เผยชื่อแล้ว Honor Magic V สมาร์ทโฟนพับได้ตัวแรกของHonor

หลังจากที่มีข่าวว่าHonor ได้ออกมาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มานาน ในที่สุดพวกเขาก็ได้เผยชื่อ Honor Magic V ออกมาจนได้ ซึ่งก็จะเป็นโทรศัพท์พับได้ตัวแรกของแบรนด์ออกมาแล้ว โดยนักวิจารณ์ก็มองว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกปี 2022 ในชื่อHonor Magic Fold แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ชื่อใหม่มาแทน แล้วตัวอุปกรณ์ก็จะสามารถกางออกมาเป็นแท็บเลต รวมถึงกางออกมาเป็นตัว V  ได้เหมือนชื่ออีกด้วย ก่อนที่ทางแบรนด์จะเตรียมยกให้โทรศัพท์ตัวนี้กลายเป็นเรือธงชิ้นต่อไปของพวกเขาแล้ว สมาร์ทโฟน Honor Magic V ที่อาจเริ่มด้วยแอนดรอยด์ 11 เรื่องที่หลายคนคงจะต้องรอเสียก่อนก็คือHonor Magic Vน่าจะมาพร้อมกับแอนดรอยด์ 11…

มาแล้ว OnePlus 10 Pro พร้อมแอนดรอยด์ 12 เตรียมเปิดตัวเดือนมกราคมนี้

หลังจากที่ข่าวลือ OnePlus 10 Pro ออกมาอย่างหนาหูจนทำให้หลายคนรอคอยกันแล้วนั้น ล่าสุดทางOnePlus ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนนี้ออกมาจริง ๆ ซึ่งทาง Pete Lau ผู้ก่อตั้งบริษัทก็ออกมาให้ข่าวแล้วว่า พวกเขาเตรียมจะเปิดตัวออกมาช่วงเดือนมกราคมนี้ แล้วก็เป็นทาง GSMArena  ที่ได้ข่าวของสมาร์ทโฟนเจ้านี้เป็นที่แรกอีกด้วย โดยตัวโทรศัพท์จะได้ใช้แอนดรอยด์ 12 ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาในปี 2021 ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้น จะต้องรอจนกว่าจะถึงงานเปิดตัวที่ใกล้เข้ามาไม่เกินหนึ่งเดือนนับจากนี้ไป สำหรับ OnePlus 10 Pro ด้านชิพของพวกเขาก็ใช้ Snapdragon…

ฉลองเทศกาล Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ สามตัวช่วงคริสต์มาส

เทศกาลแห่งความสุขก็ต้องมาพร้อมพิเศษ เมื่อ Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ทั้งสามโดยเฉพาะเพื่อเทศกาลคริสต์มาสที่ทั้งโลกเตรียมฉลองกันแล้วในช่วงส่งท้ายปี ซึ่งฟีเจอร์ที่จะได้รับกันในอนาคตก็จะมีทั้งการถ่ายสตอรี่หรือเรื่องราวด้วยความยาว 60 วินาทีเลยทีเดียว รวมถึงระบบการสมัครเป็นสมาชิกให้กับแอคเคาท์ต่าง ๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นจริงแล้วเช่นกัน ส่วนฟีเจอร์ทั้งสามที่มาเพื่อวันสำคัญโดยเฉพาะก็จะเป็น Playback, Reel Visual Replies หรือการตอบด้วย Reel และ ProfileEmbed หรือการฝังโปรไฟล์ได้นั่นเอง อัพเดทแอพพลิเคชั่น Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ เอาใจผู้ใช้ บอสจาก Instagram ที่เผยเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ข่าวดีประจำวันนี้ก็มาจาก Adam…

จะทำรายการ! Spotify เข้าซื้อกิจการ Whooshkaa เพื่อเปลี่ยนวิทยุเป็น Podcast

Spotify ถือเป็นอีกหนึ่งแพลทฟอร์มที่ไม่ยอมหยุดนิ่งและพร้อมพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเข้ซื้อกิจการ Whooshka เพื่อนำเทคโนโลยีของพวกเขาในการเปลี่ยนรายการวิทยุมาสู่รายการ Podcast ได้อย่างรวดเร็ว โดยทางบริษัทเองก็ต้องการจะทำรายการเสียงมาเป็นเวลานานแล้ว เช่นเดียวกับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทางแพลทฟอร์มนี้จะทำได้มากกว่าการฟังเพลงในอนาคต หลังเคยทำสตอรี่มาเป็นของตัวเองก่อนหน้านี้ อีกทั้งบริษัทจากออสเตรเลียก็น่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้แอพฟังเพลงพัฒนาตัวเองมากขึ้นไปอีก ทาง Spotify ที่พยายามในการทำ Podcast เพิ่มมิติให้กับแพลทฟอร์มอย่างชัดเจน  แม้ใน Spotifyจะมีรายการเสียงให้รับฟังกันแล้ว แต่การมาของ Whooshka ก็น่าจะเปลี่ยนแพลทฟอร์ม เทคโนโลยี ของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยบริษัทจากประเทศออสเตรเลียถือเป็นหนึ่งในแพลทฟอร์มที่สามารถจัดรายการ ดูแล เผยแพร่ รวบรวมรายการและวัดความยาวของแต่ละรายการได้อีกด้วย ซึ่งข่าวการซื้อกิจการนี้ได้หลุดออกมาหลังจากบริษัทได้ซื้อ…

อัพพลังเพิ่ม Xiaomi TV Stick 4K พร้อมรองรับการสตรีมภาพที่สวยงามกว่าเดิม

แฟนคลับชาวหมี่ก็เตรียมรอใช้กันได้เลย เมื่อ Xiaomi TV Stick 4K ได้ถูกพัฒนาออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วและทางแบรนด์ดังจากจีนก็ไม่พลาดที่จะพยายามกระตุ้นยอดขายสินค้าของพวกเขาต่อไป แม้จะมีทั้ง Smart TVของตัวเองไปจนถึง Mi Box และ Mi Stickตัวแรกที่ได้รับความนิยมไปทั่ว แต่ล่าสุดพวกเขาได้ทำแท่งสมาร์ททีวีที่รองรับการฉายภาพระดับ4K แล้วยังใช้แอนดรอยด์ 11 ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นไปอีก แม้ว่าทางบริษัทจะยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ในเว็บไซต์ของพวกเขาก็มีสินค้านี้ออกมาเผยโฉมกันแล้ว Xiaomi TV Stick 4K ที่ยกระดับขึ้นไป ราคาเป็นกันเอง แน่นอนว่าXiaomi TV Stick…

Dimensity 9000 ชิพใหม่สุดเทพ จาก MedieTek ที่สูสีกับ Apple

ถึงจะเป็นแบรนด์ที่ขายได้มากที่สุดในโลก แต่ Dimensity 9000 ถือเป็นชิพที่มีความพิเศษมากตัวอื่น ๆ ในอดีต หลังจากที่ทางบริษัทเพิ่งจะเปิดตัวชิพใหม่ไปไม่นาน แล้วพวกเขาก็ยังมีความมั่นใจเต็มเปี่ยมว่า จะสามารถแข่งขันกับ Qualcomm ที่มี Snapdragon ตัวชูโรงของแบรนด์มานาน รวมถึงยังพร้อมจะแข่งกับ Apple ที่เป็นเหมือนบอสใหญ่ของวงการสมาร์ทโฟนไปแล้วเช่นกัน ก่อนที่ผลการทดสอบผ่านคะแนน Benchmark ก็น่าจะเป็นหลักฐานชั้นดีให้กับบริษัทดังที่มักจะโดนวิจารณ์เรื่องประสิทธิภาพชิพของ MedieTek ชิพเรือธงตัวใหม่ Dimensity 9000 ที่มีความพิเศษไม่ธรรมดา คะแนนของDimensity 9000 อาจเป็นธรรมเนียมไปแล้ว เมื่อDimensity9000จะต้องเข้ารับการทดสอบคะแนน Benchmark…

มัลแวร์ Joker ระบาดหนักใน Google Play Store มียอดดาวน์โหลดกว่าครึ่งล้าน

            มัลแวร์ Joker (Joker Malware) ภัยคุกคามตัวใหม่ล่าสุดของผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android หลังมีการรายงานว่า มัลแวร์ตัวนี้ได้ระบาดหนักในแพลตฟอร์ม Google Play Store ซึ่งมีหลายแอปพลิเคชันที่มีมัวแวร์ตัวนี้แฝงอยู่ โดยแอปฯ ที่ถูกตรวจพบล่าสุดคือ Color Message ที่เป็นแอปฯ ปรับแต่งข้อความ SMS ตามความชอบของผู้ใช้ ซึ่งมียอดาวน์โหลดไปมากกว่า 500,000 ครั้งเลยทีเดียว สำหรับ มัลแวร์ Joker สามารถข้อมูลจาก SMS ในมือถือได้…

เปิดตัว Vivo Y32 ใช้ขุมพลัง Snapdragon 680 ตัวแรกของโลก

            Vivo Y32 สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ของแบรนด์ดังจากประเทศจีนอย่าง Vivo ถือเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 ที่ได้รับการออกแบบมาใช้งานกับมือถือระดับกลางโดยเฉพาะ พร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ พร้อมเทคโนโลยี Virtual Ram หรือหน่วยความจำเสมือนที่สามารถเปลี่ยนพื้นที่ ROM มาเพิ่มให้ RAM ชั่วคราวได้อีกถึง 4GB เพื่อช่วยให้การทำงานไหลลื่นยิ่งขึ้น สมาร์ทโฟน Vivo Y32…