สมาร์ทโฟนทำงานไม่ปกติ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างมาดูกัน

            สมาร์ทโฟนทำงานไม่ปกติ เคยสังเกตบ้างไหมว่าหลังจากใช้สมาร์ทโฟนไปได้ระยะหนึ่งแล้ว อะไรๆ ก็ดูจะไม่เหมือนเดิม ระบบที่เคยทำงานรวดเร็วทันใจก็กลับช้าลงอย่างน่าใจหาย เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ มีอาการค้างให้เห็นบ่อยขึ้น เครื่องร้อนไวขึ้น และที่สาหัสเลยก็คือไม่สามารถใช้งานบางแอพได้ดีดังเดิม คนที่พอมีทุนทรัพย์ก็อาจจะซื้อใหม่เพื่อแก้ปัญหาไปเลย แต่รู้หรือไม่ว่าบางทีปัญหาที่เกิดขึ้นก็เป็นเพราะเราไม่เข้าใจและขาดการดูแลที่ดีพอเท่านั้นเอง 3 สาเหตุที่ทำให้ สมาร์ทโฟนทำงานไม่ปกติ สมาร์ทโฟนผ่านการชาร์จไฟแบบไม่ถูกต้องมานาน           ลักษณะการชาร์จไฟเข้าเครื่องสมาร์ทโฟนที่จะสร้างปัญหาในระยะยาวได้แก่ การชาร์จเพียงช่วงสั้นๆ ให้พอมีแบตเตอร์รี่แล้วเลิกชาร์จ การชาร์จแบบที่ไม่รอให้เต็มก็นำไปใช้งาน การใช้มือถือจนเครื่องร้อน มีวิธีแก้ไขได้อย่างไรการชาร์จด้วยอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน การชาร์จในบริเวณที่มีความร้อนสูงเกินไป เป็นต้น นอกจากพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้แบตเสื่อมเร็วแล้ว เครื่องยังร้อนง่าย แล้วก็ทำให้อายุการใช้งานตัวเครื่องสั้นลงอย่างมากอีกด้วย สมาร์ทโฟนถูกใช้งานภายใต้ความร้อนมากเกินไป          …

การปิดเครื่องสมาร์ทโฟน เป็นครั้งคราวมีประโยชน์อะไรบ้าง

                การปิดเครื่องสมาร์ทโฟน ประเด็นที่อยากจะมาชวนให้ตรวจสอบการใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองก็คือ พวกเราเคยปิดเครื่องแล้วพักการใช้งานแบบชั่วคราวบ้างหรือไม่ ข่าวไอทีวันนี้ แล้วรู้ไหมว่าการปิดเครื่องบ้างในบางครั้งนั้นเป็นผลดีกับเครื่องมากกว่า หากเทียบกับเครื่องที่เปิดใช้งานตลอดเวลาและไม่เคยได้พักเลย ความเสถียรจะดีกว่า ความรวดเร็วในการประมวลผล ตลอดจนการทำตามคำสั่งในรูปแบบต่างๆ ก็จะตอบสนองได้ถูกต้อง ที่สำคัญคือเราไม่ต้องปิดเครื่องนาน เพียงแค่ 3-5 นาทีก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้ว การปิดเครื่องสมาร์ทโฟน ระบบจะได้รีเซตทุกอย่างใหม่อีกครั้ง           การปิดเครื่องสมาร์ทโฟนช่วงสั้นๆ นี้ ช่วยกระตุ้นให้ระบบภายในจัดการรีเซตทุกอย่างใหม่ อาจจะไม่ถึงกับการตั้งค่าเป็นศูนย์เหมือนออกมาจากโรงงาน แต่หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดขึ้น ก็เหมือนกับคนที่ทำงานมานานแล้วได้พักเพื่อตั้งสติชั่วครู่ หลังเปิดเครื่องอีกครั้งเราจึงเห็นว่าปัญหา error เล็กน้อยหายไปเอง และการเรียกใช้ฟังก์ชันต่างๆ ก็ดียิ่งขึ้น ปัญหารำคาญใจสำหรับใครหลาย…

เผยสเปค มือถือ OPPO A98 มากับจอ AMOLED 6.6 นิ้ว กล้องหลัง 108MP ชิปเซ็ต Snapdragon 778G

         มือถือ OPPO A98 ว่าที่มือถือมิดเรนจ์รุ่นใหม่ที่มีข่าวหลุดออกมาว่าจะมาพาเนล AMOLED ขอบโค้ง กว้าง 6.6 นิ้ว คมชัด FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนการทำงาน เทคโนโลยี ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 13 ใช้ชิปประมวลผลของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 778G ที่ให้ความเร็วสูงสุด 2.4GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว คมชัดสูงสุด 108MP…

เปิดตัว มือถือ Infinix Zero 20 มาพร้อมจอ AMOLED 90Hz ชาร์จไว 45W

          มือถือ Infinix Zero 20 มิดเรนจ์รุ่นใหม่ที่ออกสู่ตลาดในต่างประเทศไปตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้เตรียมเข้ามาวางขายในบ้านเราแล้ว ข่าวไอทีวันนี้ โดยมาพร้อมพาเนล AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว คมชัด FHD+ รีเฟรชเรท 90Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ขุมพลังในซีรีส์เกมมิ่งอย่าง Helio G99 ให้ความเร็วสูงสุด 2.2GHz  และมีกล้องหลัง 3 ตัว คมชัดสูงสุด 108MP…