ทามาก็อต ที่กลับมาในฐานะอุปกรณ์อัจริยะอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น

                วัยเด็กของหลายคนกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ ทามาก็อต หรือทามาก็อตจิกำลังถูกวางจำหน่ายอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นสินค้ามาจากบริษัทชื่อดังอย่าง Bandai นั่นเอง โดยอุปกรณ์ที่มีหน้าตาเป็นทรงกลมและจะต้องเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในเครื่องไปตลอดนับตั้งแต่วันที่ฝักไข่จนถึงวันสุดท้ายเลยทีเดียว รวมถึงของเล่นนี้ยังมียอดขายมากถึง 83 ล้านเครื่องนับตั้งแต่ได้วางจำหน่ายครั้งแรก  จนกระทั่งในปี 2021 พวกเขาเตรียมจะผลิตของเล่นนี้ออกมาในรูปแบบของอุปกรณ์อัจริยะที่จะมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นแล้วเช่นกัน การวางจำหน่าย ทามาก็อต สมาร์ทตัวนี้ทั่วโลกก็คงจะติดตามข่าวจาก Bandai ต่อไป                 การดูแลทามาก็อตที่หลายคนคุ้นเคยก็คือ การป้อนอาหารให้แก่สัตว์อยู่เป็นประจำผ่านการกดปุ่มหรือการเล่นมินิเกมในตัวเครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเป่ายิงฉุบนั่นเอง ไปจนถึงการทำความสะอาดห้องของสัตว์เลี้ยงในตัวเครื่องเช่นกัน ส่วนความสนุกก็คือการที่ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์ในเครื่องได้เป็นอย่างดีจนโตขึ้น เว้นแต่ผู้เล่นจะละเลยและทำให้สัตว์ในเครื่องเสียชีวิตจนต้องกลับมาเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นในที่สุด โดยของเล่นที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อนั่น แต่สุดท้ายแล้วบริษัทที่ริเริ่มก็คือ Bandai…

คาดการณ์สำหรับ iPhone 13 จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างนะผลิตภัณฑ์ใหม่บริษัทApple

iPhone 13 สำหรับบริษัทApple เป็นบริษัทที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอซึ่งผลิตภัณฑ์ของAppleก็เป็นที่นิยมจากคนทั่วโลกเลยทีเดียวและทางบริษัทเองก็พึ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มาเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมานี้เองและในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่สินค้าใหม่ของAppleไม่ว่าจะเป็นiPhone12(สีม่วง) ,iMacรุ่นใหม่รวมไปถึงiPadProและAirTagกำลังวางจำหน่ายอยู่ถึงแม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้แต่ว่าในการเปิดตัวครั้งผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมานี้ก็ไม่มีการเปิดตัวiPhoneรุ่นใหม่ออกมา ซึ่งนั่นก็คือiPhone13นั่นเองแต่ว่าก็มีข่าวหรือว่าiPhone13นั้นจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ในเดือนกันยายน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ iPhone 13 จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าiPhone 12 บ้างนะ สำหรับทางด้านราคาแล้วได้มีการคาดการณ์ว่าราคานั้นจะไม่ได้แตกต่างจากไอโฟน12มากนักซึ่งก็อาจจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 25,000บาท(สำหรับราคาเป็นแค่การคาดการณ์เท่านั้นอาจจะมีราคาที่สูงกว่านี้)iPhone13อาจจะมีRefresh Rateที่ไหลลื่นมากกว่าไอโฟน12ในปัจจุบันนี้ไอโฟน12นั้นมีค่าRefresh Rateอยู่ที่60 Hz ซึ่งก็มีความลื่นไหลในการเลื่อนหน้าจออยู่ประมาณหนึ่ง แต่สำหรับiPhone13จะมีค่าRefresh Rate อยู่ที่120 Hzซึ่งก็จะให้ความรู้สึกในการเลื่อนหน้าจอที่มีความลื่นไหลมากกว่าไอโฟน12 สิ่งสำคัญเลยสำหรับการซื้อโทรศัพท์ไอโฟนก็คือกล้องในไอโฟน12นั้นกล้องจะมีทั้งกล้องธรรมดา,UltrawideและSelfie รวมถึงมีโหมดกลางคืน แต่ว่าในiPhone 13กล้องนั้นจะได้รับการอัพเกรดให้พัฒนา เทคโนโลยี ไปมากกว่ากล้องของไอโฟน12ในเรื่องของระยะการซูม,…

อีลอน มัสก์ จะพาน้องหมาไปทัวดวงจันทร์ในแผนการ the DOGE-1 Mission to the Moon

อีลอน มัสก์ หลังจากที่บริษัท SpaceX ได้ชนะการประมูลและได้สิทธิ์ที่จะสร้างยานอวกาศในโครงการ The Arthemis ของ NASA ที่เป็นโครงการเกี่ยวกับการเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ซึ่งเป็นโครงการที่จะเกิดขึ้นในปี 2024 ในขณะนี้ก็ได้มีการสร้างและทดลองยิงยานอวกาศรวมไปถึงการลงจอด เพื่อให้ได้ยานอวกาศที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะส่งนักบินอวกาศหญิงคนแรกไปในโครงการ The Arthemis ในปี 2024 บริษัท SpaceX ของ อีลอน มัสก์ ช่วงปีหน้าจะทำการส่งจรวดไปพร้อมกับ Payload แต่ดูเหมือนว่าในปีหน้านี้ทางบริษัท SpaceX ของอีลอน มัสก์ จะทำการส่งจรวดไปพร้อมกับ Payload…

รถยนต์ยี่ห้อ Tesla เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบ Auto Pilot และผู้ขับขี่มากขึ้น

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มีข่าวอุบัติเหตุรถยนต์เกิดขึ้นที่ประเทศอเมริการัฐเทกซัสทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 คน โดยรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุนั้นเป็น รถยนต์ยี่ห้อ Tesla ทำให้มีคนตั้งคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยของระบบAuto Pilot ถึงแม้ว่าอีลอนมัสก์จะออกมาปฏิเสธว่าในอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่ได้ทำการเปิดAuto Pilot ไว้ก็ตามที การพัฒนา รถยนต์ยี่ห้อ Tesla ซอฟต์แวร์ใหม่ที่ใช้ในการตรวจว่าคนขับนั้นยังคงนั่งอยู่บนที่นั่ง ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์ยี่ห้อTesla นั้นจำเป็นที่จะต้องมีคนนั่งอยู่ที่บริเวณหลังพวงมาลัยตลอดและจะต้องทำการแตะพวงมาลัยทุกๆ 10 วินาทีโดยประมาณเพื่อให้ระบบยังคงทำงานต่อไป แต่ว่าหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนั้นก็มีคนออกมาทดลองให้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์Tesla นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีคนนั่งอยู่ที่หลังเบาะคนขับและทำการแตะพวงมาลัยอยู่เป็นประจำก็สามารถทำงานได้โดยใช้วิธีการถ่วงน้ำหนักที่บริเวณพวงมาลัยนั่นเอง ด้วยความกังวลที่เกิดขึ้นนี้ทางTesla จึงพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ที่ใช้ในการตรวจว่าคนขับนั้นยังคงนั่งอยู่บนที่นั่งหลังพวงมาลัยและยังมีสมาธิในการขับรถอยู่หรือไม่ในขณะที่ผู้ขับขี่ทำการเปิดระบบ Auto Pilot โดยจะติดตัวตรวจจับไว้ที่กระจกมองหลังของรถแล้วจะทำการเตือนคนขับถ้าหากว่าคนขับไม่ได้มีสมาธิกับการขับขี่ขณะที่ระบบยังทำงานอยู่ อีลอน มัสก์ ถือเป็นผู้ทรงอิทธิผลในวงการของเทคโนโลยีระดับโลกอีกบุคคลหนึ่ง…

NASA ยานอวกาศต้นแบบของ บริษัท SpaceX ลงจอดอย่างสวยงาม

ตอนนี้องค์กรอวกาศ NASA กำลังอยู่ในช่วงการดำเนินโครงการที่มีชื่อว่า Artemis ซึ่งเป็นโครงการที่จะพานักบินอวกาศไปยังดวงจันทร์ในปี 2024 โดยนักบินที่จะเดินทางไปยังดวงจันทร์นั้นจะเป็นนักบินอวกาศหญิง และถ้าโครงการนี้สำเร็จลง นักบินอวกาศหญิงที่ได้เดินทางไปดวงจันทร์ในโครงการ Artemis จะได้กลายเป็น นักบินอวกาศหญิงคนแรกที่ได้เดินทางไปเหยียบดวงจันทร์ในประวัติศาสตร์ ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่ต้องใช้เงินทุนจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว ซึ่งสามารถคำนวณเป็นเม็ดเงินได้ประมาณ 28,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และการเดินทางไปดวงจันทร์ในครั้งนี้จะเป็นการเดินทางไปดวงจันทร์ครั้งแรกในรอบ 50 ปีเลยทีเดียว ซึ่งการสำรวจดวงจันทร์ครั้งนี้เป็นการสำรวจเพื่อทำวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และวางรากฐานก็ยังอนาคตในการสำรวจดวงจันทร์ ด้าน NASA จำเป็นจะต้องมียานอวกาศที่มีประสิทธิภาพและความแข็งแรงสูง แต่การที่จะไปยังดวงจันทร์ได้นั้นNASA จำเป็นจะต้องมียานอวกาศที่มีประสิทธิภาพและความแข็งแรงสูงเพื่อที่จะทำให้โครงการนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี โดยบริษัทที่จะสร้างยานอวกาศให้กับ NASA ในโครงการดังกล่าวนี้ก็คือบริษัท SpaceX ของมหาเศรษฐีที่มีชื่อว่า…

Twitter ทดสอบฟังก์ชัน Tip Jar เพื่อให้ผู้ติดตามเข้ามาสนับสนุนได้

Twitter ตอนนี้ใน Social Media นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ใช้ในการแบ่งปันเรื่องราวหรือใช้ในการสนทนาผ่านทางแชทแล้ว Social Media ยังกลายเป็นสถานที่ที่ใช้ในการสร้างรายได้ได้อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าผู้ที่สามารถสร้างรายได้จากทาง Social Media ได้เราจะให้ชื่ออาชีพนั้นว่าCreator Creator เป็นผู้ที่จะสร้างสรรค์เรื่องราวต่าง ๆ บนSocial Media เพื่อสร้างความเพลิดเพลินรวมไปถึงความรู้และความสนุกให้กับเหล่าผู้ชม โดยCreator จะสามารถสร้างรายได้จากการมีผู้เข้ามาสนับสนุนรวมไปถึงผู้ชมที่เข้ามารับชม ซึ่งในตอนนี้ก็มีผู้ที่ประกอบอาชีพนี้และประสบความสำเร็จทั้งในด้านของรายได้รวมไปถึงความนิยม ซึ่งในยุคนี้ก็ทำให้เด็กรุ่นใหม่หลายคนอยากจะประกอบอาชีพนี้ และในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีช่องทางที่หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นทางFacebook YouTube และช่องทางอื่น ๆ ก็ใช้ในการสร้างรายได้ได้ ล่าสุดทาง Twitter ก็ได้เอาอกเอาใจ…

แอปพลิเคชัน Snapchat ที่มี Dark Mode ในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันล่าสุด

สำหรับ แอปพลิเคชัน Snapchat เป็นแอปพลิเคชันประเภทโซเชียลมีเดียที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2013 ถ้าพูดถึงแอปพลิเคชันนี้ในประเทศไทยก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นแอปพลิเคชันที่หลาย ๆ คนคงไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะว่าSnapchatไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย ถึงแม้จะมีจำนวนผู้ใช้งานอยู่บ้างแต่ก็น้อยกว่าFacebook Twitter หรือแม้กระทั่งInstagram แต่ในต่างประเทศนั้นSnapchatถือว่าเป็นโซเชียลมีเดียยอดนิยมเลยทีเดียว แอปพลิเคชัน Snapchat มีการอัปเดต Dark Mode ในโทรศัพท์ iPhone iOS แล้ว Snapchatมีโลโก้เป็นรูปลักษณะคล้ายกับภาพการ์ตูนผีโดยมีพื้นหลังเป็นสีเหลืองซึ่งฟังก์ชันต่าง ๆ ก็มีลักษณะคล้ายกับแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแชท การส่งรูปและคลิปวิดีโอ แต่ว่าลักษณะที่ไม่เหมือนใครก็คือการส่งรูปภาพและคลิปวิดีโอให้กับเพื่อน ๆ ภายในSnapchatจะถูกลบไปอย่างถาวรทันทีที่ถูกเปิดอ่านเป็นระยะเวลา…