Galaxy Chromebook Go โน้ตบุ๊คราคาประหยัดที่วางขายในสหรัฐอเมริกาแล้ว

                เมื่อทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Chromebook Go ได้ไม่นาน ทางโน้ตบุ๊คตัวนี้ก็เตรียมจะเปิดตัวในตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนกรกฎาคมเช่นกัน ซึ่งข้อดีของอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือราคาที่ถูกลงจนน่าจะจับต้องได้ในตลาดกลาง ๆ นั่นเอง หลังจากทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทในฝั่งตะวันตกได้ระบุไว้มีมูลค่าของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ที่ 299 เหรียญดอลลาร์หรือประมาณ 9,800 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่นตั้งต้นของตัวเขาที่อาจจะมีพื้นที่ความจุไม่มากเท่าไหร่นัก เช่นเดียวกับโปรโฒชั่นการนำของเก่ามาแลกของใหม่ได้อีกด้วย การวางจำหน่าย Galaxy Chromebook Go ราคาที่อยู่เพียง 9,800 บาท                 ในเว็บไซต์ที่วางจำหน่ายGalaxy Chromebook Go…

Fakespot Secure Shopping แอพพลิเคชั่นที่ถูกลบจาก App Store

                หลังจากที่ Fakespot Secure Shopping ได้เปิดตัวในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งฟีเจอร์หลักของพวกเขาก็คือการซื้อของจาก Amazon โดยผู้ใช้จะได้เจอกับสินค้าของแทนและรีวิวที่เป็นความจริงเท่านั้น เช่นเดียวกับการเจอกับผู้ขายที่ไว้ใจได้จนไม่จำเป็นต้องคืนสินค้าที่เหมาะสมกับราคาที่สุด แต่ทว่าในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทาง Apple ได้ตัดสินใจที่จะตัดแอพพลิเคชั่นนี้ออกไปจาก App Store ของพวกเขาจากสาเหตุที่ว่า แอพดังกล่าวอาจฉวยโอกาสจากการเข้าถึงร้านค้า Amazon จนทำให้ดูดข้อมูลของลูกค้าพวกเขาไปได้นั่นเอง เข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ Amazon ซึ่งผิดกฎแอพพลิเคชั่น kespot Secure Shopping                 เหตุที่ Amazon กลัวว่าFakespot Secure…

คริปโตเคอเรนซี่ ถูกแบนจาก Tiktok ในการโปรโมทบนแพลตฟอร์ม

ในขณะที่ คริปโตเคอเรนซี่ หรือว่าเงินสกุลดิจิตอลนั้นกำลังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลาย ๆ คนเริ่มหันมาสนใจในเรื่องการลงทุนในทรัพย์สินชนิดนี้เนื่องจากได้ผลตอบแทนที่สูง และในหลาย ๆ ประเทศก็เริ่มที่จะใช้เงินสกุลดิจิตอลนั้นเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้ารวมไปถึงจ่ายเป็นรายได้ให้กับพนักงานในบริษัทกันแล้ว ในแอป Tiktokจะไม่มีการโฆษณา คริปโตเคอเรนซี่ อีกแล้วในวันข้างหน้า ถึงแม้ว่าคริปโตเคอเรนซี่นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในทั่วโลกแต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่กับประเทศจีน ในช่วงระยะหลังประเทศจีนเป็นประเทศที่มีความชัดเจนอย่างมากเกี่ยวกับการไม่เห็นด้วยกับเงินสกุลดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin หรือเงินสกุลอื่น ๆ ก็ตามที และได้มีการปิดบริการ Exchange ภายในประเทศที่มีความเกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนซื้อขายเงินดิจิตอล รวมไปถึงมีการปิดเหมืองขุดอีกหลายแห่งทั่วประเทศ และได้มีการเปิดตัวเงินสกุลดิจิตอลของตนเองในชื่อ “ดิจิตอลหยวน” นอกจากประเทศจีนจะไม่เห็นด้วยกับคริปโตเคอเรนซี่แล้วแอป Tiktok เองที่เป็นแอปของประเทศจีนก็มีความเห็นไปคิดทางเดียวกัน Tiktok แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ประเภทคลิปวิดีโอสั้นได้มีการอัปเดตนโยบายใหม่เพื่อที่จะแบนบริการทางด้านการเงินและผลิตภัณฑ์…

CNN มีแผนการทำ Streaming Service ในช่วงควอเตอร์ที่ 1 หรือว่าในช่วงต้นปี

CNN หรือว่า Central News Network รายการข่าวเคเบิลของประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมีแผนการที่จะทำ Streaming Service ในช่วงควอเตอร์ที่ 1 หรือว่าในช่วงต้นปี 2022 นี้ ในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนจากการดูรายการโทรทัศน์มาเป็นดูรายการบนสมาร์ทโฟนสื่อบนดิจิตอลทีวีมากขึ้นทำให้เปิดบริการ Streaming ขึ้นมามากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Netflix, Disney Plus, หรือว่ารายการอื่น ๆ ซึ่งหลายๆ ช่องก็ประสบความสำเร็จมากอีกด้วย และยิ่งบริการ Streaming เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น รายการโทรทัศน์ที่ออกฉายทางทีวีก็เริ่มที่จะมีผู้คนลดน้อยลงทำให้หลายๆ ช่องต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีที่เข้ามาCNN ช่องข่าวของสหรัฐก็เป็นหนึ่งในนั้น การเปิดตัวของ…

Clippy กลับมาหาพวกเราอีกครั้งใน Microsoft Office บนทวิตเตอร์ก็มีเสียงตอบรับจำนวนมาก

Microsoft Office เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เรารู้จักกันมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นMicrosoftWord MicrosoftExcel หรือว่าMicrosoft Powerpointที่เราเรียนรู้มาตั้งแต่สมัยวัยเรียนเราทุกคนก็เริ่มใช้MicrosoftOfficeในการทำงานส่งคุณครู จนกระทั่งถึงวัยทำงานเราก็ยังใช้Microsoft Officeอยู่ นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันโปรแกรมMicrosoftWordนั้นเปลี่ยนหน้าตาเป็นอย่างมาก จนหลายครั้งเราก็จดจำหน้าตาเดิมของมันไม่ได้ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เรายังจดจำได้ดีในMicrosoft Officeก็คือตัวการ์ตูนที่มีลักษณะคล้ายกับคลิปหนีบกระดาษที่จะขึ้นมาทุกครั้งเมื่อเราเปิดใช้งานMicrosoft Officeโดยผู้พัฒนานั้นตั้งชื่อให้กับตัวการ์ตูนตัวนี้ว่า “Clippy” สำหรับ Clippy เป็นตัวช่วยของโปรแกรม Microsoft Office ซึ่งเป็นตัวละครพื้นฐานของระบบ Clippy เป็นตัวการ์ตูนที่คอยให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้งานMicrosoft Officeตั้งแต่ในช่วงปี 1997 จนถึงช่วงปี 2001 โดยทุกครั้งที่เราเปิดใช้งานMicrosoft Officeเจ้าตัวการ์ตูน Clippy ก็จะป๊อบอัปขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอ…

เทคโนโลยี ยุคของการใช้ชีวิตแบบสะดวกสบาย กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตมนุษย์

สำหรับมนุษย์ทั่วทั้งโลกนั้นเกิดขึ้นมาก็มีส่วนหนึ่งกลมกลืนกับ เทคโนโลยี แล้ว นับตั้งแต่ยุคหินจนปัจจุบัน มนุษย์ไม่สามารถปฏิเสธเทคโนโลยีได้ เพราะเทคโนโลยีนั้นอยู่ในทุกอณูของชีวิตมนุษย์แบบที่มนุษย์ไม่รู้ตัว มีประโยชน์กับชีวิตมากกว่าโทษ ทุกคนมาถึงยุคของการใช้ชีวิตแบบสะดวกสบาย สบายขนาดชนิดที่ว่าแทบไม่ต้องขยับตัวทุกสิ่งทุกอย่างก็มากองอยู่ตรงหน้า และในอนาคตก็ยังไม่มีใครสามารถบอกได้เลยว่าความล้ำหน้าของเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ นั้นจะพัฒนาหน้าตาไปแบบไหน แต่สิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องทำคือการเรียนรู้ และปรับตัวให้เร็ว ให้พร้อมที่จะอยู่กับเทคโนโลยีที่จะมีอัตราเร็วขึ้นกว่าปัจจุบันนี้อย่างแน่นอน ความล้ำหน้าของ เทคโนโลยี ทำให้เข้าคนทุกคนบนโลกได้เข้าถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบคลาวด์ (Cloud) เทคโนโลยีมาแรงแห่งโลกอนาคต สำหรับเทคโนโลยีคลาวด์อาจจะได้ยินกันมาบ้างผ่าน ๆ แต่อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับคนไทยในวงกว้างเท่าไร แต่สำหรับต่างประเทศนั้นเทคโนโลยีคลาวด์ถูกนำมาใช้ในด้านต่าง ๆ มากมายหลายด้าน เทคโนโลยีคลาวด์เป็นเทคโนโลยีที่มหัศจรรย์ถูกออกแบบให้เข้าคนทุกคนบนโลกได้เข้าถึงเหตุการณ์ต่าง…

เทรนด์ สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency เทรนด์สกุลเงินมาแรงปี 2021

เทรนด์ สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency นั้นเป็นสกุลเงินที่หลายประเทศทั่วโลกมีกระแสนิยมกันอย่างต่อเนื่องมานานแล้ว โดยเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดในบรรดาเหรียญมากมาย ได้แก่เหรียญบิตคอยน์ โดยเหรียญบิตคอยน์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปัจจุบันมีมูลค่าที่ประมาณ 1 ล้านบาทไทย และก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี 2021 เหรียญบิตคอยน์ได้ทำสถิติพุ่งแตะ 2 ล้านบาทมาแล้วหลังจากที่มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกได้ประกาศรับเหรียญบิตคอยน์ในการซื้อรถไฟฟ้า Tesla เรียกเสียงฮือฮาจากคนทั่วโลกไปอย่างไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าอีลอน มัสก์นั้นจะทวีตอะไร หรือมีความเคลื่อนไหวอะไรย่อมมีผลกระทบสะเทือนของคนทั้งโลกไม่มากก็น้อย โดยปัจจุบันกระแสสกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency นั้นก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนในหลายสังคม และแวดวงต่าง ๆ และพบว่าปัจจุบันนั้นมีบางกิจการรับชำระเงินเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency อยู่บ้างพอสมควร นอกจากนั้นกระแสของการขุดบิตคอยน์นั้นก็มาแรงอย่างมากเหมือนกัน…