต้นเกิดขึ้นได้ การ CPR ก็ทำได้เช่นเดียวกัน ทำให้หัวใจเต้นและออกซิเจนกับเลือดไหลเวียนได้ดังเดิม ศัพท์อังกฤษเรียกว่า Cardiopalmonary Resuscitation หรือคำย่อคือ ซีพีอาร์ (CPR) เทคโนโลยี อุปกรณ์ช่วยชีวิต หรือการทำ CPR เพื่อให้หัวใจทำงาน             ในการทำซีพีอาร์ ต้องมีการกดหน้าอกผู้ป่วย และเป่าปากช่วยหายใจ เพื่อให้หัวใจทำงาน โดยควรจะใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือ AED (Automated External…

Gadget สุดฮิตของเด็กยุค 90 ที่เด็กยุค Gen Y อาจไม่รู้จัก

            Gadget เด็กรุ่นใหม่สไตล์ 4G  นั้นมักรู้จักเทคโนโลยีล้ำสมัย แค่สัมผัสเพียงปลายนิ้วทุกอย่างก็ดูง่ายดายไปเสียหมด ยิ่งเทคโนโลยีก้าวไปไกลมากขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งคิดถึงของเล่นหรือบรรดาGadgetต่างๆ ที่เด็กยุค  90 ไม่มีทางลืม เพราะล้วนแล้วแต่มีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้เหล่านี้อยู่มากมาย อนึ่งทำให้เราได้รู้ด้วยว่า สิ่งประดิษฐ์แต่ละอย่างนั้นมีต้นกำเนิดและพัฒนามาได้อย่างไร Gadget สุดฮิตของเด็กยุค 90 ที่ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน เพจเจอร์ หนึ่งในเครื่องมือสื่อสารยุค 90 ที่หลายคนไม่มีทางลืม เพราะกว่าจะติดต่อหากันได้ ในยุคที่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือ เพจเจอร์จึงเป็นตัวช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้น โดยอาศัยโทรศัพท์สาธารณะหรือโทรศัพท์บ้าน โทรเข้า Callcenter และฝากข้อความเพื่อส่งเข้าเพจเจอร์…

ปี 2021 อีโมจิแบบใหม่ กำลังจะออกมาให้ใช้งานกันมีรูปคู่รักผิวผสมมากกว่า 200 แบบ

อีโมจิแบบใหม่ โดย Unicode Consortium ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐอเมริกาที่ทำหน้าที่กำหนดมาตรฐานของสัญลักษณ์ต่างๆดูแลมาตรฐานอีโมจิหรือสติกเกอร์แสดงอารมณ์ทางโซเชียลมีเดียต่างๆรวมทั้งเป็นผู้กำหนดระยะเวลาการปล่อยอิโมจิในแต่ละครั้ง โดย UnicodeConsortium มีการประกาศเปิดตัวอีโมจิมากกว่า 200 รายการที่สามารถดาวน์โหลดเข้าสมาร์ทโฟนได้ตลอดปีหน้าในชื่อรุ่น “Emoji 13.1” โดยUnicode Consortium เรียกอิโมจิรุ่น “Emoji 13.1″ว่าเป็นการเปิดตัวของอิโมจิที่เป็น รุ่นย่อยก่อนที่จะมีการเปิดตัวอิโมจิรุ่นใหม่ “Emoji14” ภายในปี 2022 ทั้งนี้อิโมจิที่ออกมาใหม่จะมีรูปหัวใจที่มีผ้าพันแผลพันรอบและหัวใจเพลิง ซึ่งมีการตีความไว้ว่าน่าจะแสดงถึงอาการอกหักหรือเจ็บป่วยและเพื่อให้มีอิโมจิที่แสดงความหลากหลายทางเพศที่ไม่เฉพาะเจาะจงว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายจึงมีอิโมจิรูปผู้หญิงที่มีหนวดเคราที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้สำหรับการแสดงเพศของตัวเอง อัพเดต อีโมจิแบบใหม่ ถึง 200 รายการที่มีหัวใจเพลิง และผู้หญิงที่มีหนวดเครา โดยการอัพเดตอิโมจิในครั้งนี้มีจำนวน…

วิธีเช็ค แบตเตอรี่ Iphone ว่าเสื่อมประสิทธิภาพจากการทำงานไปแล้วหรือไม่

            แบตเตอรี่ Iphone ปัญหาใหญ่ที่หลายคนต้องเจออยู่เป็นประจำ คือ การใช้สมาร์ทโฟนไปซักระยะเวลาหนึ่งแล้ว พบว่าแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเจ้ากรรมนั้น มีอาการเสื่อมประสิทธิภาพการทำงาน ชาร์จแบตเข้าแต่แบตหมดเร็วบ้าง เป็นปัญหาจุกจิกกวนใจเวลาที่เราใช้สมาร์ทโฟนอยู่บ่อยครั้ง และสำหรับสมาร์ทโฟนอย่าง Iphone ก็พบปัญหานี้ได้บ่อย แต่จะทราบได้อย่างไรว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้นั้นแบตเสื่อม วิธีเช็ค แบตเตอรี่ Iphone แบบง่ายๆ สำหรับสาวก Iphone ที่คุณนำไปลองทำได้เอง ดังนี้             1. เข้าไปในเมนู “การตั้งค่า” บน Iphone             2.…

เทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยหรือมาแทนคนทำงาน

เทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์  ที่ปัจจุบันนี้ใครๆก็รู้จักกันดีว่าเป็นระบบประมวลผลเชิงลึก ซึ่งมีการพูดถึงกันมามากกว่า 20 ปีแล้ว และการทำงานของAiจะเหมือนกับระบบการทำงานของสมองมนุษย์ โดยมุ่งหวังให้Aiเป็นเสมือนตัวขับเคลื่อนให้กับโปรแกรมซอฟต์แวร์ต่างๆที่จะพัฒนาขึ้นมาในอนาคต และตอบโจทย์กับวิถีวงจรชีวิตของมนุษย์ได้รวดเร็ว แม่นยำมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในด้านเศรษฐกิจ ให้กับหลายๆวงการอาชีพเลยทีเดียว ดังนั้นAiจะมามีผลกับสายอาชีพของเราอย่างไรบ้าง การทำงานของ เทคโนโลยี AI จะเหมือนกับระบบการทำงานของสมองมนุษย์ พนักงานแบงค์ ข้อนี้มีความชัดเจนมากๆเลย เห็นได้จากการทำธุรกรรม Internet Banking ของธนาคารต่างๆ ที่ไม่จำเป็นที่เราจะต้องไปตามสาขา กดบัตรคิว แล้วก็รอ ทำให้ธนาคารบางแห่งต้องปิดสาขาไป…

การใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากสาหร่าย พลังงานทางเลือก มีจริงหรือไม่

                        สาหร่าย เป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายพืชแต่ไม่มีส่วนประกอบต่างๆ เหมือนพืชทั่วไป อาจจะมีขนาดเล็กมากตั้งแต่เซลล์เดียวจนกระทั่งถึงขนาดใหญ่ที่มีเซลล์จำนวนมากก็ได้ ส่วนใหญ่สาหร่ายอยู่ในแหล่งน้ำทุกสภาพไม่ว่าน้ำจืด น้ำกร่อย หรือน้ำเค็ม   เหตุใด สาหร่าย จึงมีโอกาสกลายเป็นเชื้อเพลิงได้             ตามปกติเรารู้จักสาหร่ายจากการที่นำมันมาเป็นอาหาร หรือไม่ก็เครื่องดื่ม และยา กับเครื่องสำอาง แต่เมื่อแหล่งพลังงานเชื้อเพลิงในโลกมีจำกัด ในขณะที่มนุษย์ยังต้องใช้ประโยชน์จากพลังงานอีกมากมายเหลือเกิน  นักวิจัยในสหรัฐอเมริกาจึงพยายามค้นหาสาหร่ายที่เหมาะสำหรับทำเชื้อเพลิงเพื่อเป็นพลังงานทางเลือก ทั้งฝั่งมหาวิทยาลัยเดลาแวร์ที่กำลังศึกษาสาหร่ายเซลล์เดียวพันธุ์ Heterosigma akashiwo ซึ่งเป็นตัวช่วยลดมลพิษจากโรงไฟฟ้า โดยคาดคะเนว่าเจ้าสาหร่าย akashiwo น่าจะเติบโตได้ดีในสภาวะที่มีก๊าซพิษอย่างไนตริกออกไซด์ปริมาณมาก             มากกว่านั้…

Apple เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ อย่าง Apple Watch Series 6 รุ่นใหม่

Apple Watch Series 6 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จาก Apple เน้นสำหรับคนรักสุขภาพมากขึ้น iPad รุ่นใหม่ และไฮไลท์สำหรับคนรักสุขภาพอย่างAppleWatchSerie 6มาด้วยฟีเจอร์เด่นๆเกี่ยวกับการติดตามภาวะสุขภาพและค่าออกซิเจนในเลือด ซึ่ง Apple ได้เล็งเห็นความสนใจของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น จึงนำเสนอนาฬิกาอัจฉริยะ Series 6 รุ่นใหม่ในงาน Apple event Apple Watch Series 6 ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด..!  Apple ลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกไปเนื่องจากผลกระทบของไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าจะสร้างความผิดหวังให้กับหลายคนที่เฝ้ารอคอยการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ในงานแถลงข่าวของAppleแต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีสิ่งน่าสนใจมานำเสนอให้แก่สาวกไมว่าจะเป็น iPad รุ่นใหม่…

สมาร์ทโฟน Nord สุดคุ้มจากค่าย OnePlus ซีรีย์ที่คุ้มและประหยัดเงินในกระเป๋า

                สมาร์ทโฟน Nord สำหรับใครที่มีงบประมาณอยู่พอสมควรและกำลังมองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจไว้สักเครื่องหนึ่ง อย่างNord เป็นอีกโปรเจคของทางค่ายOnePlus ที่พัฒนามาถึง 2 ปี เนื่องจากด้วยราคาที่สูงเกินสเปคเครื่องทำให้ไม่ค่อยนิยมมากนักจากหลายรุ่นที่ผ่านมา จึงได้ผลิตรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานในปัจจุบัน สิ่งแรกก็คือรูปทรงที่ดูหรูหราที่มาพร้อมกับสีฟ้าและสีเทา อีกทั้งวัสดุที่นำมาประกอบยังทำมาจากโครเมี่ยมเพิ่มความแกร่ง ในส่วนของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.44 นิ้ว จาก Fluid AMOLED ที่ให้ความละเอียดถึง 1080 x 2400 พิกเซล เสริมด้วยกระจกป้องกัน Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง สมาร์ทโฟน Nord เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่พัฒนาออกมาใช้ได้เลยทีเดียวจากทางค่าย…