แรงถึงใจในราคาจับต้องได้และยังมีหน้าจอใหญ่คมชัดทุกระเบียบนิ้วกับสมาร์ทโฟนจาก Lenovo K10 Note

                เรียกว่าในช่วงนี้ก็คงต้องมีผู้ใช้งานหลายคนกำลังกำตั้งเลือกหาสมาร์ทโนคู่ใจสักเครื่องอยู่ไม่น้อยให้ Lenovo K10 Note มาเป็นตัวช่วยในการตัดสิ้นใจให้ง่ายขึ้นกว่าเดิมจะดีกว่าในราคาสุดเป็นมิตร โดยผลผลิตชิ้นนี้กำเนิดจากทางแบรน์ด Lenovo ที่ถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นสมาร์ทโฟนจากค่ายนี้ซักเท่าไหร่ Lenovo K10 Note ดีไซน์มีความกระชับจับถนัดมือในราคาที่เป็นมิตร แต่คุณภาพที่ได้มาการันตีได้เลยว่าดีเกินคาด ดีไซน์มีความกระชับจับถนัดมือไม่ใหญ่จนเกินพอดีวัสดุของตัวเครื่องทำมาจากพลาสติกเกรดพรีเมี่ยน แสดงผลหน้าด้วยIPS-LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียดFHD+ กล้องหน้าสไตล์Waterdrop Display ภายในมีเลนซ์ 16MP บรรจุไว้อยู่ ในส่วนของกล้องหลังจัดให้มาเป็นTriple Camera ที่มาทั้ง Main 16MP ,…

เข้าถึงอรรถรสของสื่อบันเทิงดิจตอลแบบเต็มที่ไปกับ Samsung รุ่น Galaxy Tab A7 มาพร้อมแบตอึดใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

                สำหรับผู้ใช้งานที่อยากให้แท๊ปเล็ตซักเครื่องมาช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าให้ Galaxy Tab A7 ที่จะมาหมอบความสะดวกสบายในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี จากนวัตกรรมของแบรน์ดSamsung เป็นอีกหนึ่งค่ายดังที่รู้ใจผู้ใช้งานและยังขยันผลิตเทคโนโลยีออกมาเรื่อยๆ เพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ไม่มีวันลดลงมาเริ่มกันที่ดีไซน์มีความใหญ่อยู่พอสมควรส่งผลให้ภาพที่ถ่ายทอดออกมาเก็บได้ทุกสัดส่วนอีกทั้งยังเข้าถึงอารมณ์ได้ยิ่งกว่าเดิมแสดงผลด้วยหน้าจอSuper AMOLED ขนาด 10.4 นิ้วความละเอียดWUXGA+ ติดหนึบทุการสัมผัสด้วย รีเฟรชเรท60Hz กล้องหน้าบรรจุเลนซ์5MP เอาไว้ ส่วนด้านหลังมีเลนซ์8MP ติดตั้งไว้เช่นเดียวกัน สเปกเครื่อง             สิ่งที่ยกระดับความน่าสนใจให้กับGalaxy Tab A7รุ่นนี้ เห็นทีจะเป็นสเปกเครื่องที่ได้นำเทคโนโลยสุดล้ำมาติดตั้งไว้อย่างมากมายเพื่อสนองความต้องการที่หลากหลาย ก่อนอื่นมาเริ่มกันที่CPUใช้เป็นQualcomm Snapdragon 662 Octa Core…

รูปทรงสามเหลี่ยมชวนให้สดุดทุกสายตาจับได้ทุกจังหวะของการเล่นเกมกับ หูฟัง CCA CX10

                เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยเลยที่เริ่มอยากเปิดใจให้กับหูฟัง True Wireless ขอแนะนำ หูฟัง CCA CX10 หูฟังไร้สายที่มากับฟีเจอร์ที่รับรองต้องถูกใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบในการฟังเพลงหรือเล่นเกมแน่นอน เจ้านวัตกรรมชิ้นนนี้เกิดจากผลิตผลจากทางแบรน์ด CCA ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาอย่างยาวนาน โดยดีไซน์ภายนอกมีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมกลับหัวบริเวณตรงกลางเครื่องจะเป็นโลโก้จากทางค่ายบ่งบอกถึงตัวตนไว้อย่างชัดเจน จัดอยู่ในประเภทของหูฟัง In-Ear ส่วมใส่สบายเกาะติดหนึบไม่หลุดง่ายแม้เคลื่อนไหว และตัวเคสมีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นตลับสามารถชาร์จแบตในตัวได้เมื่อนำหูฟังกลับสู่ตัวเคส หูฟัง CCA CX10 ส่วมใส่สบายเกาะติดหนึบไม่หลุดง่ายแม้เคลื่อนไหว สเปคของเจ้าหูฟัง CX10              องค์ประกอบสำคัญที่มีความจำเป็นอย่างสูงกับ CX10 คู่นี้ ก็คงจะเป็นในส่วนของอุปกรร์เล็กจิ๋วแต่เปรียมไปด้วยประสิทธภาพขั้นสูง มาเริ่มกันจากตัวแปรหลักในการให้เสียงที่ใช้เป็น Driver Dynamic 10mm.…

Apple watch กับฟีเจอร์ใหม่ที่บอกเวลาผ่านข้อมือได้เลยโดยไม่ต้องมองหน้าจอของนาฬิกา

                เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งของ Apple watch ที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อพวกเขาได้ปล่อยวิดีโอสอนการใช้งานฟีเจอร์ใหม่ออกมาที่จะสามารถบอกเวลาผ่านข้อมือได้เลย โดยไม่ต้องมองหน้าจอของนาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกายอดนิยมที่สุดในโลกตอนนี้ แม้ว่าพวกเขาจะมีอายุเพียง 5 ปีกว่าเท่านั้น แต่ทว่ากลับมีผู้ใช้งานเหนือกว่าแบรนด์ดังๆ อย่างโรเลกซ์ ไทม์เมกซ์ เซย์โก้ คาสิโอ้หรือแม้แต่ซิติเซนอีกด้วย ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่านาฬิกานี้ยังใส่ใจด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอีกทั้งฟีเจอร์แทปติคนี้ก็น่าจะช่วยให้การบอกเวลาสะดวกขึ้นเช่นกัน Apple watch นาฬิกาอัจฉริยะสามารถเคาะเพื่อบอกเวลาได้ในฟีเจอร์แทปติค                 จากวิดีโอใหม่ของการใช้งานApple watchตัวล่าสุดได้ปล่อยออกมานั้นก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งการสั่งให้นาฬิกาสามารถเคาะเพื่อบอกเวลาได้ในฟีเจอร์แทปติค ซึ่งจะใช้งานได้เมื่อตั้งค่าเอาไว้ว่าเป็นโหมดไร้เสียงและตัวนาฬิกาอัจริยะนั้นจะใช้วิธีการเคาะเพื่อบอกช่วงเวลาต่างๆ แทน โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเลือกโหมดต่างๆ ได้ด้วยการเลือกที่หน้าแทปออนคล็อกหรือการแตะที่หน้าจอแล้วจะมีโหมดทั้งสามอย่าง ดิจิทส์…

ดับเบิ้ลยูโอที เว็บออฟทรัสต์ เพื่อความปลอดภัยในการใช้อินเตอร์เน็ต

                ว่ากันว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตต่างๆ นั้นอาจทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายได้จากการโดนล้วงข้อมูลต่างๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่จะใช้งานออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยนั้นก็คือการแอพพลิเคชั่นอย่างดับเบิ้ลยูโอทีหรือ เว็บออฟทรัสต์ เพื่อป้องกันการโดนไวรัสหรือแฮกข้อมูลต่างๆ ได้ เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นมีคนต้องกักตัวอยู่บ้านมากขึ้นและทำให้มีคนต้องใช้บริการออนไลน์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นไปจากเดิมจนกระทั่งเริ่มมีการโจรกรรมข้อมูลต่างๆ หรือเหล่านักต้มตุ๋นที่พยายามจะเอาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้คนอื่นไปทำประโยชน์ส่วนตัวนั่นเอง แอพพลิเคชั่นอย่าง ดับเบิ้ลยูโอทีหรือ เว็บออฟทรัสต์ มีเพื่อป้องกันการโดนไวรัส                 จากเหตุนี้เองทำให้การรักษาข้อมูลส่วนตัวนั้นกลายเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวเองให้ได้มากที่สุด ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างดับเบิ้ลยูโอทีหรือเว็บออฟทรัสต์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีขึ้นมา เมื่อบริการนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ได้เจอกับเว็บไซต์ที่มีไวรัสซ่อนอยู่ได้ รวมถึงสามารถส่งข้อมูลผ่านการใช้งานไวไฟต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น แม้ว่าในเครือข่ายจะไม่มีระบบป้องกันใดๆ มากก็ตาม นอกจากนี้ในแอพพลิเคชั่นยังมีโหมดสำหรับผู้ปกครองหรือการใช้งานสำหรับเด็กที่จะไล่ปิดการมองเห็นต่อเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย                 สำหรับเว็บออฟทรัสต์หรือดับเบิ้ลยูโอทีนั้นจะสามารถใช้งานได้ผ่านระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์หรือใช้งานผ่านเบราเซอร์อย่างไฟร์ฟอกซ์ โอเปร่า กูเกิ้ลโครมและซัมซุงเบราเซอร์ได้อีกด้วยจากการดาวน์โหลดตัวเสริมเข้ามานั่นเอง ซึ่งจากการเปิดใช้งานแล้วนั้นจะมีฟีเจอร์ปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ที่น่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าใส่เว็บไซต์ต่างๆ ที่ต้องการจะบล็อกหรือเว็บบางส่วนที่ต้องการจะยกเว้นให้เข้าถึงได้เช่นกัน…

LG รุ่น Stylo ที่เตรียมมีการออกแบบใหม่ จากเดิมที่พวกเขาใช้ได้แค่สี่จี

                LG รุ่น Stylo แม้ว่าทาง LG นั้นจะไม่ได้ใช่บริษัทที่ประสบความสำเร็จในการวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นกลางมากก็ตาม แต่ทว่าพวกเขากลับมีโอกาสได้ผลิตอุปกรณ์ที่แถมปากกาอย่างสไตโล่ 6 ออกมาที่สร้างกระแสให้กับวงการได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งมีข่าวหลุดออกมาว่าตัวสไตโล่ใหม่อย่างรุ่นที่ 7 นั้นจะมีการออกแบบใหม่และจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม ทั้งการใช้สัญญาณห้าจีจากเดิมที่พวกเขาสามารถใช้ได้แค่สี่จีเท่านั้น รวมถึงช่วงเวลาที่พวกเขาน่าจะเปิดตัว ซึ่งมีแหล่งข่าวระบุว่าน่าจะเป็นช่วงต้นปี 2021 เลยนั่นเอง LG รุ่น Stylo มีการใช้งานกล้องหลักถึงสามตัวด้วยกันและเรียงเป็นแนวตั้ง                 จากข่าวหลุดออกมาในแพลทฟอร์มทวิตเตอร์นั้น ทางแอลจีจะมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเกิดขึ้นในรุ่น Stylo7 มารับสัญญาณห้าจีได้นี้ให้มีความแตกต่างและมีความสดมากกว่ารุ่นที่ออกก่อนหน้านี้ โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นบนหน้าจอนั้นก็คือตัวนอทช์หรือการเว้นขอบจอจากเดิมที่เป็นแบบหยดน้ำนั้นจะกลายเป็นรูวงกลมไปแทน ส่วนการเว้นจอด้านล่างที่หลายคนอาจไม่ชอบกันนั้นจะยังคงอยู่เช่นเดิม นอกจากนี้ทางบริษัทน่าจะยังคงขนาดของตัวเครื่องให้มีหน้าจอที่…

Oukitel WP5 โทรศัพท์แบตเตอร์รี่มากถึง 8,000 มิลลิแอมป์ แถมยังอึดสุด ๆ

                หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือในท้องตลาดนั้น ทาง Oukitel WP5 ถือว่าเป็นโทรศัพท์แอนดรอยด์ที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อพวกเขาจะใส่แบตเตอร์รี่มากถึง 8,000 มิลลิแอมป์ อีกทั้งยังใช้ระบบปฏิบัติการณ์อย่างแอนดรอยด์ 10 อีกด้วย ซึ่งพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นโทรศัพท์แบตอึดที่มีราคาถูกที่สุดในท้องตลาดเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่อุปกรณ์โดยทั่วไปควรจะมี แต่ทว่าเรื่องการใช้งานที่น่าจะมากกว่าโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ กว่าสองเท่านั้นน่าจะช่วยดึงดูลูกค้าใหม่ๆ ที่อยากลองโทรศัพท์จากแบรนด์นี้อีกด้วย Oukitel WP5 ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นโทรศัพท์แบตอึดที่มีราคาถูกที่สุด                 แม้ว่าทางOukitel WP5จะไม่ได้มีชื่อเสียงดังมากมายก็ตาม แต่ทว่าคนที่ต้องการโทรศัพท์ราคาประหยัดและมีจุดเด่นที่การใช้งานได้นานก็คงจะสนใจไม่น้อย เมื่อพวกเขาใส่แบตเตอร์รี่มามากถึง 8,000 มิลลิแอมป์ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกอย่างมากเมื่อมีการวางจำหน่ายอยู่ที่ 105…

WhatsApp แอพพลิเคชั่นที่จะไม่สามารถใช้งานในโทรศัพท์รุ่นเก่าได้

                เป็นข่าวร้ายของทางเหล่าผู้ใช้แอพพลิเคชั่นสนทนานี้ที่น่าจะใช้งานไม่ได้อีกแล้ว เมื่อทาง WhatsApp ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่สามารถให้บริการโทรศัพท์เก่าได้อีกต่อไป หากพวกเขายังไม่ได้ทำการอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้เป็นตัวใหม่ขึ้นหรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ที่ไม่สามารถอัพเดทได้แล้วนั้นก็จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปนับตั้งแต่ต้นปี 2021 โดยการอัพเดทครั้งนี้จะบังคับใช้ทั้งโทรศัพท์ไอโฟนที่จำเป็นต้องอัพเดทระบบไอโอเอส รวมถึงแอนดรอยด์ที่จะต้องอัพเดทระบบปฏิบัติการณ์ใหม่เช่นกัน WhatsApp ที่ไม่สามารถใช้งานได้หากไม่อัพเกรดซอฟต์แวร์ให้เป็นตัวใหม่                 สำหรับเหล่าโทรศัพท์ที่น่าจะส่งผลต่อบริการของWhatsAppก็คืออุปกรณ์ที่ยังใช้ระบบปฏิบัติการณ์เก่าอย่างไอโอเอส 9 ลงไปหรือจะเป็นการระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ 4.0.3 ลงไปเช่นกัน โดยผู้ใช้จำเป็นต้องอัพเดทใหม่เพื่อที่จะกลับมาใช้งานแอพพลิเคชั่นติดต่อสื่อสารนี้อีกครั้งหนึ่งในอนาคต แต่ทว่าสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์เก่าอย่างไอโฟน 4 หรือจะเป็นซัมซุงกาแลกซี่เอสสองที่เปิดตัวในปี 2011 นั้นจะไม่สามารถอัพเดทระบบได้อีกต่อไปและก็จะถูกตัดออกมาจากการใช้งานนับตั้งแต่เดือนมหราคมปี 2021 เป็นต้นไปนั่นเอง                 ด้านคนที่ใช้แอพพลิเคชั่นWhatsAppเป็นหลักในชีวิตประจำวันอยู่แล้วและใช้โทรศัพท์รุ่นใหม่กว่าปี 2011 หรือมีระบบปฏิบัติการณ์ทั้งแอนดรอยด์กับไอโอเอสเวอร์ชั่นปัจจุบันก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะเสียข้อมูลในแอพตัวนี้แต่อย่างใด ส่วนคนที่กังวลว่าจะต้องอัพเดทระบบของตัวเองหรือไม่ก็สามารถเข้าไปยังหน้าตั้งค่าและเลือกหน้าเจนเนอร์รัลหรือทั่วไปเพื่อเข้าไปดูซอฟต์แวร์ของตัวเองว่าอยู่ในรุ่นล่าสุดหรือไม่…

สมาร์ทโฟน Xiaomi 11 ที่จะไม่แถมหัวชาร์จมาให้เช่นเดี่ยวกันกับค่ายอื่น ๆ

                Xiaomi 11 กลายเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เตรียมจะยกเลิกของแถมไป เมื่อทางXiaomiนั้นได้ออกมาออกมายืนยันว่าในโทรศัพท์ Flag Ship ของพวกเขาในรุ่น 11 นั้นจะไม่มีการแถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไป ซึ่งจากเดิมนั้นกระแสได้เริ่มต้นมาจากทางแอปเปิ้ลที่ตัดสินใจไม่แถมอุปกรณ์เสริม เนื่องจากต้องการลดขยะอิเลกทรอนิกส์ต่างๆ ก่อนที่จะเป็นทางซัมซุงที่เตรียมจะรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการไม่แถมของในกล่องผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกัน โดยทางซีอีโอของบริษัทอย่างเหลยจุนนั้นได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองเลยทีเดียว Xiaomi 11 ในอนาคตที่น่าจะไม่มีการแถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไปแล้ว                 หลังจากที่ไอโฟน 12 เปิดตัวออกมาไม่นานนั้นทั้งทางXiaomiเอง หรือจะเป็นคู่แข่งอื่นอย่างซัมซุงและวันพลัสต่างออกมาล้อเลียนฝั่งแอปเปิ้ลอย่างหนักที่ไม่ยอมให้ของแถมมา อีกทั้งยังมีการโพสต์วิดีโอต่าง ๆ เพื่อล้อเลียนฝั่งไอโอเอสว่า โทรศัพท์ในแอนดรอยด์ยังมีของแถมอยู่เต็มกล่อง จนกระทั่งผ่านไปเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นที่ทางบริษัทจากประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีนเริ่มจะยกเหตุผลเรื่องสิ่งแวดล้อมเข้ามาจนทำให้พวกเขาจำเป็นต้องตัดอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ออกไปจากตัวกล่องผลิตภัณฑ์ในอนาคต                …

โทรศัพท์ Motorola ที่น่าจะใช้ชิพ Snapdragon 888 ในรุ่นต่อไปในอนาคต

                เป็นข่าวของทางสาวก Motorola กันแล้ว เมื่อบริษัทที่เป็นเจ้าของชิพSnapdragon 888 อย่างควอลคอมได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการใส่ชิพตัวนี้ให้แก่โทรศัพท์โมโตในรุ่นต่อไป รวมถึงอุปกรณ์ตัวนี้ใกล้ที่จะออกวางจำหน่ายแล้วอีกเช่นกัน ซึ่งบริษัทโทรศัพท์รุ่นเก๋านี้ได้กลับมาทำโทรศัพท์เรือธงอีกครั้งหนึ่งนับตั้งแต่หายไปจากวงการนานถึง 4 ปีด้วยกันและทำออกมาเพียงแค่โทรศัพท์รุ่นกลางเท่านั้น โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชื่อว่าเอดจ์พลัสและได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดีอย่างมากจนทำให้ทางบริษัทน่าจะทำรุ่นต่อมาในอนาคต Motorola พวกเขาจะได้ใช้ชิพตัวแรงที่สุดของควอลคอมให้แก่โทรศัพท์                  สำหรับโมโตโรล่ารุ่นเอดจ์พลัสตัวแรกนั้นก็มีการใช้ชิพจากควอลคอมเช่นเดิม โดยใช้สแนปดราก้อน 865 ที่ถือว่าเป็นตัวแรงที่สุดในเวลานั้นเมื่อย้อนกลับไปในเดือนเมษายนและยังเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของบริษทที่สามารถใช้งานสัญญาณห้าจีได้อีกด้วย โดยมาพร้อมกับแรมขนาด 12 กิ๊กกะไบท์รวมถึงความจุของหน่วยบันทึกความจำที่ 128 กิ๊กไบท์เลยทีเดียว นอกจากนี้กระตอบรับของโทรศัพท์จากแบรนด์โบราณยังได้รับเสียงวิจารณ์ไปในทางที่ดี ยกเว้นข้อเสียอย่างการไม่กันน้ำหรือหน้าจอที่โค้งเกินไปก็ตาม                 แม้ว่าจะยังไม่มีข่าวออกมาว่าชิพตัวล่าสุดของควอลคอมจะถูกนำมาใช้กับโทรศัพท์ของโมโตโรล่ารุ่นใดก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทได้เตรียมจะปล่อยตัวโมโตจีหรือโมโตนีโอออกมาในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021…