ความคืบหน้าเทคโนโลยีสุดล้ำ จรวดเที่ยวดาวอังคาร ของ 2 มหาเศรษฐีของโลก

สำหรับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแสของเทคโนโลยีในการที่จะมีการเปิดประสบการณ์ใหม่นั่งจรวดขึ้นไปดูเส้นขอบฟ้าของโลก บุกสัมผัสบรรยากาศของนอกโลก จรวดเที่ยวดาวอังคาร โดยมีหลายบริษัทของมหาเศรษฐีระดับโลกเจ้าใหญ่ ๆ 2เจ้านั้นก็ได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้าของการพัฒนาจรวดโปรเจ็คต์พาคนไปดาวอังคาร วันนี้เราจะพาไปอัพเดทความคืบหน้ากันว่าเทคโนโลยีสุดล้ำของ 2 มหาเศรษฐีแถวหน้าของโลกไปถึงไหนกันบ้างแล้ว โปรเจคต์จรวดต้นแบบ สตาร์ชิป ของ SpaceX ของอีลอน มัสก์ สำหรับโปรเจคต์จรวดต้นแบบ สตาร์ชิป ล่าสุดก็อยู่ในขั้นตอนของการทดสอบการขนส่งมนุษย์ และสิ่งของ จากฐานบินรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นสู่ท้องฟ้าโดยมีจุดมุ่งหมายที่ดาวอังคาร และดวงจันทร์ และพบว่าไม่เกิดการระเบิดอีกแล้วหลังจากที่ลงจอด โดยมีเพียงไฟลุกไหม้ที่ฐานนิดหน่อยเท่านั้น เรียกได้ว่ากว่าจะมาถึงวันที่ทดสอบแล้วไม่มีปัญหานี้ สตาร์ชิปได้ผ่านการทดสอบมาเป็นร้อยครั้ง แก้ไขทุกอย่างทั้งซอร์ฟแวร์และในส่วนของเครื่องยนต์และ อีลอน…

สมาร์ทวอทช์ เทคโนโลยีที่คนทั่วโลกคลั่งไคล้ กับการใช้งานที่เกินคุ้มค่า

นาฬิกา สมาร์ทวอทช์ ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีของนาฬิกาที่มีความทันสมัย มีประโยชน์ และผู้คนนิยมใช้กันอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสไตล์แบบจิ๋วมินิเลยก็ว่าได้ เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายสมาร์ทโฟน สามารถเปิดรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ เปิดดูข้อความได้ รับสายได้ โทรออกได้ สามารถบอกอัตราการเต้นของหัวใจได้ วัดจำนวนการวิ่งการเดินได้ จับสัญญาณ GPS ได้ และมีรูปแบบการทำงานของสมาร์ทวอทช์ที่น่าตื่นเต้นอีกมากมาย ทำให้เป็นที่นิยมของการใช้งานคนทั่วโลกอย่างมากเป็นที่สังเกตุว่าสมาร์ทโฟนแทบทุกแบรนด์นอกจากจะผลิตสินค้าสมาร์ทโฟนออกมาแล้ว ก็ไม่วายจะต้องมีสมาร์ทวอทช์ออกมาด้วย ปัจจุบันทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับแถวหน้าอย่างอย่างแอ้ปเปิ้ล ซัมซุง และอีกหลาย ๆ แบรนด์นั้นต่างก็ลงมาเล่น ลงมาแข็งขันในสมรภูมิของสมาร์ทวอทช์กันหมดแล้ว สมาร์ทวอทช์ เทคโนโลยีสุดล้ำเอาใจผู้ใช้สายสุขภาพได้หลายรูปแบบ แม้แต่แบรนด์ออปโป้เองที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะเป็นแบรนด์ที่จะไม่ลงมาจับสมาร์ทวอทช์ แต่ในที่สุดออปโป้ก็เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ซีรี่แรกไป…

Microsoft Teams กับฟีเจอร์เปลี่ยนโทรศัพท์เป็นวิทยุสื่อสารได้

                หากการอัพเดทเกิดขึ้นจริงแล้ว ทาง Microsoft Teams ก็อาจจะมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาในสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ เนื่องจากพวกเขาอาจเปลี่ยนให้โทรศัพท์ได้เปลี่ยนเป็นวิทยุสื่อสารที่จำเป็นต้องพึ่งพาสัญญาณโทรศัพท์หรือ Wi-Fi นั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่ทางทีมงานMicrosoft คิดไว้ก็อาจทำให้ผู้ร่วมงานที่อยู่ในระยะใกล้เคียงสามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นในที่สุด โดยการอัพเดทนี้น่าจะเริ่มเข้ามาสู่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตในช่วงเดือนกันยายนและอาจเปลี่ยนการใช้งานของทุกคนให้ย้อนกลับไปเหมือนในอดีตอีกครั้ง ในรูปแบบของวิทยุสื่อสารได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Microsoft Teams สิ่งที่เรียกว่า Walkie Talkie                 จากฟีเจอร์ใหม่ของMicrosoft Teams นี้เองที่ทางผู้ใช้จะสามารถใช้โทรศัพท์หรือแท็บเลตตัวโปรดในรูปแบบของวิทยุสื่อสารได้ผ่านแอพพลิเคชั่นของพวกเขา แล้วทางบริษัทจะเปิดการอัพเดทครั้งนี้ในเดือนกันยายนให้กับอุปกรณ์ทั่วโลก โดยการใช้งานสิ่งที่เรียกว่า Walkie Talkie ในอดีตก็ใช้เพื่อการติดต่อสื่อสารได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องพึ่งพาสัญญาณวิทยุที่อาจถูกรบกวนได้ รวมถึงโทรศัพท์จะใช้สัญญาณ Wi-Fi หรือสัญญาณโทรศัพท์ตามการทำงานของผู้ใช้…

Samsung กับเซนเซอร์กล้อง ISOCELL ที่จะใช้กับรถในอนาคตประโยชน์ดี ๆต่อการขับขี่

                ด้วยเซนเซอร์กล้องในสมาร์ทโฟนของ Samsung สามารถทำงานได้อย่างดีนั่นเอง ทางบริษัทจึงเตรียมจะนำเอาเซนเซอร์เหล่านั้นที่ชื่อว่า ISOCELL Auto 4A มาใช้งานกับรถยนต์ในอนาคตแล้ว ซึ่งทางบริษัทต้องการที่จะผลิตชิ้นส่วนเหล่านั้นเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหลักเลยทีเดียว โดยชิพตัวจิ๋วสำหรับจับภาพนั้นจะมีขนาดเพียง 1/3.7 นิ้วที่สามารถรองรับความละเอียดของภาพที่ 1.3MP เท่านั้นและรับความละเอียดพิกเซลที่ 3 ไมโครเมตรด้วยกัน รวมถงึมันอาจมีประโยชน์ต่อการขับขี่ต่อไปในอนาคตของประเทศเกาหลีใต้ก็ว่าได้ เทคโนโลยีใหม่ของ Samsung เซนเซอร์กล้อง ISOCELL ที่มีประโยชน์ต่อการเดินทางอย่างมาก                 สำหรับนวัตกรรมของSamsungอย่างชิพ ISOCELL จะมีความสามารถในการแยกพิกเซลออกจากกันเพื่อไม่ให้ภาพซ้อนกันผ่านตะข่ายเล็ก ๆ ในระบบการทำงานของมัน รวมถึงยังช่วยลดการกระจายของสีจนทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพขึ้นมาในที่สุด…

ประโยชน์เทคโนโลยี ด้านต่าง ๆ มากมายมหาศาลในช่วงโควิด

สำหรับช่วงนี้ประเทศไทยเรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควด 19 นั้นหนักหน่วงมาก ประโยชน์เทคโนโลยี และรุ่นแรงเหลือเกิน การทำงานหลายองค์กรต้องปรับเปลี่ยนมาทำแบบ WFH ในส่วนของด้านการศึกษานั้น น้อง ๆ หนู ๆ ก็ต้องปรับการเรียนมาเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ซึ่งตอนนี้เรียกได้ว่าทุกคนในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบกับโรคระบาดนี้อย่างมาก แต่ถึงกระนั้นในร้ายก็ยังมีดีที่ประเทศไทยนั้นก็ค่อนข้างอยู่ในยุคที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ที่ทันสมัย จึงทำให้หลาย ๆ ปัญหา หลาย ๆ เรื่องนั้นไม่ได้แย่จนเกินไป อาทิตัวอย่างที่เห็นชัดเจน หลายท่านสามารถใช้เทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นZOOM ในการประชุม ประสานงาน ทำงานที่บ้านได้ ประโยชน์เทคโนโลยี ช่วยสร้างรายได้และช้อปปิ้งออนไลน์ปลอดภัยในช่วงโควิด…

Apple ที่เข้าขวางการติดตามข้อมูลผู้ใช้ของ แอพพลิเคชั่นยอดนิยม TikTok

                ข้อดีในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างดี ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ทาง TikTok จะถูกทางบริษัทดังจับได้ว่า พยายามจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้นั่นเอง โดยแอพพลิเคชั่นที่ไม่ใช่ของบริษัทโดยตรงจะต้องยอมรับเงื่อนไขของบริษัท จากเดิมที่พวกเขาสามารถติดตามการใช้งานของผู้ใช้ได้ ก่อนที่จะมาถึงการอัพเดท iOS 14.5 ที่ผู้ใช้สามารถปิดการติดตามเหล่านั้นจนไม่ต้องมาเจอกับโฆษณาที่เหมือนรู้ใจเกินไปที่เจอได้ในระหว่างการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อีกด้วย Apple ได้ปล่อย iOS 14.5 ที่ทำให้พวกเขารักษาข้อมูลให้แก่ผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น                 การที่ Apple ยินยอมให้ผู้สามารถปิดการติดตามนั้นก็ทำให้แพลทฟอร์มอื่น ๆ ต้องเจอผลกระทบเข้าไปอย่างจังยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เคยออกมาวิจารณ์การตัดสินใจครั้งนี้ว่าเป็นการตัดโอกาสของเหล่าธุรกิจรายย่อยในแพลทฟอร์มของตัวเองรวมถึงพวกเขายังมีรายได้หลักมาจากค่าโฆษณามากถึง 8.4…

LG Electronics โกยรายได้เพิ่มเฉียด 50% หลังเลิกผลิตสมาร์ทโฟน

            LG Electronics บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ออกมาเปิดเผยรายงานการเงินประจำไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยพบว่าบริษัทมีกำไรในไตรมาสนี้มากขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนเกือบ 50% จนสร้างสถิติเป็นตัวเลขผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 สูงที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเลยทีเดียว สำหรับ LG Electronics เขาสามารถโกยรายได้ไตรมาสที่ 2 ถึง 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ             อ้างอิงตามรายงานของสำนักข่าวXinhuanetพบว่าLG Electronicsมีตัวเลขกำไรจากการดำเนินธุรกิจสูงถึง975 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 31,677 ล้านบาทในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นจากตัวเลขในช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้วถึง 65.6% ถือเป็นตัวเลขกำไรในไตรมาสที่ 2ที่มากที่สุดในรอบ 12…

บริษัท Tencent เริ่มมาตร การลดปัญหาเด็กติดเกม โดยใช้ระบบที่มีชื่อว่า Midnight Patrol

ถึงแม้ว่าการเล่นเกมจะเป็นกิจกรรมที่คลายเครียดและมอบความสนุกให้กับใครหลายคน แต่บางครั้งการเล่นเกมก็ทำให้เกิดผลเสียได้ด้วยเช่นเดียวกัน การลดปัญหาเด็กติดเกม บางคนเล่นเกมจนลืมหน้าที่หลักของตัวเองไป บางคนเล่นเกมจนเสียสุขภาพไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิตหรือสุขภาพกายก็ตามที่ แม่ยิ่งในยุคของปัจจุบันพี่เกมนั้นสามารถเข้าถึงได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ทำให้คนที่เล่นเกมนั้นมีโอกาสที่จะติดเกมมากขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นมากในหมู่ผู้เล่นที่อายุยังน้อย ทำให้ผู้เล่นที่มีอายุน้อยจำเป็นที่จะต้องอยู่ในการควบคุมดูแลเพื่อไม่ให้เล่นเกมจนลืมหน้าที่หรือเสียสุขภาพของตัวเองไปนั่นเอง การลดปัญหาเด็กติดเกม โดยระบบ Midnight Patrol จะมีแผนใช้งานกับเกมจำนวน 60 เกมและในอนาคต บริษัท Tencent บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับเกมในประเทศจีน เริ่มออกมาตรการควบคุมดูแลผู้เล่นโดยเฉพาะผู้เล่นที่ยังเป็นผู้เยาว์อยู่ โดยใช้ระบบที่มีชื่อว่า Midnight Patrol ซึ่งระบบนี้เป็นเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าที่จะทำงานในช่วงเวลากลางคืน โดยผู้เล่นที่เข้าเล่นเกมในช่วงเวลาหลังจาก 22:00 น จนถึงช่วง 8:00 น…

Tiktok Resume ฟีเจอร์ใหม่ช่วยการสมัครงานและก็จะทำให้การคัดเลือกเข้ารับทำงานเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

Tiktok Resume เป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ที่สร้างความบันเทิงผ่านคลิปวิดีโอสั้นและ ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งคลิปที่ถูกสร้างสรรค์โดยผู้ใช้งานนั้นก็มีหลายประเภทมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นกีฬา เกม แฟชั่น เพลง หรือว่าอื่น ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็สามารถบอกตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างดีเลยTiktok ได้เห็นข้อดีของส่วนนี้จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถแสดงความเป็นตัวตนออกมาได้มากขึ้น และได้พัฒนาแพลตฟอร์มให้สามารถเป็นช่องทางในการหางานได้ ฟีเจอร์ใหม่แอปพลิเคชัน Tiktok Resume จะเปิดให้ใช้บริการในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกาTiktok ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า “Tiktok Resume” โดยเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันนั้นสามารถที่จะสร้างสรรค์วิดีโอในแบบของตัวเองเพื่อใช้ในการสมัครงานได้โดยอัปโหลดไปที่เว็บ Tiktok Resume หรือว่าจะติด #Careertok #TiktokResume ในแคปชั่นของคลิปวิดีโอก็ได้…

สมาร์ทโฟน Galaxy A20s ที่ได้ใช้ One UI 3.1 เป็นที่เรียบร้อย

                ทาง Samsung ได้ตัดสินใจที่จำปล่อยอัพเดทให้แก่สมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy A20s ของพวกเขาแล้ว โดยผู้ใช้โทรศัพท์รุ่นนี้จะได้รับ One UI 3.1  ซึ่งจะทำงานพร้อมกับแอนดรอยด์ 11 รวมถึงนี่อาจเป็นการอัพเดทครั้งสุดท้ายของอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายมานานถึงสองปีแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ผู้ใช้ทุกคนจะได้ใช้ฟีเจอร์ทุกอย่างเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่ได้รับการอัพเดทไปก่อนหน้านี้นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 ที่ทาง Galaxy S20 ได้รับไปก่อนทุกรุ่น จนกระทั่ง Samsung เริ่มปล่อยหน้าตาใหม่ให้กับโทรศัพท์รุ่นรองลงมา การอัพเดท One UI 3.1 ของ…