ส่องสเปค HONOR X6 น้องใหม่จากตระกูล X Series มาพร้อมจอ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G25

            HONOR X6 มือถือมิดเรนจ์จากตระกูล X Series ติดตั้งพาเนล LCD ความกว้าง 6.5 นิ้ว คมชัด HD+ รีเฟรชเรท 60Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน เทคโนโลยี ใช้ขุมพลัง Helio G25 ความเร็วสูงสุด 2.0GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดสูงสุด 50MP…

HONOR PAD 8 จ่อเข้าไทย มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 12 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว ชิปเซ็ต SD 680

          HONOR PAD 8 แท็บเล็ตสเปคคุ้มค่า ใช้พาเนล IPS ความกว้างถึง 12 นิ้ว ความคมชัดระดับ 2K รีเฟรชเรท 60Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่ออกจากโรงงาน ข่าวไอทีวันนี้ ใช้ขุมพลังระดับอย่าง Snapdragon 680 ความเร็วสูงสุด 2.4GHz ติดตั้งลำโพง 8 ตัว ที่ให้เสียงดังกระหึ่มรอบทิศทาง และมีกล้องหน้าหลังความคมชัดเท่ากันที่ 5MP…

HONOR 70 จ่อเข้าไทย มาพร้อมหน้าจอ OLED FHD+ ชาร์จไว 66W ชิปเซ็ต Snapdragon 778G+

          HONOR 70 มือถือสเปคไฮเอนด์ที่ถูกปล่อยออกสู่ตลาดในจีนไปตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดมันเตรียมเข้ามาวางขายในตลาดเมืองไทยแล้ว เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ โดยมาพร้อมพาเนล OLED ความกว้าง 6.67 นิ้ว คมชัด FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่ออกจากโรงงาน ใช้ชิปเซ็ตประสิทธิภาพสูงอย่าง Snapdragon 778G+ ความเร็ว 2.5GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดสูงสุด 54MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด…

Instagram พัฒนาเครื่องมือ บล็อกเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

Instagram ในโลกของสังคมออนไลน์เป็นโลกที่ไม่มีพรมแดนผู้คนสามารถติดต่อกันได้ง่ายมากขึ้นการเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นเพียงแค่คลิกเดียว ข่าวไอทีวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีประโยชน์ในหลายด้านแต่มันก็เต็มไปด้วยความอันตราย การที่ทุกคนสามารถเชื่อมโยงกันได้อย่างไร้ขอบเขตทำให้คนจำนวนมากต้องพบเจอกับความรุนแรงในโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ รูปภาพ หรือเนื้อหาอื่น ซึ่งในส่วนนี้ผู้ให้บริการทางด้านสื่อสังคมออนไลน์จะต้องแก้ไขเพื่อให้ ผู้ใช้บริการได้รับการบริการที่เหมาะสมและปลอดภัย แน่นอนว่าสื่อสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มก็พยายามที่จะปรับปรุงอยู่ตลอดเพื่อให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้ แต่ปัญหาดังกล่าวก็เป็นปัญหาใหญ่ที่ยากเกินความควบคุมเพราะว่าผู้ใช้งานมีการกระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งโลกแถมยังสามารถสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่ได้เรื่อย ๆ อีกด้วยทำให้ปัญหาดังกล่าวถึงแม้จะได้รับการแก้ไขแต่ก็ยังไม่เคยหมดไป อย่างไรก็ตามทุกแพลตฟอร์มก็พยายามทำให้เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมลดลงให้ได้มากที่สุด Instagram เพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานในการควบคุมเนื้อหา Instagram ก็เริ่มการพัฒนาเครื่องมือใหม่ โดยทางโฆษกของบริษัท Meta บริษัทแม่ของ Instagram ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เครื่องมือดังกล่าวจะช่วยเหลือผู้ใช้งานเพื่อควบคุมเนื้อหาที่มีอยู่ใน ฉลองเทศกาล Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่…

อัปเดต Windows 11 2022 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ได้แล้ววันนี้

อัปเดต Windows 11 2022 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของ Microsoft ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ใช้งานหลายคนดาวน์โหลดวินโดว์11 ระบบเน็ตเวิร์ค มาใช้แต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเห็นด้วย 11 ปียังไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ 100% ทำให้ยังต้องรอการอัปเดตเพื่อให้ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่นี้สามารถทำงานได้อย่างเสถียรมากยิ่งขึ้น สำหรับWindows 11 2022 เป็นการอัปเดตใหญ่ครั้งแรกของระบบปฏิบัติการ Windows 11 ที่เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้วนับตั้งแต่วันนี้ แต่ว่าผู้ใช้งานทุกคนจะไม่สามารถดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการนี้ได้ถ้าหากว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณยังไม่พร้อมเพราะอาจจะเกิดปัญหาได้ ดังนั้นควรตรวจสอบสเปคและเวอร์ชันรวมถึงปัญหาของคอมพิวเตอร์ให้เพียบพร้อมก่อน ระบบจึงจะเปิดให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ อีกส่วนหนึ่งที่เหมือนว่าจะเป็นปัญหาสำหรับ Windows…

เปิดสเปค มือถือ vivo Y32t 4G มาพร้อมจอ HD+ แบตอึด 5,000mAh และชิปเซ็ตสองเวอร์ชั่น

            มือถือ vivo Y32t 4G ระดับกลางที่มาพร้อมชิปประมวลผลถึง 2 เวอร์ชั่น วางขายควบคู่กัน ได้แก่ Helio G70 และ Snapdragon 680 แต่ในส่วนของสเปคอื่น ๆ ยังคงเหมือนกันหมด ข่าวไอทีวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ความกว้าง 6.51 นิ้ว คมชัดระดับ HD+ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12…