เทคโนโลยีรุ่นใหม่ 3 มือถือพับได้ ที่หลายค่ายต่างก็ออกมาแข่งขัน

3 มือถือพับได้ ว่าด้วยเรื่องเทคโนโลยีในยุคนี้ ใครจะไปคิดว่าเราจะได้มีโอกาสเห็นโทรศัพท์ที่มันพับได้ แถมยังสามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชันไปพร้อมกัน ๆ อีกทั้งตัวเครื่องยังแบ่งเป็น 3 จออีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่หลายค่ายต่างก็ผลิตออกมาสู้กันแบบไม่กั๊ก โดยมือถือพับได้นี้เจ้าแรกที่เป็นคนเปิดตัวมานั้นก็ถือค่ายซัมซุง ซึ่งค่ายนี้ก็ถือเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกจึงไม่แปลกใจเลยที่จะผลิตสินค้านวัตกรรมออกมาได้อย่างน่าทึ่ง แล้วยังก้าวกระโดดจนกลายแบรนด์ท็อปของโลกได้รวดเร็ว ซึ่งหากพูดถึงมือถือที่มันพับได้ในตอนนี้ หลาย ๆ เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ ค่ายมือถือก็รีบปรับตัวและผลิตออกมาขายสู่ท้องตลาดด้วยเหมือนกัน และในปีนี้เองเราก็จะได้เห็นมือถือพับได้หลากหลายยี่ห้อ ที่ต่างก็มีการดึงจุดเด่นของตัวเองออกมาสู้กันแบบเชือดเฉือนกันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นสเปกของตัวเครื่อง ความจุ ความคงทน กล้อง และรายละเอียดดีเทล ก็ล้วนไม่มีใครยอมกันเลย ขอแนะนำ 3 มือถือพับได้…

ตัวช่วยสุดเจ๋งกับ แอปพลิเคชัน Sleep Timer ที่ปิดการทำงานทุกอย่างเพียงแค่ตั้งเวลาเอาไว้

แอปพลิเคชัน Sleep Timer หากใครที่กำลังมองหา หรือ หาวิธีที่จะปิดการทำงานของโปรแกรมต่าง ๆ ในมือถือ โดยที่ไม่จำเป็นต้องกดเข้าไปในโทรศัพท์มือถือเพื่อปิดแอปอยู่แล้วละก็ วันนี้อยากจะแนะนำให้รู้จักกับแอป Sleep Timer ซึ่งแอปพลิเคชันนี้เหมือนเป็นตัวช่วยที่หยุดการทำงานทุกอย่างบนมือถือเรา เพียงแค่ตั้งเวลาเอาไว้ก็สามารถหยุดการทำงานทุกอย่างของโปรแกรมได้แล้ว เพราะในบางคนก็ชอบนอนฟังเพลงและเปิดโปรแกรมบนมือถือทิ้งไว้ยันสว่างก็มี จนทำให้โทรศัพท์ร้อนและแบตเตอรี่หมดเร็วกว่าที่ควร ข่าวไอทีวันนี้ อีกทั้งบางคนก็ชอบเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ไว้บนมือถือ ซึ่งแอบตัวนี้มันจะค่อยทำหน้าที่ปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ แทนเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อถึงเวลาที่เราเลือกไว้พวกโปรแกรมต่าง ๆ บนมือถือเราจะปิดเองโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานในขณะที่เราไม่ได้เปิดแอปพลิเคชันอีกด้วย แอปพลิเคชัน Sleep Timer…

Vivo X70 Pro ได้คะแนนทดสอบกล้องจาก DxOMark เหนือกว่า iPhone 13

            Vivo X70 Pro สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ของค่าย Vivoที่เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับไปทางบวกจากผู้ใช้งาน ล่าสุด DxOMark ผู้ให้คะแนนทดสอบประสิทธิภาพกล้องสมาร์ทโฟนชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยผลการทดสอบกล้องของเจ้าX70Pro ข่าวไอทีวันนี้ ซึ่งปรากฏว่ามันสามารถทำคะแนนไปได้ 131 คะแนน ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งฝั่งอเมริกาอย่าง iPhone 13, iPhone 13 Mini และ iPhone 12 ProMax เลยทีเดียว สมาร์ทโฟน Vivo X70 Pro ทำคะแนน DxOMark…

    แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola กำลังพัฒนาเรือธงรหัส “Frontier” ขุมพลัง Snapdragon 8 รุ่นใหม่!

            แบรนด์สมาร์ทโฟน Motorola จากไต้หวัน ตกเป็นข่าวว่า กำลังพัฒนาเรือธงรุ่นใหม่ภายใต้โค้ดเนมว่า “Frontier” หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวเรือธงอย่าง Motorola Edge X30 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นคาดกันว่า มือถือรุ่นใหม่นี้น่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียดไม่ต่ำกว่า Full HD+ พร้อมเซนเซอร์กล้องหลัก S5KHP1 ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล และที่สำคัญคือใช้ขุมพลัง Qualcomm…

หลุดเรนเดอร์ Vivo Y21e จอทรงหยดน้ำ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 680

            Vivo Y21e สมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่ในตระกูล Y Series ซึ่งเตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์ตัวเครื่อง พร้อมสเปคบางส่วนหลุดออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดว่ามันน่าจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ทรงหยดน้ำ ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ ตัวเครื่องด้านหลังมาพร้อมผิวสัมผัสคล้ายกับคริสตัล สามารถสะท้อนแสงเป็นสีสันต่าง ๆ ได้สวยงาม และใช้ขุมพลัง Snapdragon 680 ของ Qualcomm แบตเตอรี่ขนาด 5000mAh…

ส่องสเปค Motorola G71 มือถือ จอ OLED 6.4 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon 695

            Motorola G71 สมาร์ทโฟน 5G สเปคระดับกลางรุ่นล่าสุดจากค่าย Motorolaที่มาพร้อมจุดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ได้มากถึง 13 Bands แถมยังรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi 6 อีกด้วย แสดงผลการทำงานผ่านหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว บนความละเอียด Full HD+ สามารถเร่งความสว่างสูงสุดได้ถึง 700 nits  ส่วนเรื่องประสิทธิภาพการประมวลผลก็หายห่วงด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 695…

หลุดสเปก Motorola edge 30 Ultra มาพร้อมปากกา Smart Stylus ผ่านบลูทูธ

            Motorola edge 30 Ultra สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ร่นใหม่ของค่าย Motorolaที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ โดยล่าสุดได้มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคและอุปกรณ์เสริมของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นลือกันว่ามันจะมาพร้อมขุมพลังตัวแรงอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 เหมือนกับ moto edge X30 พร้อมหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5X ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 12 ตั้งแต่โรงงาน และที่สำคัญคือมันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา…

เปิดตัว moto g31 จอ OLED Full HD+ กล้อง 50MP ขุมพลัง Helio G85

             moto g31 สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดที่ Motorola Thailand ได้นำเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย โดยมันมาพร้อมจุดเด่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ขุมพลังชิปเซ็ต Helio G85 ของ MediaTek  และที่สำคัญคือกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สะใจที่ 5000…