รัฐบาลสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ Qualcomm สามารถขายชิพ 4G ให้กับ Huawei เป็นบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่

Qualcomm เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับข้อยกเว้นในการทำงานธุรกรรมกับประเทศจีน โดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้อนุญาตให้ Qualcommสามารถขายชิพโทรศัพท์มือถือ 4G ให้กับ Huawei ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งถือว่าบริษัทได้รับอนุญาตให้ทำการค้ากับบริษัทประเทศจีนได้ ภายหลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการ กีดกันทางการค้ากับบริษัทต่างๆ ที่มาจากประเทศจีน ซึ่งบริษัทQualcommได้รับคำสั่งจากรัฐบาลให้หยุดทำการค้าขายกับบริษัทจากประเทศจีนตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 เป็นต้นมา และนี่จึงเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้รับอนุญาตให้ทำการค้ากับประเทศจีนได้ ล่าสุด Qualcomm ได้รับใบอนุญาตในการค้าขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่รวมถึง เครือข่าย 4G Qualcommเป็นบริษัทผู้ผลิตชิพสมาร์โฟนหลักให้กับ Huawei และเมื่อรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ออกข้อตกลงการกีดกันทางการค้า และห้ามให้บริษัทอเมริกันทำการค้าขายกับบริษัทจากจีน ทำให้Huawei…

การถ่ายวิดีโอที่กลายเป็นเรื่องสนุกของ iPhone 12 โทรศัพท์ตัวใหม่จาก Apple

                คงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผู้เป็นเจ้าของโทรศัพท์ตัวใหม่จากAppleที่มีซีรีย์อย่างช็อตออน iPhone 12 ที่บริษัทได้ปล่อยวิดีโอต่างๆ เกี่ยวกับการถ่ายวิดีโอกับสิ่งของในบ้านในเชิงสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเอฟเฟต์ใส่ภาพต่างๆ ด้วยการใช้ลูกโป่ง น้ำเปล่า หรือกระดาษหลากสีเพื่อนำไปประกอบฉาก โดยแต่ละวิดีโอนั้นจะทำการถ่ายแบบสโลโมชั่นหรือใช้ความเร็วน้อยจนทำให้เห็นภาพเคลื่อนไหวสวยๆ ได้นั่นเอง iPhone 12 กับการถ่ายวิดีโอกับสิ่งของในบ้านในเชิงสร้างสรรค์                 สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของiPhoneตัวนี้ก็ถือว่าการใช้แอพพลิเคชั่นกล้องปกติเพื่อถ่ายภาพเคลื่อนไหวก่อนที่จะใช้แอพพลิเคชั่นอย่างไอมูฟวี่เพื่อตัดต่อวิดีโอของตัวเอง โดยพวกเขาจะมีกรีนสกรีนฟีเจอร์หรือฉากสีเขียวที่สามารถลบภาพด้านหลังออกไปได้นั่นเองและยังทำให้สามารถรวมวิดีโอหลายชิ้นเข้าด้วยกันได้หากใช้ฟีเจอร์การตัดภาพพื้นหลังออก ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อการทำเนื้อหาลงสื่ออีกด้วย                 นอกจากการตัดภาพพื้นหลังออกแล้วนั้น ผู้ใช้สามารถนำiPhoneมาถ่ายภาพแบบสโลโมชั่น ซึ่งการถ่ายวิดีโอแบบความเร็วต่ำนั้นควรจะขาตั้งช่วยและสามารถนำขวดน้ำธรรมดามาเทใส่ผสมกับน้ำมันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหวในเชิงศิลปะได้เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นการถ่ายภาพในช่วงกลางคืนด้วยไนท์โหมดเพื่อเล่นกับแสงเพื่อให้เกิดงานเสมือนโลกอนาคตได้เช่นกัน                 นับว่าการแนะนำเทคนิคต่างๆ ให้กับผู้ใช้iPhoneนั้นมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอที่กำลังนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน หลังจากที่วงการสื่อนั้นได้เริ่มใช้เคลื่อนไหวมากขึ้นจนทำให้เกิดยูทูบเบอร์ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมามากมายในยุคสมัยที่การแพร่กระจายของเนื้อหาผ่านไปได้ไวนั่นเอง…

Samsung ที่กำลังเตรียมทำโทรศัพท์ม้วนได้ สำหรับอนาคตข้างหน้าของบริษัทค่ายดังจากประเทศเกาหลีใต้

                คงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย หากมี โทรศัพท์ม้วนได้ ขึ้นมาจริงๆ ในอนาคต ซึ่งข่าวลือนี้ก็ออกมาจากทางบริษัทค่ายดังจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง Samsung นั่นเอง โดยพวกเขามีภาพหลุดมาจากการที่รองประธานอย่างลี แจ ยุงได้ไปเยี่ยมชมที่โรงงานและอาจมีการทำโทรศัพท์ที่รูปร่างไม่เหมือนกับอุปกรณ์ทั่วไป รวมทั้งมีความบางมากจนหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นมากกว่าโทรศัพท์พับได้อีกด้วย โทรศัพท์ม้วนได้ การทำโทรศัพท์ที่รูปร่างไม่เหมือนกับอุปกรณ์ทั่วไปจาก Samsung                 ด้วยความที่บริษัทชื่อดังนี้มีข่าวลือมาเป็นเวลานานเรื่องการผลิตโทรศัพท์ม้วนได้นั่นเอง จนทำให้พวกเขาเริ่มคาดกันว่าโทรศัพท์ที่สามารถยืดหยุ่นได้นั้นอาจกำลังอยู่ในช่วงทดลองอีกด้วย ซึ่งพวกเขาอาจจะทำการเปิดเผยตัวอย่างออกมาในงานซีอีเอสพร้อมกับโทรศัพท์ที่จะวางจำหน่ายจริงอาจเกิดขึ้นได้เร็วที่สุดในช่วงปีหน้าเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีภาพหลุดที่รองประธานถือโทรศัพท์ตัวทดลองไว้เช่นกัน                 นอกจากนี้นั้นทางบริษัทอย่างแอลจีเองก็เคยออกมาเปิดเผยว่าพวกเขากำลังทำโทรศัพท์ม้วนได้อีกเช่นกัน ส่วนทางด้านทีซีแอลก็เริ่มดำเนินการไปถึงเครื่องต้นแบบแล้ว จนทำให้ทางซัมซุงเองนั้นก็ต้องการจะเปิดเผยกับวงการเทคโนโลยีทั่วโลกว่าพวกเขาไม่ได้ตามหลังใครนั่นเอง โดยก่อนหน้านี้นั้นมีการเปิดเผยมาว่าโทรศัพท์ที่ผลิตจากพลาสติกที่ยืดหยุ่นได้นั้นมีขนาดที่ 6 นิ้วด้วยกัน                 คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่าทางโทรศัพท์ม้วนได้ของบริษัทใดจะออกวางจำหน่ายออกมาก่อน…

การออกแบบภายในของตัวเครื่องที่จะมีทำให้เหลือช่องว่างมากพอใหม่ของ iPhone ให้ใส่แบตเตอร์รี่ที่ใหญ่ขึ้นได้

                คงเป็นข่าวดีสำหรับสาวกของ iPhone เมื่อทางผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาน่าจะหาวิธีใส่แบตเตอร์รี่ตัวใหญ่ของโทรศัพท์รุ่นนี้ได้แล้ว หลังจากที่ใช้ตัวแบตที่มีความจุน้อยมาตลอด โดยการเพิ่มขนาดนั้นก็จะมาการออกแบบภายในของตัวเครื่องที่จะมีทำให้เหลือช่องว่างมากพอนั่นเอง ซึ่งในรุ่น 13 นั้นพวกเขาน่าจะใช้บอร์ดตัวใหม่ที่ยืดหยุ่นได้เพื่อใส่ชิ้นส่วนต่างๆ เข้าไปได้มากขึ้นนั่นเอง iPhone ส่วนทางเพิ่มตัวแบตในอนาคตนั้นก็คงจะช่วยให้ใช้อุปกรณ์ได้นานมาก                 สำหรับทางแอปเปิ้ลนั้นได้ใช้งานทางบอร์ดที่ยืดหยุ่นมาได้ตั้งแต่สมัยที่มีไอโฟน 8 เปิดตัวในปี 2017 มาแล้ว แต่ทว่าบอร์ดที่ว่านั้นได้เอาไปใช้ในส่วนของการรับสัญญาณ 4G เท่านั้น ก่อนที่ในปัจจุบันพวกเขาจะเลือกนำบอร์ดนี้มาใช้ในส่วนของแบตด้วยเช่นกัน ซึ่งตัวกระดานนี้จะใช้เทคโนโลยีอย่างแอลซีพีหรือโพลิเมอร์คริสตัลแบบเหลวที่ช่วยให้การรับผ่านและส่งต่อสิ่งต่างๆ ด้วยความความเร็วสูง                 ด้วยความที่ทางซัมซุงเคยออกมาล้อเลียนว่าโทรศัพท์คู่แข่งอย่างไอโฟนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อแขวนกับกำแพงเท่านั้น เนื่องจากปริมาณแบตเตอรี่ที่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานหนึ่งวัน จนกระทั่งทางบริษัทเปิดตัวรุ่นเอกซ์อาร์ที่นับว่าเป็นเจ้าของสถิติแบตอึดที่สุดของโทรศัพท์ในค่ายนั่นเอง ก่อนที่พวกเขาจะทำการทดสอบโทรศัพท์ตัว 11…

แอปเปิ้ลกลาส หรือแว่นตาตัวใหม่จากค่ายดังของสหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมกับแหวนอัจฉริยะ

                น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับทาง แอปเปิ้ลกลาส หรือแว่นตาอัจฉริยะจากค่ายดังของสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยพวกเขาเตรียมที่จะเปิดตัวสินค้านี้ที่อาจมาพร้อมกับแหวนอัจฉริยะเพื่อช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้ากับตัวแว่นอีกด้วย ซึ่งทางบริษัทก็ดูเหมือนจะไปลงนามกับทางการเพื่อขอจดลิขสิทธิ์ของวงแหวนตัวนี้เป็นที่เรียบร้อยและแฟนๆ คงจะต้องติดตามกันต่อไป แอปเปิ้ลกลาส เป็นแว่นแบบเออาร์ที่สามารถมาพร้อมกับวงแหวนอัจฉริยะ แอปเปิ้ลกลาสที่ให้ผู้ใช้สวมเข้าไปเพื่อติดต่อสื่อสารและส่งข้อมูลไปสู่อุปกรณ์ต่างๆ ในบ้าน ส่วนข้อมูลที่ใช้นั้นก็จะถูกส่งมายังแหวนด้านบนเพื่อแสดงภาพต่างๆและควบคุมผ่านเครื่องมือที่นิ้วนั่นเอง ซึ่งมีการเปิดเผยจากสำนักงานลิขสิทธิ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ทางบริษัทแอปเปิ้ลมาได้จดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย                 โดยการทำงานของวงแหวนต่อแว่นแอปเปิ้ลกลาสนั้น ทางผู้ใช้จะต้องนำแหวนไปใช้เพื่อหาข้อมูลต่างๆ รอบตัวรวมถึงค้นหาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้ผ่านการเคลื่อนไหวของนิ้วนั้นๆ และสามารถควบคุมการแสดงภาพบนแว่นได้ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าอุปกรณ์บนนิ้วเพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ผ่านกานสั่น รวมถึงส่งต่อข้อมูลจากแว่นไปสู่อุปกรณ์อื่นๆ ภายนอกได้อีกเช่นกัน ซึ่งแหวนจะมีระบบทัชเซนเซอร์อีกด้วย                 แม้ว่าแอปเปิ้ลกลาสจะเป็นอุปกรณ์ที่ยังใหม่มากๆ สำหรับคนที่ไม่ได้ตามข่าวเทคโนโลยีมากนัก…

แอพพลิเคชั่น Google Photos ที่เตรียมยกเลิกการอัพโหลดแบบไม่จำกัด ในช่วงกลางปีหน้า

                 กลายเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นมากประโยชน์อย่าง Google Photos เมื่อทางบริษัทยักษ์ของวงการนั้นได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเตรียมที่จะยุติการใช้บริการอัพโหลดรูปภาพต่างๆ แบบไม่จำกัดอีกต่อไปในช่วงกลางปีหน้า หลังจากที่แอพพลิเคชั่นเปิดฟีเจอร์นี้ให้งานมาอย่างยาวนานถึง 5 ปีด้วยกัน โดยการเปลี่ยนครั้งนี้ก็เพื่อต้องการจะชวนให้ผู้ใช้เปลี่ยนมาสมัครกูเกิ้ลวันนั่นเอง Google Photos ถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของผู้คน                 การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของGoogle Photosนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2021 หรือช่วงฤดูร้อนของฝั่งตะวันตกนั่นเอง โดยทางบริษัทจะเปลี่ยนเป็นการอัพโหลดรูปเข้าสู่แอพพลิเคชั่นอีกตัวอย่างกูเกิ้ลวันแทน โดยจะเปิดพื้นที่ให้มากถึง 15 กิ๊กกะไบท์ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพคุณภาพแบบใดก็ตาม แม้ว่าทางกูเกิ้ลจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุการการยุติให้บริการครั้งนี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่าคงเป็นเพราะพวกเขาต้องการย้ายลูกค้าไปสู่อีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งแทน                 ส่วนGoogle Photosนั้นถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของผู้คนอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนั้นในตัวแอพพลิเคชั่นได้มีผู้ใช้บริหารไปฝากรูปไว้มากกว่า…

กะทัดรัดพกพาสะดวกตอบสนองได้ทุกช่วงจังหวะของชีวิตไปกับ Jabra รุ่น 75T

                Jabra รุ่น 75T สมัยปัจจุบันที่ทุกคนล้วนจะต้องมีตัวช่วยให้การดำเนินชีวิตดูไม่น่าเบื่อที่จะขอแนะนำให้รู้จักกับ 75T เป็นหูฟังไร้สายหรือ True Wireless ที่ออกแบบและพัฒนาจากทางแบรนด์ Jabra ที่มีขนาดที่กำลังพอดีพกพาสะดวกมีรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่ก็มีคาเล็คเตอร์ที่ไม่ซ้ำใคร ออกแบบให้เข้ากับสรีระของใบหูจัดอยู่ในประเภทของหูฟัง In-Ear ด้านบนของหูฟังที่เป็นโลโก้จะมีปุ่มกดที่ใช้เลือกฟังชั่นในการทำงาน ตัวเคสจะดูหรูหราสดุดตารองรับสาย USB-C ที่เชื่อได้เลยว่าจะทำให้การเดินทางสนุกยิ่งขึ้น Jabra รุ่น 75T เป็นหูฟังไร้สายหรือ True Wireless                 ถือว่าเป็นอีกส่วนสำคัญที่มีความจำเป็นของเจ้าหูฟัง 75T คู่นี้ ก็จะเป็นสเปคที่รวมถึงฟังชั่นเสริมที่ช่วยให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น โดยเจ้า…

เมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาว่าทางบริษัท Apple ที่อาจไม่ทำ iPad mini อีกต่อไป

                น่าจะกลายเป็นข่าวดีในร้ายก็ว่าได้ เมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาว่าทางบริษัท Apple อาจทำการเปิดตัวไอโฟนพับได้เป็นตัวแรกในปี 2022 หรืออีกสองปีข้างหน้า ซึ่งผลกระทบที่ตามก็คืออาจไม่มีการทำไอแพดมินิออกมาอีกต่อไป เนื่องจากการใช้งานต่างๆ ของทั้งสองอุปกรณ์นั้นจะเริ่มใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น โดยกระแสของโทรศัพท์พับได้นั้นเริ่มกลับมาอีกครั้ง ตั้งแต่ทางซัมซุงและโมโตโรล่าได้เปิดตัวสินค้าของตัวเองออกมาในช่วงปีที่ผ่านมานั่นเอง Apple อาจมีการเปิดตัวไอโฟนพับได้ แทน iPad mini                 ด้านข่าวลือของไอโฟนพับได้นั้นเริ่มเกิดขึ้นมานับตั้งแต่การขายโทรศัพท์มือถือพับได้ของซัมซุงนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว ก่อนที่จะมีรายงานพิเศษออกมาเปิดเผยว่า อุปกรณ์ที่ทางแอปเปิ้ลกำลังวางแผนอยู่นั้นจะเป็นลูกผสมของโทรศัพท์ปกติกับแทปเลตอย่างไอแพดมินินั่นเอง อีกทั้งน่าจะใช้ระบบปฏิบัติการของไอแพดโอเอสมากกว่าทางไอโอเอสธรรมดาอีกด้วย                 ส่วนเรื่องสเปคของเครื่องไอโฟนพับได้ในรุ่นเริ่มต้นนั้นน่าจะมาพร้อมกับชิพตัวแรงของบริษัทในเวลานั้น และมีแรมขนาดอย่างน้อย  8 กิ๊กกะไบท์พร้อมกับหน่วยความจุที่ 256 ด้วยกัน ส่วนราคานั้นอาจไม่ต่างกับโทรศัพท์ของคู่แข่งเท่าไหร่ที่…

Nokia 8 เรือธง 5G ของตำนานวงการ ที่พร้อมกับการจับมือร่วมกับเวอร์ริซอนเครือข่ายชื่อดังที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

                เรียกว่าเป็นตำนานที่ยังหายใจอยู่ สำหรับทางโทรศัพท์มือถือของNokia ซึ่งล่าสุดเตรียมจะเปิดตัว Nokia 8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่พร้อมกับการจับมือร่วมกับเวอร์ริซอนเครือข่ายชื่อดังที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะรอบรับสัญญาณ5Gในเครื่องได้นั่นเอง โดยปัจจัยสำคัญของโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันอาจไม่เกี่ยวข้องกับหน้าจอหรือCPUที่ใกล้เคียงกันอีกต่อไป แต่เป็นสัญญาณของใครดีกว่าอีกด้วย Nokia 8 5G ยังคงเป็นโทรศัพท์ที่รอบรับการทำงานต่างๆ                 ด้วยเหตุจากการพัฒนาเครือข่ายสัญญาณทั่วโลกกำลังแข่งขันถึงความเร็วของอินเตอร์เนต เองทำให้ทางNokia 8นั้นต้องไปร่วมงานกับเครือข่ายชื่อดังของสหรัฐอย่างเวอร์ริซอนที่ได้ทำการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นพิเศษของเครือข่ายนี้เท่านั้นอย่างแปดวีห้าจียูดับเบิ้ลยู ซึ่งวีเป็นชื่อตัวย่อของบริษัท ส่วนทางยูดับเบิ้ลยูคือคำว่าอัลตร้าไวลด์แบนด์หรือการแพร่กระจายของสัญญาณที่กว้างอย่างมากนั่นเอง                 ส่วนตัวโทรศัพท์Nokia 8รุ่นพิเศษนี้นั้นจะมีหน้าจอแอลซีดีใหญ่ถึง 6.8 นิ้วและเว้นจอขอบด้านล่างไว้เล็กน้อย พร้อมกับมีเลนส์กล้องหน้าฝังไว้ในจอ ส่วนกล้องหลังนั้นจะถูกออกแบบเป็นรูปทรงโดนัทอย่างเรียบง่าย แม้ว่าตัวโทรศัพท์นี้จะไม่มีเซนเซอร์ลายนิ้วมือทั้งบนหน้าจอและหลังเครื่องแบบที่โทรศัพทืรุ่นใหม่ใช้กันก็ตาม แต่ทว่าการใช้ซีพียูของสแนปดราก้อน 765 จีก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานเบื้องต้นอย่างแน่นอน…

สมาร์ทโฟนจากทางค่ายม้ามืออย่าง Poco รุ่น X3 NFC ที่มาพร้อมสเปคที่ทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง

                เชื่อว่าหลายคนคงอาจจะเบื่อกับค่ายแบรนด์ดังต่างๆ ขอแนะนำให้รู้จักกับม้ามืดที่มีนามว่า Poco รุ่น X3 NFC ที่ฟังดูแล้วก็คงไม่คุ้นชื่อกันอย่างแน่นอน ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นผลผลิตจากทางค่ายPoco ที่น่าสนใจไม่น้อยด้วยรูปทรงที่มีความสวยหรูและเด่นชัดเมื่อได้เห็น ที่มาพร้อมหน้าจอLCD กว้าง 6.67 นิ้ว ให้ความละเอียดอยู่ที่ FHD+ ป้องกันหน้าจอด้วยGorilla Glass 5 เสริมด้วยฟีเจอร์ให้การสัมผัสรวดเร็วด้วยRefresh Rate 120Hz ด้านมุมซ้ายบนจะมีกล้องหน้าที่ให้ความคมชัดอยู่ที่ 20MPและด้านหลังที่อัดแน่นเลนซ์มาถึง 4 ตัว ที่มีทั้ง  64MP , 13MP Ultrawide…