เทคโนโลยีพัดลม ที่มากกว่าลมเย็นกับการพัฒนาขึ้นมากในยุคปัจจุบัน

               ขอแนะนำ เทคโนโลยีพัดลม เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อนพัดลมจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนไทยต้องมีทุกบ้านราคาไม่แพงและกินไฟน้อยกว่าแอร์ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านไม่สามารถขาดได้ เพราะหากไม่มีเครื่องทำความเย็นเราก็ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่บ้านหรือตัวอาคารได้เพราะอากาศร้อนมาก ร้อนจนบางครั้งสามารถทำให้คนตายได้เลย ทุกวันนี้เทคโลโลยีพัดลม จึงมีการพัฒนาขึ้นมากเป็นพัดลมที่มากกว่าลมเย็น เพื่อให้เหมาะกับคนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการเทคโนโลเพื่อสร้างความสะดวกมากขึ้น      เพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเราง่ายมากขึ้นด้วย เทคโนโลยีพัดลม                 สำหรับ เทคโนโลยี ใหม่ๆ จากพัดลม ที่มากกว่าลมเย็น ก็มีหลากหลายอย่างพัดลมไอน้ำ พัดลมปรับอากาศที่ให้บรรยากาศคล้ายกับเปิดแอร์ ข้อดีคือ ราคาถูกกว่าแอร์ ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าแอร์ ขนาดเล็กกว่าแอร์ ไม่ต้องติดกับฝ่าผนังเพดาน เคลื่อนย้ายได้สะดวก จะใช้มุมไหนของบ้านก็ยกไปตั้งเสียบปลั๊กเปิดใช้งานได้เลย แถมยังเย็นชื่นใจไม่ต้องอยู่ในพื้นที่มิดชิดกันอากาศออกแล้วเปลืองไฟด้วย แต่หากเป็นไอน้ำก็ต้องระวังกันหน่อยอาจจะทำให้บางคนป่วยเป็นหวัดได้ง่าย…

เครื่องดูดฝุ่น ดูดล้ำนำสมัย เทคโนโลยีล้ำหน้าที่คุณแม่บ้านไม่ควรพลาด

                เครื่องดูดฝุ่น ยุคปัจจุบันมี เทคโนโลยีล้ำหน้า มาก ไม่เหมือนยุคก่อนที่ทั้งตัวเครื่องมีความใหญ่เทอะทะ ค่อนข้างหนัก ตัวเครื่องกับหัวดูดฝุ่นแยกกันโดยมีท่อที่สามารถยืดหดได้ ใช้งานที่ก็ต้องลากกันไปอย่างทุลักทุเล และราคาค่อนข้างแพง ถ้าเป็นครอบครัวเล็กๆ หรือ บ้านในชนบทก็จะไม่ค่อยนิยมใช้กัน แต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีการพัฒนารูปแบบและศักยภาพในการดูดฝุ่น ที่ก้าวล้ำนำสมัย สะดวกสบายหน้าใช้มีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่จะเลือกใช้ตามความชอบและความเหมาะสมในการใช้งาน เทคโนโลยี เครื่องดูดฝุ่น ที่จะมาช่วยให้เราเบาแรงไปได้เยอะมาก                 ปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่น จึงเป็นที่นิยมผู้คนต้องหาซื้อติดบ้านไว้แทบจะทุกบ้าน ข่าวไอทีวันนี้ ขอแนะนำการเลือกซื้อก็สะดวกสบายซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สะดวก เราจะเห็นว่า เทคโนโลยีล้ำหน้า ของเจ้าเครื่องดูดฝุ่น มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะมีสาย หรือไร้สาย…

รู้จักกับ ระบบคุ๊กกี้ คืออะไร ทำไมถึงมีขึ้นหลายเว็บและมีประโยชน์ต่อการใช้งานหรือไม่

               ระบบคุ๊กกี้ ในโลกที่ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว จนเราไม่อาจตามได้ทันเทียบเท่าแต่ก่อน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้มีระบบคุ๊กกี้ขึ้นมา ที่จะสามารถมองเห็นได้มากมาย ในหลายครั้งเราเข้าเว็บนี้ ต่างก็มีระบบคุกกี้ขึ้นมาบ่อยๆ ก็ได้แต่ปิดทิ้งไป และสงสัยว่าแท้จริงแล้วระบบคุ๊กกี้คืออะไรกันแน่ ในบทความนี้จะมาว่าเรื่องระบบคุกกี้ให้ทุกคนได้ทราบกัน และจะได้รู้ข้อดี พร้อมกับข้อเสียของระบบนี้ไปด้วย                ข้อดี ข้อเสียของ ระบบคุ๊กกี้ มีอะไรบ้างมาทำความรู้จักกันเถอะ                 สำหรับระบบคุกกี้ถ้าเข้าใจแบบง่ายที่สุด นั่นก็คือ การบันทึกข้อมูลในการเข้าใช้เว็บไซต์เหล่านั้น ซึ่งโดยปกติเว็บส่วนใหญ่จะมีการเด้งข้อความเพื่อขออนุญาตใช้ระบบคุกกี้ ซึ่งถ้าหากเราใช้ทางระบบก็จะทำการบันทึกการใช้งานเว็บของเรา และเมื่อรู้ว่าการเสิร์จหาภายในเว็บนั้น คุณเสพคอนเทนต์แนวไหน เทค โนโลยี ทางเว็บไซต์ก็จะทำการจดจำ และเด้งข้อมูลในสิ่งที่คุณอยากเห็น นอกจากนี้จะช่วยเซฟข้อมูลต่างๆ อย่างเช่น…

เทคโนโลยีในอนาคต ตามไม่ทันระวังล้าหลังโดยไม่รู้ตัวเป็นสิ่งที่หมุนรอบตัวเรา

            เทคโนโลยีในอนาคต หลังจากที่มนุษย์ได้ค้นพบพลังงานอย่างไฟฟ้า นับแต่นั้นมาโลกของเราก็เปลี่ยนจากอดีตไปโดยสิ้นเชิง เกิดเป็นเทคโนโลยีต่างๆ มากมายเต็มไปหมด ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ ไมโครเวฟ เครื่องเสียง แอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่หากมองไปทางไหนคุณก็จะเห็นสิ่งของที่เรียกว่าเทคโนโลยีนี้อย่างแน่นอน   เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เทคโนโลยีในอนาคต ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น  ซึ่งหลักๆ แล้วเทคโนโลยีจะถูกสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ สามารถแก้ไขปัญหาของมนุษย์จากเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่สำคัญคือการพัฒนาโลกให้เป็นไปอย่างก้าวกระโดดภายในระยะสั้นๆ ที่ดูเหมือนว่าทุกวันนี้ อายุของเทคโนโลยีแต่ละสิ่งก็สั้นลงเรื่อยๆ ในขณะที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ และ ข่าวไอทีวันนี้ เข้ามาให้เราเรียนรู้มากมายเต็มไปหมด จะบางครั้งใครหลายก็ปรับตัวไม่ทัน…

Airtag หาของไม่เจอ ไม่รู้อยู่ไหนติดสิ่งนี้ได้เลย หมดปัญหาสำหรับคนขี้ลืม

                Airtag เคยมั้ย กับการหาของไม่เจอ ไม่รู้เอาไปไว้ไหนทั้งกุญแจบ้าน ทั้งกุญแจรถ พอรีบๆ จะออกจากบ้าน แต่ก็ดันจำไม่ได้ว่าวางไว้ตรงไหน หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเสียเวลากันมานักต่อนัก แต่เจ้า Airtagชิ้นนี้จะมาแก้ปัญหาให้คุณได้ ซึ่งเจ้า Airtagถูกคิดค้นโดยแอปเปิ้ลที่ถูกดีไซน์ออกมาให้มีลักษณะกลมๆ ที่ดูเหมือนว่าไม่มีอะไร Airtag เป็นอะไรที่เป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการหาของไม่เจอ                 แต่ทว่า Airtagชิ้นนี้ภายในตัวจะมีระบบส่งสัญญาณเสียง ข่าวไอทีวันนี้ หากได้เปิดระบบการค้นหาในโทรศัพท์ไอโฟนหรืออุปกรณ์ที่ได้ทำการเชื่อมต่อไว้ผ่านทางสัญญาณอินเตอร์เน็ต หรือแม้แต่หากอยู่บริเวณใกล้ๆ ก็สามารถเปิดหาทางผ่านบลูทูธก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งนับว่าเป็นอะไรที่เป็นประโยชน์และเอื้อให้กับคนที่ขี้หลงขี้ลืมเป้นอย่างมาก                 ตัว Airtagที่มีดีไซน์ทรงกลม จะมีสายคล้องไว้ให้เหมือนกับทำเป็นพวงกุญแจติดกับของที่อาจจะลืมบ่อยอย่างเช่น…

ระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะ หรือที่เรียกว่าระบบหุ่นยนต์ ที่ใช้งานในคลังสินค้าอัตโนมัติ

ระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะ อนาคตที่เคลื่อนไหว ด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค ในสมัยนี้ ระบบโลจิสติกส์ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ ทุกคนมองเห็นอยู่แล้วว่ามันเป็นระบบ ที่ขาดไปไม่ได้ แต่สำหรับอนาคต สินค้าที่มีอยู่มากมาย เราจะมีระบบการขนส่งอย่างไร ภาคอุตสาหกรรม สะท้อนให้เห็นว่า การลงทุนใดมีจุดเปลี่ยน ให้กับหลายธุรกิจโดยเฉพาะอีคอมเมิร์ซ อาหาร รวมทั้งเครื่องดื่ม เทคโนโลยีมาแรง ที่ทำให้ช่วยลดต้นทุนสำหรับการจัดการ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน และขยายขอบเขตการบริการให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สำหรับบริษัทที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ กับการ ใช้ ระบบ นั่นก็คือ Nippon Kikai Engineering หรือ…

เตรียมตัวรับมือกับ รถยนต์ไร้คนขับ อนาคต ที่กำลังสร้างความตื่นเต้น ในมุมมอง ของเทคโนโลยีล้ำยุค

รถยนต์ไร้คนขับ หรือที่เรียกว่า Autonomous Driving เป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนในอนาคต และถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงจินตนาการ ลองหลับตานึกดูว่า การเดินทาง ด้วยยานพาหนะ ที่เรานอนแบบสบายๆ และมันจะพาเราไปไหนมาไหนแบบไร้คนขับ ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ๆ ได้เกิดขึ้น สิ่งที่มนุษย์จะปฏิเสธไม่ได้ นั่นก็คือการเปลี่ยนแปลง และที่สำคัญบุคคลที่ได้เป็นตัวตั้งตัวตีอย่าง Elon musk ยังได้คาดหวังไว้ว่า รถยนต์ไร้คนขับนี้จะสามารถพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น บริษัท Tesla ได้คาดการณ์ไว้ในอนาคต สำหรับการลงทุนที่ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังมองไม่เห็น แต่พวกเรา ทุกๆคนคงจะได้สัมผัสรถยนต์ ที่มีระบบอัตโนมัติและฟังก์ชันต่างๆมากมาย เช่นระบบเบรคที่ออกแบบมาอัตโนมัติ…

สิ่งสำคัญสำหรับคุณภาพมาตรฐาน Data management Technology หัวใจของการผลิตและการแข่งขัน ในยุคไอที

Data management Technology มีอิทธิพลอย่างมาก สำหรับการทำให้ข้อมูลต่างๆ มีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจุบัน สิ่งที่จำเป็นสำหรับกระบวนการผลิต ที่สร้างความน่าเชื่อถือ นั่นหมายถึงการจัดการข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ให้มีความ สม่ำเสมอ แบรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลากหลาย ผู้บริโภคจะมีความมั่นใจ กับชิ้นงานของบริษัทที่ผลิตได้ตรงตามสเปคหรือมาตรฐานที่เกิดขึ้น ในยุคอดีต การใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์นี้ มีข้อจำกัด เพราะในช่วงเวลานั้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกบันทึกแบบ Manual และทันสมัยที่สุดนั่นก็คือ Microsoft Excel สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างยังไม่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากความยากง่ายต่อการนำข้อมูลนั้นมาใช้Datamanagement Technologyตอบสนองการ นำข้อมูลที่ไม่สอดคล้องกันมาประมวล ขยายฐานข้อมูลได้…

ตู้เย็น Refrigerator Technology และการเลือกใช้ ให้เหมาะกับการใช้งาน

                       ตู้เย็น Refrigerator Technology ตู้เย็นเป็นของจำเป็นที่ทุกบ้านในสมัยนี้ต้องมี ตู้เย็นได้ออกแบบมาด้วยรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นRefrigerator Technology แบบตู้แช่แข็งหรือตู้เย็นแบบสองประตู หรือประตูเดียวคือมีความจำเป็นในการใช้งานเป็นอย่างมากและมีความจำเป็นต่อทุกบ้านต่อร้านค้า ห้ามสรรพสินค้า หรือโรงพยาบาลหรือที่ต่างๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้ตู้เย็น ผู้ผลิตตู้เย็นเป็นคนแรก คือวิลเลียม ในปี 1748 เขาเป็นคนริเริ่มแต่ก็ยังไม่ได้เป็นตู้เย็นแต่อย่างไรและในปี 1805  มีชาวอเมริกาได้ผลิตตู้เย็นเป็นคนแรก และมีการสานต่อให้ไม่มีอันตรายในการออกแบบและในที่สุดการประดิษฐ์ก็สำร็จในปี  1920 ทำให้เรามีตู้เย็นใช้จนถึงทุกวันนี้ เลือกซื้อ ตู้เย็น Refrigerator Technology ราคาก็ไม่แพงมากเพราะการดีไซน์ดี Refrigerator Technology…

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก มีแผนสร้าง “Metaverse” คล้ายหนังดัง Ready Player One!

            มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ Facebookออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์แห่งอนาคต เกี่ยวกับการสร้าง “Metaverse” เครือข่ายสังคมออนไลน์สุดล้ำคล้ายกับในภาพยนตร์ดังเมื่อปี 2018 อย่าง “Ready Player One” ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมาแล้ว โดยผู้บริหารหนุ่มวัย 37 ปี ยืนยันว่า ในอนาคตอันใกล้ผู้ใช้งานจะเปลี่ยนจากการเป็นเพียงผู้ชมไปเป็นผู้ที่อยู่ในคอนเทนต์พร้อมกับผู้คนหลายล้านจากทั่วโลก สำหรับ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศตั้งแผนก “Metaverse Product Group” ภายในบริษัทแล้ว             มาร์ก…