PayPal แอพพลิเคชั่นทางการเงินชื่อดังอนุญาตให้ใช้ Bitcoin และ สกุลเงินดิจิทัล

PayPal แอพพลิเคชั่นทางการเงิน พร้อมเข้าสู่ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือ crytocurrencies ซึ่งได้มีการประกาศออกมาว่าลูกค้าผู้ใช้งาน PayPal สามารถซื้อและขาย Bitcoin และ สกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ โดยใช้บัญชี Paypal ซึ่งสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้สามารถใช้ซื้อของจากผู้ขายได้ประมาณ 26 ล้านรายที่มีอยู่กับ PayPal โดย PayPal วางแผนที่จะเปิดตัวเลือกสำหรับการซื้อในประเทศสหรัฐอเมริกาใน 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า และคาดว่าจะสามารถเปิดตัวเต็มรูปแบบได้ในต้นปี 2021และนอกจาก Bitcoin ที่จะสามารถใช้งานกับ PayPal ได้แล้ว ยังมีสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ที่จะเปิดให้ใช้งานเพิ่มเติม…

เทคโนโลยีทางด้านการบิน กับการเดินทางเพิ่มความล้ำยุคและสะดวกให้กับมวลมนุษย์

                เทคโนโลยีทางด้านการบิน ทุกวันนี้การพัฒนาและก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายและความรวดเร็วกับการใช้ชีวิตโดยเฉพาะการเดินทางที่จะต้องแข่งกับเวลาดังนั้นเมื่อระยะทางไกลจะต้องหาสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อลดข้อจำกัดเหล่านั้นสำหรับวันนี้ เทคโนโลยีทางด้านการบินได้ถูกออกแบบและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราไปดูกันว่าจะมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจบ้าง เทคโนโลยีทางด้านการบิน จะทำให้ชีวิตของมนุษย์ในอนาคตมีความสะดวกสบายเพิ่มมาก                  Thunderbird 2 คงจะคุ้นหูกันดีในเรื่องของภาษาไทยที่เราเรียกว่าวิหคสายฟ้า นี่คือเรื่องราวของโลกในปี 2065 โดยthunderbird True นี้จะมีหน้าที่ในการขนส่งยานกู้ภัย หรือเครื่องจักร ไปปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ และยานเทคโนโลยีทางด้านการบินเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ใน โมดุลทั้ง 6 หมายเลขเมื่อถึงเวลาออกปฏิบัติการก็เพียงแค่น้ำโมดุลบรรจุเข้าไปในท้องเครื่องบิน และถึงแม้จะเป็นไอเดียที่คิดขึ้นมาในปี 1965 พวกเราลองคิดดูว่า การที่เรามีเครื่องบินแบบนี้ในอีก46 ปีข้างหน้าจริงๆ แล้วเราก็งานกู้ภัยทางการบินก็จะง่ายและรวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอนในการที่มีเครื่องบินไฮเทคเหล่านี้จะสร้างความไว้วางใจกับการเดินทางในอากาศของเพื่อนๆทุกคนอย่างแน่นอน                 มาต่อกันที่…

รูปทรงกระทัดรัดพกพาง่ายแค่หยิบมาใช้งานก็สะดุดตาแล้ว กับ HAVIT หูฟังรุ่น G1

                HAVIT หูฟังรุ่น G1 หากท่านใดที่เริ่มประสบณ์ปัญหากับสายหูฟังที่พันกันจนเบื่อและกำลังมองหาบางสิ่งมาทดแทนอย่าง G1 ที่จะมาตัดปัญหาเหล่านั้นทิ้งไปได้เลย ด้วยเทคโนโลยีจากทางค่าย HAVIT ที่เริ่มต้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ เนื่องจากรูปทรงที่ดูกระทักรัดพกพาง่าย เริ่มจากตัวเคสจะห่อหุ้มด้วยRubber ชนิดพิเศษป้องกันแรงกระแทกได้อย่างดีบริเวณโลโก้เมื่อเปิดใช้งานก็จะมีไปLED โผล่ขึ้นมาให้ดูสดุดตายิ่งขึ้น เมื่อเปิดออกมาก็จะพบกับหูฟังที่ห่อหุ้มด้วยวัสดุเช่นเดียวกัน มีน้ำหนักเพียงแค่ 6 กรัม เท่านั้น ที่รับรองว่าต้องตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว HAVIT หูฟังรุ่น G1 ที่ถ่ายทอดเสียงให้เก็บโทนเสียงในส่วนต่างๆ ของเพลงออกมาได้ครบถ้วน สเปคของหูฟังชิ้นนี้             ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ของเจ้าหูฟัง G1 ที่มาพร้อมสเปคการใช้งานที่มีจิ๋วทำกับตัวเครื่องอย่างแน่นอน…

ทำความรู้จัก แอพพลิเคชั่น Telegram กันให้มากขึ้นรวมไปถึงวิธีการใช้งานอย่างง่าย

            แอพพลิเคชั่น Telegram นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกับแอพพลิเคชั่นที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอย่างแอพTelegramที่เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการแชทพูดคุยสนทนากันในกลุ่มเฉพาะ หรือระหว่างส่วนตัวกันก็ได้ มีความปลอดภัยสูง เรียกว่าได้ไม่สามารถเจาะข้อมูลได้เหมือนอย่างเช่นแอพพลิเคชั่น Line หรือ Messenger นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น Telegramยังใช้งานง่าย และสามารถแพร่ข้อมูลในจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว โดยรองรับผู้สนทนาในแอพได้สูงสุดกว่า 200,000 คนอีกด้วย ดังนั้นลองมาทำความรู้จักแอพพลิเคชั่น Telegramรวมไปถึงวิธีการใช้งานแบบเข้าใจง่ายกันดีกว่า แอพพลิเคชั่น Telegram การแชทพูดคุยสนทนากันในกลุ่มเฉพาะ ที่มีควาปลอดภัยสูง             Telegram คือแอพพลิเคชั่นที่คิดค้นโดยสองพี่น้องชาวรัสเซียอย่าง Pavel Durov และ Nikolai Durov…

Google Photos เปิดบริการส่งตรงภาพพิมพ์คุณภาพสูงถึงบ้านสำหรับผู้ใช้ในอเมริกาเท่านั้นเป็นการส่งภาพ print ที่ดีที่สุด

Google Photos เริ่มเปิดตัวการให้บริการสมัครสมาชิกสิ่งพิมพ์รายเดือนที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยจะมีการส่งภาพ print ที่ดีที่สุดของไปยังที่อยู่ของคุณโดยอัตโนมัติโดยจะจะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาก่อน ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ บริการ premium print series มีแผนที่จะเปิดทดลองใช้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 แต่ตอนนี้Google Photos พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการนี้ทั่วสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีคำตอบใด ๆ เกี่ยวกับการเปิดตัวบริการนี้ทั่วโลก Google Photos ให้บริการแค่สหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีคำตอบใด ๆ ในการเปิดตัวบริการทั่วโลก สมาชิกที่สมัครบริการของGoogle Photos จะได้รับภาพพิมพ์คุณภาพสูงจำนวน 10…

วิวัฒนาการเครื่องปรับอากาศ และการทำความเย็น จากรุ่นสู่รุ่นจนถึงในยุคปัจจุบัน

วิวัฒนาการเครื่องปรับอากาศ สมัยก่อนเวลาที่อากาศร้อน ๆ ก็ต้องใช้พัดมือ หรือพัดลมเท่านั้นซึ่งไม่สามารถคลายร้อนได้อย่างเต็มที่เพราะอุณหภูมิก็ยังคงร้อนอยู่เช่นเดิม ราวกับว่ายิ่งพัดก็เหมือนกับยิ่งพัดลมร้อน ๆ เข้าหาตัวเองเสียมากกว่า ดังนั้นเครื่องปรับอากาศจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมาก ๆ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน มาดูวิวัฒนาการของเครื่องทำความเย็นเหล่านี้กันดีกว่า วิวัฒนาการของเครื่องปรับอากาศจากรุ่นสู่รุ่น วิวัฒนาการเครื่องปรับอากาศ ที่มีการคิดค้นการพัฒนาเพื่อให้เรามีอากาศที่เย็นสบาย วิวัฒนาการของเครื่องปรับอากาศจากรุ่นสู่รุ่น สมัยก่อนมีการใช้ความเย็นในการถนอมอาหารด้วยการหมกเอาไว้ในน้ำแข็ง ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้ได้ในแถบประเทศที่อากาศหนาวเท่านั้น และเมื่อประมาณศตวรรษที่ 18 ก็ได้มีการตัดแบ่งน้ำแข็งเพื่อขนย้ายเข้ามาใช้ในเมือง โดยเอาไปไว้ในห้องที่มีฉนวนทำความร้อนเพื่อให้อุณหภูมิในหน้าร้อนเย็นลง ต่อมาได้มีการตัดก้อนน้ำแข็งและขนย้ายไปในเมืองร้อนต่าง ๆ เพื่อใช้ในการดื่มหรือเพื่อช่วยให้อากาศเย็นขึ้นด้วยนั่นเอง ในประเทศไทยสมัยอยุธยาก็ทำการซื้อน้ำแข็งมาใช้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่เราใช้น้ำแข็งโดยการตัดมาจากเมืองหนาวร่วมยี่สิบปีก็เริ่มมีการคิดค้นวิธีการผลิตน้ำแข็งขึ้นอีกด้วยและในปี 1834 ชาวอเมริกันที่ชื่อว่านาย Jacob…

NASA และ Nokia ร่วมมือกันที่จะวางเครือข่าย 4G เพื่อให้นักบินอวกาศสื่อสารได้ง่ายขึ้นเมื่อยู่บนดวงจันทร์

NASA และ Nokia ได้กล่าวว่า 4G สามารถให้การสื่อสารทางไกลและมีความน่าเชื่อถือได้มากกว่ามาตรฐานของระบบสื่อสารทางวิทยุในปัจจุบันบนดวงจันทร์ และได้มอบเงินจำนวน 370 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 11,000 ล้านบาท ให้กับบริษัทต่างๆ กว่าสิบแห่ง เพื่อให้การดำเนินการของNASA สามารถบรรลุเป้าหมายในปี 2571 ในการสร้างฐานบนดวงจันทร์และทำให้การดำรงของมนุษย์บนดวงจันทร์เกิดขึ้นได้จริง โดยเงินจำนวนดังกล่าวจะใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้บนดวงจันทร์ได้ ซึ่งนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้น ได้แก่ การผลิตพลังงานจากระยะไกลและการแช่แข็งด้วยความเย็น ที่ช่วยให้หุ่นสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น ที่รวมถึงการติดตั้งเครือข่าย 4G บนดวงจันทร์ด้วย เพื่อที่จะช่วยให้นักบินอวกาศสามารถทวีตและเซลฟี่ภาพตัวเองบนดวงจันทร์ NASAได้กล่าวว่า 4G…

เครื่องพิมพ์ดีด นวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงวงการสื่อสิ่งพิมพ์ไปตลอดกาล

เครื่องพิมพ์ดีด สมัยก่อนที่จะมีเครื่องพิมพ์ดีดการพิมพ์หนังสือหรือสิ่งต่าง ๆ สามารถทำได้โดยการเขียนและก็อปปี้ด้วยน้ำหมึกเท่านั้นซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีความวุ่นวายและทำได้ยากกว่าสมัยนี้มากนัก จนเมื่อเรามีการคิดค้นเครื่องพิมพ์ดีด การพิมพ์สื่อต่าง ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกมากขึ้น ทำให้เรามีสื่อในการศึกษาหาความรู้เพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เครื่องพิมพ์ดีดนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงวงการสื่อสิ่งพิมพ์ไปตลอดกาล เครื่องพิมพ์ดีด คือต้นกำเนิดของแป้นพิมพ์ที่เราใช้งานทางด้านการศึกษา เครื่องพิมพ์ดีดนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงวงการสื่อสิ่งพิมพ์ไปตลอดกาล เครื่องพิมพ์ดีดตัวแรกของโลกเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1694 โดยนักวิศวกรชาวอังกฤษนามว่า เฮนรี่ มิล เพื่อช่วยในสื่อสิ่งพิมพ์ในยุคนั้น ทั้งนี้ในยุคแรกแป้นพิมพ์มีทั้งหมด 7 แถวและทั้งหมด 84 ปุ่มเพราะ ต่อมาได้เรียกเครื่องพิมพ์ดีดในยุคแรกว่า เครื่องพิมพ์ดีดแบบสองชั้น ที่มีปุ่มเยอะในสมัยแรกเพราะยังไม่มีการใช่ปุ่ม Shift เพื่อเปลี่ยนชั้นของตัวอักษร ชั้นของตัวอักษรจึงแยกออกจากกันอย่างชัดเจน…

โคมไฟอัจฉริยะ Racer Smart โต้ตอบสั่งการและควบคุมด้วยเสียงผ่าน “bluetooth”

   โคมไฟอัจฉริยะ Racer Smart เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ประเทศไทยเรานั้น ควรจะมีมาตั้งนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยมีออกมาให้เราได้เห็นกันบ่อยนัก กับโคมไฟที่สามารถทำได้ทุกอย่าง หรือโคมไฟอัจฉริยะที่สามารถเล่นเพลงพร้อมทั้งสั่งการ หรือควบคุมด้วยเสียง อีกทั้งยังควบคุมการทำงานต่างๆผ่าน สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย และวันนี้จะมาแนะนำ โคมไฟที่สามารถทำทุกอย่างในแบบที่โคมไฟแห่งโลกอนาคตควรจะเป็น กับเจ้าRacer Smartโคมไฟอัจฉริยะกัน โคมไฟอัจฉริยะ Racer Smart ที่สามารถตอบกลับมาเป็นภาษาไทยเราได้อีกด้วย    สำหรับเจ้าโคมไฟอัจฉริยะ Racer Smart นั้นหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อกันซักเท่าไหร่ เพราะเจ้าแบรนด์  Racer Smart นั้นเป็นแบรนด์ของคนไทยเราที่เอง โดยคุณสมบัติเด่นๆของเจ้าตัวนี้คือการรองรับคำสั่งเสียงที่ดีมากๆ…

พลังงานนิวเคลียร์ พลังงานทดแทนที่อาจกลายเป็นพลังงานสำคัญในอนาคตข้างหน้า

พลังงานนิวเคลียร์ หลายคนน่าจะทราบกันดีว่าพลังงานที่เราใช้กันทุกวันนี้มีทั้งพลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป โดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้กันทุกวันนี้ก็มีต้นกำเนิดมาจากพลังงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฮโดรเจน พลังงานลม น้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ในส่วนพลังงานที่ใช้แล้วหมดไปเช่นพวกน้ำมันก็เริ่มมีการผลิตเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อให้สามารถใช้คู่กับพลังงานไฟฟ้าแทนพลังงานที่ใช้แล้วหมดไปเหล่านั้นได้ ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงพลังงานขนาดใหญ่ที่เกิดจากนวัตกรรมของโลกที่สรรค์สร้าง พลังงานนิวเคลียร์ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือโลกของเราให้มีพลังงานใช้กันอย่างเพียงพอนั่นเองพลังงานนิวเคลียร์พลังงานทดแทนที่อาจกลายเป็นพลังงานสำคัญในอนาคต พลังงานนิวเคลียร์ พลังงานทดแทน ที่จะมาสร้างประโยชน์ให้กับมนุษย์อย่างมหาศาล พลังงานนิวเคลียร์พลังงานทดแทนที่อาจกลายเป็นพลังงานสำคัญในอนาคต เป็นพลังงานที่สร้างขึ้นมาจากแรงระเบิด วิธีการสร้างพลังงานนิวเคลียร์ขึ้นมานั้นมาจากปฏิกิริยาทั้งหมดสี่แบบคือ ปฏิกิริยาฟิชชั่น (Fission) ที่เกิดจากการแตกตัวของธาตุหนักทั้งหลาย, ปฏิกิริยาฟิวชั่น (Fussion) เกิดจากการรวมตัวกันของธาตุเบา, ปฏิกิริยาการสลายตัวของกัมมันตรังสี (Radioactivity) และปฏิกิริยาจากเครื่องเร่งอนุภาค (Particale…