เปิดตัว LG UltraGear มอนิเตอร์จอ OLED 4K รุ่นแรกของค่ายเตรียมวางตลาดในไทย

            LG UltraGear มอนิเตอร์รุ่นล่าสุดของค่ายดังแดนกิมจิเตรียมเข้ามาลงตลอดในเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ โดยมันมาพร้อมจอแสดงผลแบบ OLED ความกว้างถึง 48 นิ้ว ความคมชัด 4K โดดเด่นด้วยคุณสมบัติเหนือกว่าหน้าจอแสดงผลประเภทอื่นทั้งในแง่ของความเที่ยงตรงในการแสดงสีสันต่าง ๆ เทคโนโลยี รวมถึงความสว่าง โดยเฉพาะการแสดงสีดำที่ดำสนิด 100% มีอัตรารีเฟรชเรทตั้งแต่ 120Hz – 138Hz แถมยังรองรับเทคโนโลยี G-SYNC และ FreeSync ของค่าย NVIDIA กับ…

เปิดตัว moto tab g62 แท็บเล็ตจอ 2K ลำโพง 4 ตัว ขุมพลัง Snapdragon 680

            moto tab g62 แท็ปเล็ตงานพรีเมียมด้วยขอบเครื่องอลูมิเนียม ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงด้วยจอ IPS กว้าง 10.6 นิ้ว คมชัดระดับ 2K ติดตั้งลำโพงถึง 4 ตัว เสียงคมชัดทุกมิติด้วยระบบเสียง Dolby Atmos ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ข่าวไอทีวันนี้ ตั้งแต่แกะกล่อง ใช้ขุมพลังยอดนิยมในกลุ่มมิดเรนจ์อย่าง Snapdragon 680 ที่ให้ความเร็วสูงสุด 2.4GHz และมีกล้องหน้า-หลัง ความคมชัด…

เปิดตัว Lenovo Legion Y70 มาพร้อมจอ OLED 144Hz กล้องหลัง 50MP ขุมพลัง SD 8+ Gen1

            Lenovo Legion Y70 มือถือเรือธงสุดหรูที่มาพร้อมสเปกจัดเต็มเอาใจเหล่าเกมเมอร์ มาพร้อมพาเนล OLED รีเฟรชเรทลื่นหัวแตกถึง 144Hz ลำโพงสเตอริโอ เทคโนโลยี ระบบเสียง Dolby Vision ให้เสียงคมชัดทุกมิติ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ใช้ขุมพลังตัวท็อปของ พ.ศ. นี้อย่าง Snapdragon 8+ Gen1 ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 3.19GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว…

เปิดตัว Honor 70 5G มาพร้อม OLED 120Hz กล้องหลัง 54MP ชิปเซ็ต Snapdragon 778G+

            Honor 70 5G มือถือในกลุ่มมิดเรนจ์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มระดับน้อง ๆ เรือธง ไม่ว่าจะเป็นพาเนลแบบ OLED ขอบโค้งความกว้าง 6.67 นิ้ว รีเฟรชเรทลื่น ๆ 120Hz ขับเคลื่อนการทำงาน ข่าวไอทีวันนี้ ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ขุมพลังประสิทธิภาพสูงอย่าง Snapdragon 778G+ ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 2.5GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดสูงสุด 50MP…

รู้ยัง ฟีเจอร์จับเวลาใน Google กับการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวก

ฟีเจอร์จับเวลาใน Google เว็บไซต์ Search Engine ชื่อดังกลายเป็นเว็บไซต์ที่มีอรรถและมีประโยชน์ที่หลากหลายเป็นอย่างมากนอกจากจะใช้ในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆผ่านระบบ เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ แล้วยังสามารถใช้ในการดูแผนที่ ใช้ในการแปลภาษา ดูพยากรณ์อากาศ มันยังสามารถใช้ในการจับเวลาได้อีกด้วย เรียกว่าอยากค้นหาอะไรก็ค้นหาได้ในGoogle แอพGoogle ได้มีการนำเครื่องมือการจับเวลามาใช้งานในเว็บไซต์ตั้งแต่ปี 2013 แต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาดูเหมือนว่าเครื่องมือดังกล่าวจะถูกนำออกไปจากเว็บไซต์ โดยทาง Danny Sullivan ได้บอกว่า Googleได้นำเครื่องมือนี้ออกไปเนื่องจากมีปัญหาในการใช้งาน และก็ได้ถูกนำกลับมาใช้งานอีกครั้งหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการตั้งเวลาแจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญได้ วิธีการใช้งานของ ฟีเจอร์จับเวลาใน Google ถึงแม้ว่าฟีเจอร์การจับเวลาของ Googleนั้นจะไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ แต่มันก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว…

Android 13 เตือนผู้ใช้งาน Google Pixel Phone อย่าเพิ่งดาวน์โหลด

Android 13 ถึงแม้ว่าการอัปเดตระบบปฏิบัติการให้กับสมาร์ทโฟน จะทำให้โทรศัพท์นั้นมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นบวกกับมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาให้ได้ใช้งาน ข่าวไอทีวันนี้ แต่บางครั้งระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ก็ไม่ได้ดีเสมอไปบางครั้งก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน เนื่องจากระบบยังไม่มีความเสถียรพอนั่นเอง สำหรับผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือ Google Pixel Phone ก็ต้องขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอัปเดตระบบปฏิบัติการAndroid ให้เป็นAndroid 13เพราะว่าเกิดปัญหากับการชาร์จแบตโทรศัพท์ด้วย Wireless Android 13 ทำให้ Google Pixel ไม่สามารถชาร์จไฟแบบ Wireless ได้ ในตอนนี้ระบบปฏิบัติการAndroid 13 ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยสำหรับโทรศัพท์ Google Pixel…

เปิดตัว OPPO Reno8 4G มาพร้อมจอ AMOLED 90Hz กล้องหลัง 64MP ขุมพลัง Snapdragon 680

            OPPO Reno8 4G มือถือรุ่นใหม่จากตระกูล Reno ที่ได้ชื่อว่าเป็นตระกูลมือถือยอดนิยมที่สุดของค่าย โดยคราวนี้มันมาพร้อมดีไซน์บางเฉียบเพียง 7.66 มิลลิเมตร เทคโนโลยี ด้านหน้าใช้พาเนล AMOLED ความกว้าง 6.43 นิ้ว รีเฟรชเรท 90Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ขุมพลังยอดฮิตในกลุ่มมิดเรนจ์อย่าง Snapdragon 680 ที่ให้ความเร็งสูงสุด 2.4GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดสูงสุด…

เปิดตัว Motorola Edge (2022) มาพร้อมจอ OLED 144Hz กล้องหลัง 50MP ขุมพลัง Dimensity 1050

            Motorola Edge (2022) มือถือระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่ยังคงรักษาดีไซน์พรีเมี่ยมตามสไตล์Motorola ด้านหน้าใช้จอ OLED แบบไร้ขอบ ความกว้าง 6.6 นิ้ว รีเฟรชเรท 144Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ข่าวไอทีวันนี้ ใช้ขุมพลังรุ่นใหม่ล่าสุดของวงการอย่าง Dimensity 1050 ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 2.5GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh…